Green Boxes ส่งตรงจากไร่ถึงรั้วบ้านคุณ

นอกจากปัญหาโรคระบาด COVID-19 จะทำให้การใช้ชีวิตลำบากแล้ว ราคาสินค้า อาหาร ก็พุ่งทะลุเป้าจนหยุดไม่อยู่  นายรอบรู้จึงอยากแนะนำให้สั่งผักสดออนไลน์ที่ส่งตรงจากไร่ ถึงรั้วบ้านคุณ

แถมยังได้ผักสดปลอดภัย ราคาเป็นธรรมจากเกษตรกร และได้ช่วยเหลือเกษตรกรโดยตรงด้วยนะ

King Organic 1

King Organic

ฟาร์มนี้ได้รับการรับรองจาก EU Organic และ USDA Organic ซึ่งเป็นมาตรฐานเกษตรอินทรีย์จากยุโรปและอเมริกา ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าผลผลิตจากฟาร์มปลอดภัยและมีการควบคุมคุณภาพเป็นอย่างดี ผลผลิตของ King Organic มีจุดเด่นคือมีผักเกือบทุกชนิดให้เลือก เช่น ผักสลัด คะน้า กวางตุ้ง กะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ พริก กะเพรา โหระพา ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นอ่อนทานตะวัน หัวไชเท้า มันฝรั่ง แครอต ฟักทองญี่ปุ่น อะโวคาโด ฯลฯ  ทั้งหมดปลูกแบบอินทรีย์ที่ได้รับการรับรองและเชื่อถือได้

King Organic จำหน่ายผักทั้งแบบจัดเป็นเซต และแบบเลือกสั่งตามที่ลูกค้าต้องการ  นอกจากนี้ยังนำผลผลิตสดๆ จากฟาร์มปรุงเป็นอาหารออร์แกนิกปรุงสำเร็จ เหมาะสำหรับคนเมืองที่อยากกินอาหารดีๆ ปลอดภัย และต้องการความสะดวก สนใจสั่งผักและอาหารปรุงสำเร็จ สามารถโทรฯ สั่งได้ ทางฟาร์มบริการส่งแบบดิลิเวอรี่

สนใจสั่งผักจาก King Organic ได้ที่ https://www.facebook.com/kingorganicth
โทร. 0-2874-3688, 08-6317-5304

ฟามสุขสเตชั่น

Farmsook Station


สถานีผักอินทรีย์ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน คือนิยามของ Farmsook Station ที่เกิดจากเหยี่ยววันชัย คงศักดิ์ศรีสกุล และ หญิงวันวิสาข์ พงษ์หิรัญ คู่สามีภรรยาที่ชีวิตประจำวันทำงานเป็นพนักงานประจำด้านไอทีในบริษัทใหญ่ แต่ละวันง่วนอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ จนวันหนึ่งได้ชมรายการโทรทัศน์เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคนเมืองปลูกผัก จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากทำตามบ้าง โดยแบ่งเวลาจากงานประจำมาลงมือทำความฝันให้เป็นจริง จนกลายเป็น Farmsook Station ฟาร์มผักสลัดออร์แกนิก 
Farmsook Station
ประกอบด้วยแปลงปลูกจำนวน 40 แปลง ลงผักสลัดหลากชนิด เช่น กรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก คอส มินิคอส ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก เรดปัตตาเวีย ฯลฯ สลับหมุนเวียนกันไปตามช่วงเวลา เปิดให้สั่งจองผักอินทรีย์สดๆ แถมมีบริการส่งฟรีในพื้นที่ด้วยนะ

สนใจสั่งผักจาก Farmsook Station ได้ที่https://www.facebook.com/farmsooksalad/?rf=795250274000629

โทร. 09-2256-5346

Smart9 Farm 1

Smart Nine Farm

ฟาร์มผักออร์แกนิกย่านบางบัวทองของ เต้  อัญชรี อัสววิมล อดีตพยาบาลที่ผันตัวมาเป็นเกษตรกรอินทรีย์  ที่นี่ให้ความสำคัญกับดินปลูกผัก อันดับแรกต้องมีการบ่มดินด้วยปุ๋ยคอก กระทั่งดินร่วนซุยและอุดมสมบูรณ์ด้วยจุลินทรีย์ เต้เปรียบเทียบว่า ผักที่ปลูกบนดิน เลี้ยงด้วยปุ๋ยคอก เหมือนนักกีฬาที่ออกกำลังกาย รากที่ชอนไชดินหาธาตุอาหารทำให้พืชแข็งแรง โครงสร้างเช่นก้านหรือใบจึงใหญ่และหนา รสชาติอร่อย เก็บไว้ได้นาน

นอกจากผักสลัด ที่นี่ยังปลูกผักไทยและผักอื่นๆ เช่น ผักบุ้ง คะน้า กวางตุ้ง บ๊อกชอย จิงจูฉ่าย ตำลึงหวาน เคล ผักชีไทย ฯลฯ ผักทุกชนิดได้รับการดูแลอย่างใส่ใจ เพื่อให้ผักมีรสอร่อย ไม่ได้เน้นว่าต้องได้ขนาดหรือมีน้ำหนักตามเกณฑ์ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อินทรีย์จากเพื่อนเกษตรกรฝากจำหน่ายด้วย จะโทรจองล่วงหน้าหรือออเดอร์แล้วโทรให้ Grab ไปรับก็สะดวกแบบไม่ต้องไปเอง

สนใจสั่งผักจาก Smart Nine Farm ได้ที่ https://www.facebook.com/smartninefarm/

โทร. 06-5512-8808

ล้อมรักฟาร์ม ผักสลัด 1

ล้อมรักฟาร์ม ผักสลัด Organic

อยากกินผักปลอดภัยให้คิดถึงล้อมรัก เพราะล้อมรัก ปลูกด้วยรัก เพื่อคนที่รัก
สวนผักสลัดที่เริ่มจากการปลูกผักกินเองในครอบครัว ก่อนแจกจ่ายให้เพื่อนบ้านซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี จึงหันมาปลูกผักเต็มเวลา ต่อมาก็ขยายเป็นฟาร์มขนาดใหญ่เช่นในปัจจุบัน ด้วยการลองผิดลองถูกมากมาย จนเจอแนวทางการทำเกษตรอินทรีย์ของตัวเองในที่สุด
ปัจจุบัน ล้อมรักฟาร์ม ผักสลัด Organic ผลิตผักสลัดหลากหลายชนิด เช่น กรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก คอส ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก กรีนโอ๊กรอยัล เรดคอรัล บัตเตอร์เฮด รูบี้เรด ลอลโลรอสโซ รวมทั้งผักตระกูลเคลและมะเขือเทศหลากสายพันธุ์ ซึ่งลูกค้าวางใจได้เรื่องความปลอดภัย เพราะไม่ใช้สารเคมี ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบ GMO นอกจากผักสดยังมีไข่เป็ดไร่ทุ่งสดๆ จำหน่ายด้วยนะ ถึงสวนผักจะอยู่พะเยา แต่ก็มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ แถมกรุงเทพฯ และปริมณฑลยังมีบริการจัดส่งภายใน 24 ชั่วโมง รับรองว่าได้ผักสดกรอบแน่นอน

สนใจสั่งผักจากล้อมรักฟาร์ม ได้ที่ https://www.facebook.com/LORMRAKFARM/
โทร. 09-8831-8824, 08-1808-9494

coro field 1

CORO FILED

CORO Field เกิดจากแรงบันดาลใจของสองหนุ่มไฟแรง พอร์ชมิตรดนัย และ พีชพันดนัย พี่น้องตระกูลสถาวรมณี ซึ่งเนรมิตพื้นที่กว่า 104 ไร่ใน . สวนผึ้งให้เป็นฟาร์มออร์แกนิกสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า lifestyle farming

ซึ่งปัจจุบันที่ร้านมี CORO VEGGIE BOX ให้เลือกถึง 3 ไซส์ด้วยกัน โดยในกล่องจะมีผักสลัดสดๆ จากฟาร์มคละกันมาหลายชนิด นอกจากจะได้กินผักสดปลอดสารแล้ว ยังถือเป็นการช่วยเกษตรกรรายย่อยอื่นๆ อีกด้วย เพราะนอกจากผักสดของที่ฟาร์มเอง ทางร้านยังรับผักมาจากเกษตรกรชาวราชบุรีด้วย นอกจากผักสดที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้อุดหนุนด้วยทั้ง Clean Protein น้ำสลัด เมล่อนลูกอวบๆ มะเขือเทศสายพันธุ์ฮอนแลนด์ มันม่วง ฯลฯ ใครสนใจเซ็ตไหนหรืออยากสั่งอะไรเพิ่มเติมก็เข้าไปดูเต็มๆ ในเพจได้เลย


สนใจสั่งผักจาก CORO FILED ได้ที่ https://www.facebook.com/corofieldTH/

โทร. 09-2569-4791

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on pinterest

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

พรเพ็ญ วงศ์ศุภชัยนิมิต

พรเพ็ญ วงศ์ศุภชัยนิมิต


Relate Place

News

Mission Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020

“Mission Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ Mission Traveler Season 2 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการสนับสนุนจากสนามบินนานาชาติเซนเทรีย์ (Chubu Centrair International Airport) ณ ศูนย์การค้าชั้นนำ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น1 โซนอีเดน

Travel

ครั้งหนึ่งฉันเคยมาที่ ‘เขาดิน’

ไม่นานมานี้แอบได้ยินคุณลุงขายก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอยโม้ใหญ่ว่า สมัยยังเป็นหนุ่มไฟแรง จีบสาวสยามใจกลางเมือง มีสถานที่หนึ่งที่ต้องพาหญิงสาวไปเดทแรกที่นี่ เท่านั้นยังไม่พอ เวลามีครอบครัวแล้วก็ต้องพาลูก ๆ ไปเที่ยวอีกเช่นกัน สถานที่แห่งนั้นคือ “เขาดิน”

Eat

รวมร้านกาแฟสุดน่ารักที่สวนผึ้ง

นอกจากทิวทัศน์สวยๆ ของอำเภอสวนผึ้ง อีกทั้งร้านอาหารอร่อยๆ หหลากหลายเมนู รวมไปถึงที่พักน่ารักๆ หลายแห่งแล้ว สวนผึ้งยังมีร้านกาแฟสด ทิวทัศน์ดี บรรยากาศเป็นเยี่ยมให้คุณได้เลือกไปนั่งจิบกาแฟถ้วยโปรดอีกหลายร้าน ชอบบรรยากาศแบบไหนก็ลองเลือกไปชิมกันได้เลย

Travel

“ตลาดริมยม 2437”

ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปตามล่าหาอาหารอร่อยๆ ไปสัมผัสกับมนตร์เสน่ห์ย้อนยุคแบบชาวอำเภอกงไกรลาศ ที่ตลาดริมยม 2437 ซึ่งจะจัดในทุกวันเสาร์แรกของเดือนเท่านั้น