ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช กรอบนอกนุ่มในหอมกลิ่มเตาถ่าน

ไม่ว่าจะผ่านไปเยาวราชกี่สิบหน ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช หน้าธนาคารออมสิน ก็ไม่เคยร้างราผู้คนกลิ่นหอมๆ ของขนมปังปิ้งอบอวลมาพร้อมควันที่ลอยขึ้นจากเตาถ่าน

รูปชายหญิงในโลโก้สุดคลาสสิกคือ ปู่จินต์ และ ย่าพรทิพย์ หวังวาณิชย์ ผู้คิดค้นสูตรขนมปังปิ้งไส้ทะลัก แรกเริ่มทำกันเพียงสี่ไส้ มีเนยนมสูตรข้นมันหวานน้อย สังขยาไข่รสละมุน พริกเผาเผ็ดน้อยรสกลมกล่อม และช็อคโกแลตรสเข้มข้น ที่ทำสดใหม่ปลอดภัยไร้สารกันบูด

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 1

กว่า 40 ปี ขนมปังเหนียวนุ่มที่สั่งทำสูตรพิเศษถูกย่างบนเตาถ่าน มีให้เลือกเนื้อสัมผัสได้สามแบบ คือ กรอบ นิ่ม และกรอบนอกนุ่มใน เดี๋ยวนี้มีไส้เก้าอย่างแล้ว เพิ่มเนยน้ำตาล เนยถั่วเนื้อเนียน และพวกแยมที่มีเนื้อผลไม้เป็นชิ้นๆ แทรกอยู่ คือ สตรอว์เบอร์รี่ ส้ม สับปะรด

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 2

ทุกวันนี้มีลูกค้ามารอตั้งแต่ร้านเปิดจนขนมปังหมดคนถึงซา ถ้าใครไม่อยากรอคิวที่เยาวราช ตอนนี้เขาขยายเพิ่มอีกหลายสาขาแล้วนะ 

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 3
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ที่ตั้ง หน้าธนาคารออมสิน ถ. เยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เปิด 19.00-23.30 น.

โทร. 083-710-1691, 096-332-8820

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

Photographer

วิจิตร แซ่เฮ้ง

วิจิตร แซ่เฮ้ง

Relate Place

street art สงขลา
Travel

ย้อนเวลาสู่อดีตกับ Street Art ย่านเมืองเก่าสงขลา

ย้อนเวลาสู่อดีต : Street Art ย่านเมืองเก่าสงขลา ภาพชีวิตบางภาพ เราอาจไม่เห็นในปัจจุบันแล้ว แต่มันยังมีชีวิตอยู่ในความทรงจำของผู้คน และเหลือร่องรอยบางอย่างให้ค้นหา โดยเฉพาะในย่านเก่าของแต่ละเมืองที่มักมีวิถีชีวิตหลากหลาย เรื่องราวมากมาย มีเสน่ห์ชวนหลงใหลอยู่เสมอ ดังเช่นย่านเก่าเมืองสงขลา ในจังหวัดสงขลา ที่เราอยากแนะนำในวันนี้ ย่านเก่าเมืองสงขลาตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง เมื่ออดีตราว 200 ปีก่อน ตัวเมืองไม่ได้อยู่บริเวณในปัจจุบันนี้ แต่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ เรียกว่า เมืองสงขลาฝั่งแหลมสน จนกระทั่ง พ.ศ. 2385 จึงขยายมาทางฝั่งตะวันออกบริเวณตำบลบ่อยางในปัจจุบัน เรียกกันว่า “เมืองสงขลาฝั่งบ่อยาง” แรกเริ่มมีถนน

Eat

“ปลาคก” ชื่ออาจอัปลักษณ์แต่อร่อยเวอร์

“ปลาคก” ชื่ออาจอัปลักษณ์แต่อร่อยเวอร์….ใครจะนึกว่า ปลาคก เป็นสูตรประจำตระกูลที่ถูกหอบมาไกลจากเมืองซัวเถา มณฑลกว่างตง (GuangDong)ในประเทศจีนเมื่อสองชั่วอายุคนมาแล้ว

Eat

ก๋วยจั๊บน้ำข้นป้าหนูเล็ก

บางกอกใหญ่ กทม. : แม้เพียงเปิดได้เพียงไม่กี่ปี แต่รสชาติความอร่อยนั้นไม่เป็นรองใคร เครื่องพะโล้เขาปรุงกันเต็มสูตร เส้นก๋วยจั๊บก็เคี้ยวนุ่มหนึบปาก เครื่องเคราที่ใส่มาให้ก็จุใจคนกิน

Travel

ศาสตร์ภูมินทร์ สินสุโขทัย โครงการเกษตรอินทรีย์สนามบินสุโขทัย

หากท่านต้องการเดินทางมาเยือนสวรรคโลก แต่ไม่ต้องการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟ อย่าวิตกกังวลไปครับ เพราะสวรรคโลกมีสนามบินและเที่ยวบิน บินตรงจากบางกอกสู่เมืองสวรรค์แห่งนี้ ที่พร้อมให้บริการผู้ที่ต้องการมาเยือนอย่างสะดวกสบาย