
มีเขามีเรา คาเฟ่ ดื่มด่ำบรรยากาศท่ามกลางทุ่งดอกไม้และภูเขา
อากาศสดใส ปลอดโปร่งโล่งใจกลางทุ่งดอกไม้ จิบเครื่องดื่มเย็นสบาย ผ่อนคลายที่ “มีเขามีเรา คาเฟ่”
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกุยช่ายหนุ่มผมยาวแห่งตลาดพลู ซึ่งโด่งดังในโลกโซเชียลฯ ด้วยปรากฏการณ์ขายกุยช่าย 500 กว่าลูกในเวลาเพียงไม่ถึงยี่สิบนาทีก็หมดเกลี้ยง
ทุกเที่ยงครึ่ง พี่ง้วง-อธิศ เจ้าของฉายา ‘กุยช่ายหนุ่มผมยาว’ เข็นรถเข็นคันเล็กขนาดพอวางหม้อสแตนเลสใบใหญ่พร้อมกล่องใส่ถุงบรรจุซอสสูตรเข้มข้นเผ็ดหน่อยๆ จอดใต้สะพานข้ามแยกตลาดพลู
ลูกค้าบางคนมารอต่อคิวก่อนกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้คิวลำดับต้นๆ บางคนมาเป็นวันที่ 3 เพิ่งถึงคิวลุ้นใจจดใจจ่อยิ่งกว่าลุ้นหวย
ทีเด็ดเคล็ดลับของเจ้านี้คือพิถีพิถันทำแบบโฮมเมดทุกขั้นตอน มีเพียงกุยช่ายและเผือกขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ ลูกละ 50 สตางค์ ปรับราคาตามยุคสมัยจนมาถึงรุ่นพี่ง้วงคือลูกละ 10 บาท ปรับสูตรให้แป้งบางขึ้น แต่เหนียวนุ่ม ไส้แน่น รสกลมกล่อมเหมือนเดิม
ใครไม่อยากลุ้นรอคิวโทร.สั่งล่วงหน้า 1 วัน รับประกันได้กินแน่นอน
พี่ง้วงบอกว่า “กุยช่ายตลาดพลูมีหลายร้าน อร่อยทุกเจ้า แล้วแต่ความชอบ เพียงแต่ร้านผมขายมาก่อนกว่า 40 ปีเท่านั้นเอง”
ที่ตั้ง ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
เปิด 12.40-13.00 น.
โทร. 02-801-726, 087-045-971
Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

อากาศสดใส ปลอดโปร่งโล่งใจกลางทุ่งดอกไม้ จิบเครื่องดื่มเย็นสบาย ผ่อนคลายที่ “มีเขามีเรา คาเฟ่”

ในวันที่อากาศร้อนๆ หลายคนคงหนีร้อนไปหาสถานที่เย็นๆ บางคนก็ไปหาเครื่องดื่มคลายร้อนสักแก้ว หรือของหวานอร่อยๆ ช่วยเติมพลังให้ชีวิต วันนี้ “นายรอบรู้” จะพาคุณไปคลายร้อนกับ 7 คาเฟ่สไตล์คลาสสิก สุดชิก ชวนให้นึกถึงวันวาน

หลายคนมักจะพลาดความงดงามของเมืองรองอย่างจังหวัดอ่างทอง ด้วยเพราะคิดว่าเป็นเมืองผ่าน แต่วันนี้นายรอบรู้ ขออาสาพาไปเปิดลายแทงตามหาสุดยอดแลนด์มาร์ค อ่างทอง เมืองรอง ต้องห้ามพลาด!