“TRAIL and TAIL” คอมมูนิตี้ของคนรักสุนัข แห่งแรกในเมืองไทย

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ มนุษย์อย่างเรา คงอยากจะพาตัวเองออกไปผ่อนคลาย หาความสุขมาเติมเต็มความเครียด แต่ใครจะรู้ว่าน้องหมา น้องแมวแสนรัก อาจจะปรารถนาสิ่งเดียวกัน

TRAIL and TAIL คอมมูนิตี้ของคนรักสัตว์รูปแบบใหม่ใจกลางเมือง ซอยสุขุมวิท 39 แหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ที่ครบวงจรที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย สำหรับคนและสัตว์เลี้ยงที่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างลงตัว

ภายใน TRAIL and TAIL มีการออกแบบภายใต้คอนเส็ป feel like home เพื่อให้ความรู้สึกปลอดภัยและหายห่วง เหมือนอยู่บ้านของตัวเอง ซึ่ง

Dog Park สนามหญ้า ขนาด 500 ตารางเมตร สร้างขึ้นเพื่อเอาใจน้องหมาให้มีที่วิ่งเล่นเพื่อปลดปล่อยพลังงาน มีมุม Sensory Park สวนสมุนไพรมีกลิ่น ตะไคร้ ใบเตย ผักชีลาว ฯลฯ เพื่อให้สุนัขได้ฝึกสมองโดยการดมกลิ่น ที่ไม่เป็นอันตรายกับพวกเขาอีกด้วย

Indoor Play สนามวิ่งเล่นในร่มสำหรับน้องหมา มีเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย แม้ว่าในวันที่อากาศร้อนหรือฝนตก สุนัขแสนรักของคุณก็ยังมาวิ่งเล่นได้

Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือในร่ม โดยออกแบบให้พื้นที่โดยรอบ มีทรายล้างกันลื่น สระน้ำเป็นระบบ overflow เพื่อความสะอาด ถ่ายโอนกำจัดขนสม่ำเสมอ มีพี่เลี้ยงคอยดูแลและฝึกสอน มีชูชีพให้เจ้าหมา โดยเจ้าของสามารถลงว่ายน้ำกับสัตว์เลี้ยงของคุณได้ นอกจากนี้ยังมีบริการอาบน้ำและเป่าขนอีกด้วย

Dog Hotel โรงแรมสำหรับน้องหมา  ห้องสีโทนพาสเทล  เพดานสูง โปร่งโล่ง  สะอาด มีพี่เลี้ยงประจำคอยดูแล 24 ชม. โดยมีห้องพัก มี 3 ขนาด คือ S M และ L มีทั้งแบบค้างคืน และแบบรายวัน

Moggie Doggie Pet Shop เป็นร้านจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับน้องหมา-แมว อาทิ อาหาร ขนม ของเล่น เสื้อผ้า และมีสินค้ามีความแปลกใหม่จาก Local Designer ที่มีลักษณะเฉพาะตัวเพื่อสุนัขและแมว

นอกจากนี้ ภายใน TRAIL and TAIL ยังมี Tea Factory and More ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง สามารถพาหมาและแมวเข้าไปนั่งทานอาหารด้วยกันได้  HATO Pet Wellness Center  คลินิกสัตว์เลี้ยงแห่งแรกในไทยที่ให้คำปรึกษาและสัตว์เลี้ยงแบบองค์รวม โดยมีสัตว์เเพทย์ดูเเลทุกขั้นตอน               Kofuku Cat Hotel โรงแรมแมวสไตล์ญี่ปุ่น สะดวกสบาย อบอุ่น ไม่แพ้กับโรงแรมน้องหมา และยังมีงานศิลปะจากกลุ่มศิลปินผู้รักสัตว์ที่ได้ถ่ายทอดผลงานโดยการตีความตามมุมมองของศิลปินแต่ละท่านออกมาในรูปแบบของการสร้างงานศิลปะที่หลากหลาย อาทิ จิตรกรรม ประติมากรรมนูนต่ำ ภาพพิมพ์ เป็นรูปสัตว์เลี้ยงในลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยนิทรรศการนี้จะเปิดให้ชมความน่ารักจนถึงเดือนมิถุนายนเลยทีเดียว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Info

TRAIL and TAIL Pet-Friendly Community

ที่ตั้ง ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 

เปิด ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

Facebook : trailandtailbkk  

IG : trailandtailbkk 

Line : @trailandtail

โทร. 099-352 2564

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

ฐิติมา ปัญญาวงศานนท์

ฐิติมา ปัญญาวงศานนท์

Photographer

สโรชา เอิบโชคชัย

สโรชา เอิบโชคชัย

ณัฐพล สุวรรณภักดี

ณัฐพล สุวรรณภักดี

Relate Place

News

ท่ามหาราช ชวนส่งท้ายปีกับบรรยากาศสุดชิลล์ริมน้ำ

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ริมน้ำเจ้าพระยา ร่วมกับ ทรู คอร์ปปอเรชั่น และบุญรอดบริวเวอรี่ จัดงาน Feel Good Night Market กิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตลอดเดือนธันวาคม

News

มากกว่าโคมพุทธบูชา คือความศรัทธาของคนลำพูน

ทศกาลแขวนโคมหลากสีสวยงาม เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุเจ้าหริภุญชัย และถวายเพื่อเคารพสักการะพระนางเจ้าจามเทวีปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมาเที่ยวชมความงดงาม พร้อมทั้งเขียนข้อความอธิษฐานขอพรลงบนโคม ก่อนจะนำไปแขวนไว้ตามจุดต่างๆ นับเป็นภาพสะท้อนความศรัทธาของชุมชนในเมืองบุญแห่งล้านนาของนครหริภุญชัย

Sleep

ริเวียร่า วิลล่า รีสอร์ท พักกาย พักใจ ในธรรมชาติ

จะดีแค่ไหน…ถ้าลืมตาตื่นมาตอนเช้าแล้วเห็นพระอาทิตย์ขึ้นริมสายน้ำ ได้ฟังเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วแทนเสียงนาฬิกาปลุกได้ปั่นจักรยานรับลมเย็นๆ ใต้ร่มเงาไม้ได้กินอาหารอร่อยที่ปรุงจากวัตถุดิบอินทรีย์ ได้เดินนวดเท้าท่ามกลางสายน้ำเย็นฉ่ำได้ออกกำลังกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ได้รับลมชมพระอาทิตย์ตกท่ามกลางบึงน้ำและขุนเขา ได้ดูหิ่งห้อยก่อนเข้านอนได้พักกายพักใจตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในสถานที่ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้ และสายน้ำ กับที่พักแสนอบอุ่นและสบายเหมือนบ้าน Riviera Villa Resort รีสอร์ทแสนร่มรื่นริมแม่น้ำนครนายก สถานที่ที่ใครได้มาเยือนแล้วจะต้องหลงรัก ทางเข้าเป็นถนนคอนกรีตเล็กๆ ที่สองข้างทางเขียวครึ้มไปด้วยต้นไม้ ผ่านสวนเงาะของชาวบ้าน และสวนกล้วยที่รีสอร์ทปลูกไว้  ภายในรีสอร์ทมีบึงน้ำกว้างและลานโล่งที่มองเห็นเขาใหญ่เป็นฉากหลัง พื้นที่กว่า 50 ไร่ของรีสอร์ท เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสวนสมุนไพรที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ บ้านพักเป็นวิลล่าหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ