รวมร้านกินเที่ยง เลี่ยงเมืองนนท์

เมืองนนทบุรี ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารรสเด็ด  แต่หากคุณไม่อยากฝ่ารถติดเข้าไปถึงท่าน้ำนนท์ ลองแวะไปหาอะไรทานย่านถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีดูสิคุณ…รถติดน้อยกว่า ร้านอาหารก็มีให้เลือกหลายร้าน รสชาติอร่อยไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ

และนี่คือร้านมื้อเที่ยงห้ามพลาด หากคุณมาถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี

รสเอกโอชา7(เกาเหลา)

รสเอกโอชา : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อชิ้นบึ้ม น้ำซุปเข้มข้น

หากคุณเป็นคนชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อต้องมาลองร้านนี้ รสเอกโอชา เปิดขายมากว่า 12 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวของร้านสะกดลูกค้ามานับไม่ถ้วน

เพราะเชื่อว่าเราชอบกินแบบใด เราก็จะทำก๋วยเตี๋ยวแบบนั้น จึงทำให้ หรั่ง พรวัสส์ ขันขาว ตั้งใจทำก๋วยเตี๋ยวทุกชามออกมาให้ดีที่สุด เพื่อให้คนกินได้กินของที่เขาชอบ ส่งต่อความชอบจากคนขายสู่คนกิน

ซุปน้ำแดงศุตรเด็ด ปรุงจากสมุนไพรไทยและยาจีน 12 ชนิด ให้ความหอม  น้ำซุปมีรสเค็ม หวานและซ่าเล็กน้อย เมื่อรวมกับเนื้อตุ๋นชั้นดีจาก KU Beef และเนื้อสไลด์จาก Company B บวกกับการตุ๋นให้เนื้อเปื่อยแต่ไม่เละ ชิ้นใหญ่สะใจ ถูกปากใครต่อใคร จนหากมาช้า บางชิ้นส่วนอาจหมดได้

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมู ลวกจิ้มหมู และสวกจิ้มเนื้อสไลด์ ปรุงรสด้วยซีอิ้วเหล้าจีน ทานพร้อมน้ำจิ้มพริกเผาสุดจัดจ้าน เต้าหู้ยี้และถั่วลิสงคั่ว ความเข้ากันของเนื้อไสลด์กับน้ำพริกเผาเป็นอะไรที่กลมกล่อมเผ็ดร้อนและลงตัวมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อวากิว A4 ให้ได้ลองลิ้มรสกันอีกด้วย

Info

รสเอกโอชา

ที่ตั้ง : ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

เปิด 09.30 – 15.00น.

โทร. 08-0240-9009

ปลาร้า-1

ร้านปลาร้า by ตำยำแหลก : ร้านนี้ไม่มีดีแค่ปลาร้า

“ร้านปลาร้า โดย ตำยำแหลก” ร้านอาหารไทย-อีสาน ที่มีสโลแกนว่า “ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ปลาร้า”

จากแนวคิดที่ต้องการรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมให้คงอยู่ เลยนำปลาร้าที่เป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารของไทยมาสร้างเมนูเด็ดไม่เหมือนใคร รวมกับการตกแต่งร้านสไตล์ร่วมสมัยกับความเป็นไทยพื้นบ้าน ด้วยลวดลายกระติ๊บข้าวเหนียว ไก่ย่าง และส้มตำปลาร้าในครกไม้แบบน่ารักๆ

เมนูแนะนำ คือ แครกเกอร์ปลาร้าสับ ที่รสชาติกลมกล่อมเข้ากับแครกเกอร์กรุบกรอบ ขนาดคนไม่กินปลาร้าได้ชิมครั้งแรกยังติดใจ     ต่อกันด้วย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ซึ่งต่างจากร้านอื่นเพราะมีน้ำปลาผัดกับน้ำตาลปี๊บ แยกเป็นน้ำซอสมาให้ราดก่อนกิน รสชาติกรอบนอกนุ่มในหวานเค็มกำลังดี

ส้มตำมะพร้าวอ่อนเมืองนนท์ เป็นเมนูต่อไป ที่นำมะละกอฝานแผ่นบางตำรวมกับมะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสริ์ฟมาในลูกมะพร้าว รสชาติลงตัว ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยสั่งได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ยังมีเมนู สปาเก็ตตี้ปลาร้าสับอิ่มสุข หลนปลาร้า ปลากระพงนึ่งบ๊วย ไก่ย่างขมิ้น หมูปลาร้า ที่เลือกสั่งได้ตามความชอบ จะเผ็ดน้อย เผ็ดมาก สั่งได้ตามใจ แต่ถ้าไม่ลองเดินเข้าไป คุณจะเสียใจแน่นอน!!

Info

ร้านปลาร้า โดยตำยำแหลก

โครงการ Eat Up หน้าสนามไดร์ฟกอล์ฟสุวงศ์ชัย ปากซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 15 ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต. ตลาดขวัญ อ. เมือง จ. นนทบุรี

โทร. 08-8119-4888

เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.

ครัวขมิ้น-5

ครัวขมิ้น ลำขนาดที่เลี่ยงเมืองนนท์

ครัวขมิ้นเป็นร้านอาหารที่เปิดคู่ย่านเลี่ยงเมืองนนท์ มากว่า 17 ปี ทางร้านเลือกสรรค์อาหารไทยที่รสชาติถูกใจตน มาปรุงให้ลูกค้า ทั้งอาหารเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน หรือภาคใต้

“ครัวขมิ้น” ชื่อนี้ได้มาจากการที่คุณสันภิชัย เจ้าของร้าน พบว่า ขมิ้น เป็นพืชสารพัดประโยชน์ มีสีสวย จึงนำมาเป็นวัตถุดิบหลักของร้าน และชื่อร้าน ครัวขมิ้น นั่นเอง

เมนูแนะนำแรกคือ ลาบปลาตะเพียน โดยทางร้านมีสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ให้ความหอมเครื่องลาบและมีรสชาติจัดจ้านจากเครื่องเทศในพริกลาบ ซึ่งมีความหอมดับกลิ่นคาว ไม่ว่าจะเป็น ข่า ตะไคร้ มะข่วน มะแขวน หอมแดง พริกแห้งคั่วไฟ และมะแหลบ ซึ่งทำให้เมนู “ลาบปลาตะเพียน” นั้นมีความเข้มข้นและความหอมอย่างอดใจไม่อยู่ เนื้อปลานิ่มเคี้ยวสบายโรยด้วยเกล็ดปลาทอดกรอบเป็นสัมผัสที่แสนอร่อย

ส่วนเมนูแนะนำอื่นก็มี ไข่ตุ๋น ตำขนุน ผัดฉ่า ทอดมันหัวปรี ปลาทับทิมทอดตะไคร้ แกงส้มชะอมกุ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

Info

ครัวขมิ้น

ที่ตั้ง : ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

เปิด 10.00 – 22.00น.

โทร. 02-966-9911

8

บางหวาน สนามบินน้ำ : พาชีวิตมาเติมความหวาน

คนรักขนมหวานมารวมตัวกันตรงนี้  มาที่ “ร้านบางหวาน สาขาสนามบินน้ำ” ร้านสีชมพูสไตล์ Homemade Toast Café

ร้านบางหวานเปิดสาขาพระรามเก้าเป็นสาขาแรกเมื่อสิบกว่าปีก่อน ปัจจุบันมี 8 สาขา สาขาที่สนามบินน้ำเป็นสาขาที่ 2 เริ่มจากความคิดอยากทำร้านที่ “พวกเราอยากกินและเหมือนทำกินกันเองที่บ้าน” จากนั้นก็ค่อยๆ กลายมาเป็นเมนูขนมปังของบางหวาน เข้าถึงง่าย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาจนทุกวันนี้

เติมความหวานกับเมนูแรกคือ ปังปูอัดชีส ปูอัดราดชีสเยิ้มๆ หนึ่งชิ้นต่อคำวางบนขนมปังปิ้งแผ่นหนา ต่อด้วย ปังเผือกกะทิ ซึ่งเป็นเมนูขายดีของร้าน ครีมเผือกกวนที่ทาบนขนมปังปิ้งแล้วราดด้วยน้ำกะทิ ให้ความเข้มข้น หวานมัน อีกเมนูคือ ปังแย็นภูเขาไฟ จานใหญ่ทานได้เป็นหลายคน ตักเข้าไปในภูเขาไฟจะเห็นชั้นขนมปังแผ่นหนา เลือกได้ว่าจะกินแบบกรอบหรือแบบนิ่ม ตามด้วยวิปครีม และมีน้ำแข็งใสโปะแล้วราดด้วยผงโอวัลติน ตบท้ายด้วยนมข้นหวานราดอยู่บนสุด

ทานคาวอิ่มแล้วอย่าลืมแวะทานหวานต่อที่ร้านบางหวานหละทุกคน

Info

ร้านบางหวาน สาขาสนามบินน้ำ

ที่ตั้ง : โครงการสนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค ถ. สนามบินน้ำนนทบุรี ต. ตลาดขวัญ อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี

เปิด : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

IMG_9081

ขนมหวานไข่เย็น ขนมไข่หอมๆ กับไอศครีมโฮมเมด

ร้านขนมหวานแนวรักษาสุขภาพ ที่เปิดเปิดมายาวนานกว่า 15 ปี โดย สุช์ญาณี ไชยธราพันธุ์ ซึ่งได้พัฒนาสูตรด้วยตนเองจากร้านไอศครีมธรรมดามาเป็นไอศครีมปลอดสารพิษ ใช้ผลไม้สดทในการผลิต ลดน้ำตาลและใช้ความหวานของในตัวผลไม้เอง ทางร้านพยายามทำทุกอย่างให้เป็นมิตรต่อร่างกายผู้บริโภคมากที่สุด ที่สำคัญขนมร้านนี้ไม่มีไขมันทรานส์อีกด้วย

ขนมปังเนยกรอบแผ่นบาง เป็นเมนูขายดี ผลิตขายแบบวันต่อวัน รสสัมผัสกรอบ หอมเนย และไม่มีรสหวานมากเกินไป เมนูถัดมาคือ ขนมไข่ มีความหวานกำลังดี แม้ไม่ได้ฟูมากมายนักเพราะไม่ได้ใส่สารช่วยฟู แต่ด้วยสูตรที่ลองผิดลองถูกมานาน จึงได้ขนมไข่ที่รสชาติลงตัว และไม่เป็นอันตรายร่างกาย

เมนูถัดไปคือ ไอศครีมผลไม้สด ของแท้ต้องไม่ใส่น้ำตาล ได้รสสัมผัสของเนื้อผลไม้ รสขสยดีอย่าง รสทุเรียนหมอนทอง รสหวานกำลังดี หอมทุเรียนแท้ๆ ทานแล้วสดชื่นเลยหละ อีกรสชาติที่อยากแนะนำคือ ไอศครีมกะทิไข่เย็น ที่ใช้ไข่แดงของเป็ดมาราดลงบนเนื้อไอศครีมเย็นๆ พอไข่แดงเริ่มแข็งก็ตักขึ้นเสริ์ฟพร้อมไอศครีมกะทิ วันร้อนๆ แบบนี้ ได้ไอศครีมเย็นๆ สักถ้วยนะ..รับรอง ดีงามมาก

Info

ขนมหวานไข่เย็น

ที่ตั้ง :19 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000

โทร. 095-163-9539 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

กองบรรณาธิการ นายรอบรู้

กองบรรณาธิการ นายรอบรู้

Relate Place

Travel

ประเพณีวิถีพวน บ้านหาดเสี้ยว

บรรพบุรุษชาวชุมชนบ้านหาดเสี้ยว อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย นั้น สืบเชื้อสายมาจากชาวไทยพวน ซึ่งเป็นกลุ่มคนชาวลาวที่อพยพมาจากเมืองพวน แขวงเมืองเชียงขวาง ประเทศชนลาว เข้ามาประเทศไทยทางจังหวัดน่าน ผ่านจังหวัดแพร่และอุตรดิตถ์ มุ่งหน้าสู่เมืองสวรรคโลก

Eat

ชั้น ๑ (First class)

ร้านกาแฟเปิดใหม่ร้านนี้รับรองคุณๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ด!!แน่ๆ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น สร้างอาคารทรงเหลี่ยม ผนังปูนเปือย กรุกระจกใสให้ความรู้สึกโปร่งสบาย พร้อมเก้าอี้หลากสไตล์และของตกแต่งที่คุณวีรวัฒน์ โตพัฒนกุลหรือพี่อี๊ดเจ้าของร้านเลือกสรรด้วยตัวเอง

Travel

จากน้ำตกตะเพินคี่ สู่ยอดเขาเทวดา…พุเตย

บอกลาการขับรถไกลๆเพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวสักที ใครที่ไม่อยากขับรถ เมื่อบรรยากาศหนาวอยู่ใกล้แค่นี้…อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งมีเส้นทางเดินป่าท้าทายผู้ชอบผจญภัยทั้งหลายกับการชมน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ พักค้างแรมที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ 3 ตะเพินคี่ ท่ามกลางค่ำคืนที่มีหมู่ดาราสว่างไสว ก่อนจะตื่นเช้ามืดไปชมแสงแรกของวันใหม่และม่านหมอกที่ยอดเขาเทวดา แลนด์มาร์กที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี

Travel

บ้านตระกวน อบอวลวิถีพอเพียง

สัมผัสวิถีวัฒนธรรมกลุ่มชาติพันธุชาวส่วย ลิ้มรสอาหารพื้นถิ่น กินอยู่แบบพอเพียงตามศาสตร์พระราชา ที่บ้านตระกวน หมู่บ้านเล็กๆ ที่จะทำให้คุณหลงรัก