
อุไร ห่านพะโล้ อร่อยยาวนานกว่า 60 ปี
เมื่อพูดถึงห่านพะโล้ ชื่อร้านอุไรห่านพะโล้คงเป็นลิสอันดับต้น ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ด้วยเป็นร้านเก่าแก่ที่ยืนหยัดขายเฉพาะห่านพะโล้มากว่า 60 ปี บนย่านการค้าอย่างถนนทรงวาด
โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิด้นท์ ศรีราชา โรงแรมที่ผู้เข้าพักรีวิวให้เป็นอันดับ 1 ในศรีราชา 3 ปีซ้อน
บน TripAdvisor ด้วยบริการระดับ 5 ดาวตามแบบฉบับแบรนด์ระดับโลก Oakwood ส่งโปรโมชัน “Staycation Package” จัดหนัก! จัดเต็ม! เอาใจคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาใช้เวลาพักผ่อนสบายๆ สูดกลิ่นไอทะเล
โซนศรีราชา กับแพกเกจสุดคุ้ม! Stay & Dine พักผ่อนชิลๆ พร้อมอาหารเช้า และเซ็ตเมนูอาหารเย็นสุดหรูจากห้องอาหาร Atara Sky Bar & Bistro รวมในราคาที่คุ้มที่สุด ให้อิ่ม อร่อย แบบฟินๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง
1,999 บาท / คืน (สุทธิ) ในห้องพักสุดหรู มองเห็นวิวทะเล แบบ 180 องศา บนโรงแรมที่สูงที่สุดในศรีราชา บรรยากาศดี๊ดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้รับการรับรองจาก SHA มั่นใจความปลอดภัยจาก
Covid -19 ด้วยโปรแกรม Oakwood Clean 360 เพียงจองและเข้าพักภายใน 30 กันยายน ศกนี้!
สำหรับผู้สนใจการพักผ่อนในรูปแบบ Staycation มาที่เดียวจบ! ครบทั้งพักผ่อน นอนหรู อยู่สบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ต้องเดินทางไกล รีบด่วน!
222 2 ถนน ศรีราชานคร อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
โทรศัพท์ 038-327-999
อินบ็อกซ์เฟสบุ๊ค หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/OakwoodSriRacha/
Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

เมื่อพูดถึงห่านพะโล้ ชื่อร้านอุไรห่านพะโล้คงเป็นลิสอันดับต้น ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ด้วยเป็นร้านเก่าแก่ที่ยืนหยัดขายเฉพาะห่านพะโล้มากว่า 60 ปี บนย่านการค้าอย่างถนนทรงวาด

ภาพทะเลหมอกสีขาว ให้ความรู้สึกราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ คงเป็นสิ่งที่ใครๆ อยากจะพบ “นายรอบรู้” เองก็เหมือนกัน

“นายรอบรู้” ขอพาคุณไปเยือนตลาดร้อยปี ไปกินขนมโบราณอร่อยๆ ไปชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่แบบสถาปัตยกรรมจีน ณ “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” ตลาดวิถีไทย-จีนที่ยังคงมนตร์เสน่ห์แห่งวิถีชุมชนใน อ. วิเศษชัยชาญ จ. อ่างทอง

ในช่วงที่ใครๆ ก็กำลังฉลองปีใหม่ นิตยสาร a day(อะเดย์) ร่วมกับศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (UddC) ชวนย้อนอดีตไปในทริป ‘เดินดีที่กุฎีจีน’ ทริปเดินสำรวจชุมชนกุฎีจีน ที่อบอวลด้วยประวัติศาสตร์กว่า 200 ปี และเป็นฉากหลังของบางส่วนในหนังสือรางวัลซีไรต์ ‘พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ’ ของ แหม่ม–วีรพร นิติประภา