ชีพจรลง South 12 สิงหา พาแม่เที่ยวใต้

วันแม่ที่ผ่านมา พาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างครับคุณ… “นายรอบรู้” ได้ไปร่วมทริป “ชีพจรลง South 12สิงหามาแม่เที่ยวใต้” จ.ชุมพร งานนี้ชุ่มฉ่ำฝน ชื่นฉ่ำใจกันเลยทีเดียว

12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---คาราวาน-1

เมื่อวันที่ 10-12 สิงหาคมที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคใต้ ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (สทอ.) สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) และสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย พาคู่แม่ลูกและนักท่องเที่ยว จำนวน 200 คน เดินทางลงสู่ด้ามขวานสัมผัสความงดงามของ จ.ชุมพร

ร่วมทำกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าคืนสู่ท้องทะเลไทย ที่อ่าวทุ่งวัวแล่น จ. ชุมพร เพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์ปูม้า ให้อยู่กับคนไทยและทะเลไทยสืบไป  บรรยากาศการปล่อยปูนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนาน ทั้งครอบครัว แม่-ลูก และเพื่อนฝูงร่วมกับปล่อยลูกปูตัวน้อยกลับสู่ทะเล และถ่ายภาพประทับใจกับบรรยากาศหาดทุ่งวัวแล่นยามเช้า ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก

12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---ปล่อยปู-4

นอกจากนี้ยังพาไปสัมผัสความงดงามของเมืองรองอย่าง จ. ชุมพร ที่มีทั้งธรรมชาติ ชุมชน และสถานที่สำคัญมากมาย เช่น จุดชมวิวเขามัทรี จุดชมวิวปากน้ำชุมพรในแบบ 360 องศา ที่คุณจะได้ชมความงามของทะเล แม่น้ำ หมู่บ้าน และภูเขา จากจุดๆ เดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนเช่นนี้ สายหมอกลอยขึ้นเหนือผืนป่า ตัดกับภาพชุมชนชาวประมงบริเวณปากน้ำชุมพร เป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก

12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---จุดชมวิวเขามัทรี-1

เดินทางต่อกันไปที่ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เพื่อศักการะเสร็จเตี่ย หรือ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวชุมพร  กราบศักการะกรมหลวงชุมพรเรียบร้อยแล้ว เรายังสามารถชมวิวหายทรายรี ชายหาดชื่อดังของเมืองชุมพรจากจุดนี้ได้อีกด้วย

12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---หาดทรายรี

ชุมพรนั้นยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งหมู่เกาะน้อยใหญ่ เที่ยวธรรมชาติ ล่องแพ และที่สำคัญ ชุมพรนี่มีผลไม้นาๆ ชนิด ทั้ง มังคุด ทุเรียน รสชาติดีไม่แพ้ภาคตะวันออกเลยนะ ลองหาเวลาว่างสัก 3 วัน 2 คืน มาสัมผัสเมืองรองอย่าง ชุมพร กันสิ…แล้วคุณจะติดใจ

12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---กรมหลวงชุมพร
12สิงหา-พาแม่เที่ยวใต้---ศาลกรมหลวงชุมพร-1

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

Photographer

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

สุรศักดิ์ เทศขจร

สุรศักดิ์ เทศขจร

Relate Place

Eat

โรตีนิสรา จ. ระนอง

คนที่ติดใจรสชาติของโรตีให้ไปที่ย่านตลาดสดบ้านหงาวซึ่งห่างจากตัวเมืองราว 10 กม. มีร้านโรตีรสเด็ดชื่อร้านโรตีนิสรา

Travel

หอชมทุ่งบ้านต้นตาล @ สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวใหม่ที่อยากพาทุกคนมาชมบรรยากาศท้องทุ่งนาแบบสุดลูกหูลูกตาจากมุมสูง นั่นคือ หอชมทุ่งต้นตาล ตั้งอยู่ที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

Eat

ตะลุยชิมของอร่อยย่านตลาดน้อย

ตะลุยตลาดน้อยเลาะตามตรอกออกตามซอยจนพุงกางคราวนี้ขอพาไปอร่อยจนพุงกางกันที่ “ตลาดน้อย” ย่านจีนถิ่นบางกอกในเขตสัมพันธวงศ์นี่เอง ถึงจะชื่อตลาดน้อย แต่ของอร่อยนั้นไม่ได้น้อยตามชื่อตลาด มีให้เลือกตั้งแต่ร้านรถเข็น ร้านห้องแถวริมทาง ร้านเล็กหลัตลาด ไปจนถึงร้านสุดชิกบนดาดฟ้า เคลียร์พุงให้ว่างๆ แล้วไปเลาะตามตรอกออกตามซอยชิมเมนูเด็ดกันเลย !

Travel

บ้านนาคูหา สุขเรียบง่ายกลางผืนป่า เมืองแพร่

“นายรอบรู้” เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 1024 ทอดตัวยาวคดโค้งไต่ความสูงไปตามสันเขา จนถึงบ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ – เมืองไม้สักอันลือชื่อของไทย หนึ่งในเมืองรองที่ต้องห้ามพลาด