ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา

“การจินตนาการชีวิตความเป็นอยู่ในอดีตนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นิทรรศการชุดใหม่นี้จะพาผู้คนทั่วโลกไปสำรวจวิถีชีวิตประจำวันของชาวสยามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำลำคลองมากมายหลายสายในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงกลางศตวรรษที่ 20”

Google ร่วมกับกรมศิลปากร และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดตัวนิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” (Glass Plate Negatives: Stories That Transcend Time) ในรูปแบบดิจิทัล ให้ผู้คนทั่วโลกย้อนชมเรื่องราวในอดีตผ่านทาง Google Arts & Culture โดยมีท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน พระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์

นิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” เคยจัดแสดงที่หอศิลปกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม – 20 กันยายน 2563

เชิญชมนิทรรศการบน Google Art and Culture: https://artsandculture.google.com/partner/bangkok-art-and-culture-centre?hl=en

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

Webmaster

Webmaster

Relate Place

Travel

ไปรู้ต้นตอของหญ้าแฝก…ของรัชกาลที่ 9

“ที่นี้..ในหลวง(รัชกาลที่ 9) เคยเสด็จมาถึง ๓ ครั้ง” คำเล่าอย่างความภาคภูมิใจของเจ้าหน้าที่ในโครงการฯ โครงการศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมาจากพระราชดำริตั้งอยู่ อ.โพธาราม จ. ราชบุรี

Eat

ร้านแป๊ะเฮง 2

แค่เดินผ่านร้านนี้กลิ่นหอมๆ ของก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ก็ลอยมายั่วน้ำลายให้ต้องรีบดิ่งเข้าจับจองที่นั่ง ประเดิมเรียกน้ำย่อยให้กระเพาะทำงานด้วยเกาเหลาเป็ด เนื้อเป็ดนุ่มๆ เต็มชาม เลือดเป็ดก้อนโตๆ เต็มคำ ต่อด้วยไส้เป็ดอีกจาน รับรองไม่มีกลิ่นสาบกลิ่นคาวมาทำให้เสียรส

Shopping

TOP 10 – 10 ตลาดเช้าน่าเดิน

เมืองไทยเป็นเมืองแห่งตลาด หากคุณออกเดินทางท่องเที่ยว ลองตื่นแต่เช้าตรู่ออกไปชมตลาดเช้า รับรองว่ามีทั้งวิถีชีวิต แลัของอร่อยใหห้อิ่มตาอิ่มใจแน่นอน

Eat

พิซซ่าต้นไม้

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน