กุยช่ายหนุ่มผมยาว ปรากฏการณ์ขายไม่ถึง 20 นาที

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกุยช่ายหนุ่มผมยาวแห่งตลาดพลู ซึ่งโด่งดังในโลกโซเชียลฯ ด้วยปรากฏการณ์ขายกุยช่าย 500 กว่าลูกในเวลาเพียงไม่ถึงยี่สิบนาทีก็หมดเกลี้ยง

กุยช่ายหนุ่มผมยาว 1

ทุกเที่ยงครึ่ง พี่ง้วง-อธิศ เจ้าของฉายา ‘กุยช่ายหนุ่มผมยาว’ เข็นรถเข็นคันเล็กขนาดพอวางหม้อสแตนเลสใบใหญ่พร้อมกล่องใส่ถุงบรรจุซอสสูตรเข้มข้นเผ็ดหน่อยๆ จอดใต้สะพานข้ามแยกตลาดพลู

ลูกค้าบางคนมารอต่อคิวก่อนกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้คิวลำดับต้นๆ บางคนมาเป็นวันที่ 3 เพิ่งถึงคิวลุ้นใจจดใจจ่อยิ่งกว่าลุ้นหวย

ทีเด็ดเคล็ดลับของเจ้านี้คือพิถีพิถันทำแบบโฮมเมดทุกขั้นตอน มีเพียงกุยช่ายและเผือกขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ ลูกละ 50 สตางค์ ปรับราคาตามยุคสมัยจนมาถึงรุ่นพี่ง้วงคือลูกละ 10 บาท ปรับสูตรให้แป้งบางขึ้น แต่เหนียวนุ่ม ไส้แน่น รสกลมกล่อมเหมือนเดิม

กุยช่ายหนุ่มผมยาว 2

ใครไม่อยากลุ้นรอคิวโทร.สั่งล่วงหน้า 1 วัน รับประกันได้กินแน่นอน

พี่ง้วงบอกว่า “กุยช่ายตลาดพลูมีหลายร้าน อร่อยทุกเจ้า แล้วแต่ความชอบ เพียงแต่ร้านผมขายมาก่อนกว่า 40 ปีเท่านั้นเอง”

กุยช่ายหนุ่มผมยาว 3
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

กุยช่ายหนุ่มผมยาว

ที่ตั้ง ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ

เปิด 12.40-13.00 น.

โทร. 02-801-726, 087-045-971

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

Photographer

วิจิตร แซ่เฮ้ง

วิจิตร แซ่เฮ้ง

Relate Place

Eat

9 ร้านสตรีตฟู้ดในตำนาน


Growing Diversity Shop & Cafe หรือร้านกินเปลี่ยนโลกคาเฟ่และช็อป “เป็นเสมือนประตูให้ผู้บริโภคสามารถเข้ามาสัมผัสกับความคิดและกิจกรรมของชีววิถี”

กุ้งก้ามกรามเผา ณ เขื่อนลำปาว จ. กาฬสินธุ์
Travel

นั่งเรือชมพรานล่ากุ้งกรามกรามแห่งเขื่อนลำปาว

ไปสัมผัสวิถีชีวิตและเรื่องราวของพรานล่ากุ้งก้ามกรามแห่งเขื่อนลำปาว ที่ อ.สหัสขันธ์ จ. กาฬสินธุ์ ชมวิธีการงมกุ้งก้ามกรามตัวโต จนไปถึงกินกุ้งจนพุงกาง

Travel

ดอยผาตั้ง : แสงยามเช้าและซากุระกลางหุบเขา

ปลายเดือนเช่นนี้อากาศในเมืองกรุงฯ คงทำให้ใครหลายๆ คน อยากหนีออกไปสูดอากาศบริสุทธ์ที่ไหนสักแห่ง ผมเองหลบนี้ฝุ่นเมืองกรุงมาถึงเชียงราย เพราะได้ข่าวว่าดอกพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่ง สีชมพูสวยทั่วดอย

ลำปาง
North

ลำปาง

คนทั่วไปรู้จักเมืองลำปางว่าเป็นเมืองรถม้า ในอดีตลำปางเคยอุดมไปด้วยไม้สัก เป็นพื้นที่สัมปทานไม้ของชาวต่างชาติ จึงเกิดการฝึกช้างขึ้นเพื่อใช้ชักลากไม้ในป่า ก่อนที่ศูนย์ฝึกช้างนั้นจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน นอกจากนี้ก็มีชาวพม่าเข้ามาตั้งถิ่นฐานจนมีฐานะ แล้วสร้างวัดใหม่พร้อมบูรณะวัดเก่า ลำปางจึงมีวัดพม่าให้ชมมากที่สุดในประเทศไทย