“Happy Bike ไร้โควิด 2020” ปั่นปลอดภัย มั่นใจได้

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Happy Bike ไร้โควิด 2020” กิจกรรมรูปแบบวิถีใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว กระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

วันที่ 1 สิงหาคม 2563 กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปลุกกระแสการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ในรูปแบบ New Normal และดำเนินการตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐาน  Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) โดยการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Happy Bike ไร้โควิด 2020”  ในวันที่ ขึ้นในวันที่ 1-2 สิงหาคม 2563 เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ชุมชน และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง

นำทีมโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมและร่วมปั่นจักรยานท่องเที่ยวประเภทที่ 1 การปั่นจักรยานท่องเที่ยวตามประแส  เริ่มต้นจาก อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส วนขึ้นสะพานประแสสิน แวะวัดตะเคียนงาม ไปสักการะศาลกรมหลวงชุมพร กลับมาจบกิจกรรมที่อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส รวมระยะทาง 15 กิโลเมตร

และประเภทที่การปั่นจักรยาน “TEAM TOGETHER” จัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2563 เป็นกิจกรรมการปั่นจักรยานทางไกล เริ่มต้นจาก อนุสรณ์เรือรบหลวงประแสถนนบูรพาชลทิตจุดชมวิวเนินนางพญาปั่นวนกลับเส้นทางเดิม ระยะทางรวม 75 กิโลเมตร

ผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกของกิจกรรม สำหรับผู้ชนะจะได้รับโล่รางวัลที่ออกแบบเป็นพิเศษ และในงานครั้งนี้ ยังได้มีการเตรียมพร้อมมาตรการเพื่อรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขจังหวัดระยอง ในการตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนก่อนเข้าบริเวณพื้นที่จัดงาน และทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวทั้งก่อนและหลังกิจกรรม

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่าผมขอยืนยันว่าตอนนี้ระยองใสสะอาดบริสุทธิ์แน่นอนเป็นจุดยืนและให้สังคมได้เห็นว่าระยองพร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมสร้างความเชื่อมั่นของผู้ที่มาร่วมกิจกรรมเป็นการยกระดับมาตรฐานในการจัดงานใน วิถีการท่องเที่ยวแบบ New Normal

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on pinterest

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

อมรกิตติยา สิทธิชัย

อมรกิตติยา สิทธิชัย

Relate Place

Central

กรุงเทพมหานคร

ข้อมูลจังหวัด กรุงเทพมหานคร รวบรวมโดย นายรอบรู้นักเดินทาง จากหนังสือท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ในเมืองไทย ที่รวมรวมข้อมูลน่ารู้ ที่เที่ยวน่าไป ของกินน่าทาน

Travel

ย่ำเรือนเยือนถิ่นริมคลองบางกอกน้อย

“บางกอกน้อย” ถือว่าเป็นแหล่งที่ตั้งรกรากเก่าแก่ของผู้คนสืบอย่างน้อยก็ตั้งแต่แต่สมัยอยุธยา จากเดิมคลองที่เคยคดโค้งถูกน้ำกัดเซาะจนกว้างกลายเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาสายใหม่ และแม่น้ำเจ้าพระยาสายเก่าแคบจนกลายเป็นคลอง ปัจจุบันบางกองน้อยเปลี่ยนแปลงไแอย่างไรบ้าง นายรอบรู้นักเดินทาง ชวนผูกเชือกรองเท้าผ้าใบให้แน่นแล้วไปสัมผัสด้วยสองตาพร้อมๆ กับเรา

Travel

สตรีทอาร์ต ลำปาง ปลายทางฝัน

ภาพวาดแสนน่ารักที่หลายภาพซ่อนมุกให้เราสนุกกับการเข้าไปออกแอ็กชันเป็นส่วนหนึ่งของภาพได้อย่างกลมกลืน
ส่วนอีกหลายภาพก็สอดแทรกเอกลักษณ์ของเมืองลำปางไว้อย่างลงตัว