4 แหล่งเช็คอิน ที่กินพัทยา

เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก จึงไม่แปลก ที่พัทยา จะมีอาหารดีๆ ทั้งอาหารไทย และอาหารอิตาเลี่ยน สตรีทฟู้ด หลากหลายประเภทให้เลือกสรรค์ วันนี้ นาบรอบรู้นักเดินทาง จะพาคุณไปร้านอาหารและคาเฟ่สุดหรูใจกลางพัทยา หรูทั้งหน้าตาอาหาร หรูทั้งบรรยากาศ

ครัวนาเกลือ2

ร้านอาหารครัวนาเกลือ

ครัวนาเกลือร้านอาหารที่สามารถมองเห็นปราสาทไม้สัจธรรมจากด้านบนพร้อมวิวทะเล บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมาท่องเที่ยวชมวิว ทานอาหารในวันพักผ่อน  นอกจากนี้ถ้ามารับประทานอาหารที่ร้านยังไม่ต้องเสียค่าเข้าชมปราสาทอีกด้วย

เมนูแนะนำทางร้านมีหลายอย่างมาก แต่เราเลือกมา 3 เมนู ได้แก่

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เมนูนี้เป็นคู่ขวัญแห่งวงการอาหารทะเล ไม่สั่งไม่ได้แล้ว เครื่องมาเต็ม รสชาติเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ไข่เค็มไม่เค็มเกินไป รสชาติความมันของไข่เค็มก็จะนัวๆ ผัดคลุกเคล้าเคลือบมาบนเนื้อปลาหมึกสดๆ เต็มชิ้นเต็มคำ เคี้ยวหนึบหนับกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จานเดียวไม่พอแน่นอน

ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูสด เนื้อแน่น คลุกแป้งทอดกรอบ ทอดมาได้กรอบนอก นุ่มใน รสมือเข้มข้นถึงเครื่อง รสชาติไม่ผิดหวังแน่นอน

ครัวนาเกลือ5

ซุปหางวัว แค่เห็นชื่อก็ซี้ดเปรี้ยวปากไปถึงปากซอยแล้ว ในส่วนของเนื้อหางวัวก็ต้มออกมาได้ดี ไม่เปื่อยมาก กำลังดี เนื้อนุ่ม กรุบ หนึบ ส่วนใครที่ห่วงเรื่องกลิ่นคาว พูดเลยว่าไม่มีกลิ่นคาวให้รบกวนใจแน่นอน เพราะทางร้านปรุงรสได้ดีมาก  น้ำซุปรสเผ็ดร้อน ไม่เผ็ดเกินไป เปรี้ยวนำและเผ็ดตาม หางวัวชิ้นใหญ่จุใจ

อยากลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อย พนักงานบริการอย่างดี และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ พร้อมชมสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจากวิวมุมสูง สามารถมาได้ที่ครัวนาเกลือ

Info

ร้านอาหารครัวนาเกลือ

ที่ตั้ง นาเกลือซอย 12 บริเวณ หน้าผาจุดชมวิว ปราสาทสัจธรรม พัทยา .ชลบุรี

เปิด 08:00 – 20:00 .

โทร. 09-0985-4307

A_ La Campagne 1
A_ La Campagne 10

A’ La Campagne Pattaya

A’ La Campagne หรือ อะลาคอมปาณย์ เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ที่ชนบท เป็นฟาร์มสไตล์ยุโรป มีทั้งร้านอาหาร ร้านขนมหวาน ร้านขายของ รวมจบในที่เดียว ภายในร้านประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก คือ ร้าน Tea Factory & More ร้านชาที่มีชาให้เลือกดื่มหลายชนิด มีอาหารฝรั่ง เบเกอร์รี่ ตกแต่งสไตล์ยุโรป เดินเข้าไปความรู้สึกแรกคือได้บรรยากาศฟาร์มมากๆ  ส่วนที่ 2 ร้าน Shop & Gallery เป็นร้านสำหรับขายของที่ระลึกและถ่ายภาพสวยๆ ส่วนที่ 3 โซนฟาร์ม และ work shop อยู่ด้านหลังร้านขายของที่ระลึก โซนนี้สามารถให้อาหารสัตว์และเก็บไข่ไก่ได้ เก็บไช่ไก่ 6 ใบ ราคา 140 บาท และยังมีมุม work shop ปลูกผักอีกด้วย ส่วนที่สุดท้าย ร้าน Somtum villa ร้านอาหารรสแซ่บ ไทยอีสาน การตกแต่งเรียบง่าย มีทั้ง Indoor และOutdoor สามารถนั่งรับลมได้บรรยากาศแบบชิลๆ

A_ La Campagne 11

ทางเราเลือกนั่งส่วนแรกคะ ส่วนใหญ่เป็นอาหารฝรั่ง เมนูที่สั่งมาก็จะมีหลากหลายเมนู เริ่มด้วย Spagetti Pork Ball สปาเก็ตตี้หมู ซอสมะเขือเทศเข้มข้นมาก รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานคู่กับเส้นไม่เลี่ยนเลย ต่อมาคือ Australian Marble Steak สเต็กเนื้อออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม ไม่คาว ราดซอสรสชาติเข้ากันได้ดี

Linguine Vongole เส้นลิงกูนี่หอยลาย เส้นได้ที่กำลังดีเข้ากันกับรสชาติเผ็ด หรือจะเป็น Spaghetti Kee Mao Talay สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสชาติเผ็ดกำลังพอดี ทานคู่กับเส้นและเคี้ยวปลาหมึกหนึบหนับและกุ้งตัวโต  รสชาติอาหารที่สั่งมารวมๆ แล้วอร่อยทุกเมนู

A_ La Campagne 12

ทานคาวเสร็จแล้วก็ทานน้ำล้างปากล้างคอกันซักหน่อย เมนูเครื่องดื่มอย่าง Oolong Lychee Frost ชาอู่หลงลิ้นจี่ปั่น และอะลาคอมปาณย์ ก็น่าลองไม่น้อย  วันนี้ชิมไปหลายเมนูจนลืมชื่อกันเลยทีเดียว นับได้ว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย

Info

A' La Campagne Pattaya

ที่ตั้ง 21/2 หมู่ 1 . สุขุมวิท .นาจอมเทียน . สัตหีบ . ชลบุรี

Website

Facebook A’ La Campagne Pattaya

เปิด 10.00 – 21.00 . (. – อา. เปิดถึง 22.00 .)

โทร. 06-1441-5181

La Baguette 2
La Baguette 5

La Baguette Phra Tumnak Hill 

La Baguette Phra Tumnak Hill (ลา บาเก็ตต์ เขาพระตำหนัก) เป็นร้านเบเกอรี่ขนมอบชื่อดัง ด้วยชื่อร้านก็การันตีความอร่อยของขนมได้แล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ร้านมีขนาดใหญ่ นั่งคุยสะดวกสบาย บรรยากาศร้านอบอุ่น มีมุมส่วนตัวด้านใน เสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหารและเบเกอร์รี่มากมายหลายชนิด

ส่วนเมนูที่เสิร์ฟความอร่อยให้เรา เป็นอาหารอิตาเลี่ยน ได้แก่  Grilled Australian beef เนื้อสุกกำลังดี ทานพร้อมซอสไวน์แดงทำให้ไม่เลี่ยน  B.B.Q Ham Steak แฮมมีรสชาติเค็มแต่ทานคู่กับซอสทำให้รสชาติเค็มลดลง เป็นรสชาติที่อร่อย ลงตัว  Thai & French Beef burger แฮมเบอร์เกอร์คำใหญ่ มีไข่ดาวฟองโต เนื้อนุ่ม ทานพร้อมชีสซอส อร่อยมาก รสชาติเข้มข้นได้รสสัมผัสชีส และ Pasta with Cabonara sauce เส้นพาสต้าซอสครีมสีเหลือง ความมัน ข้นของซอสครีมให้รสชาติหวาน มันแต่พอดี

ใครที่ผ่านมาแนะนำให้แวtทานอาหาร ชิมเค้กและของว่างอร่อยๆ จิบเครื่องดื่ม และได้รับบริการดีๆ จากพนักงาน พร้อมชื่นชมการตกแต่งร้านสวยๆ สไตล์ฝรั่งเศส ถ้าอยากหาขนมกิน อยากได้ที่นั่งคุยกับกลุ่มเพื่อน แนะนำร้านนี้เลยหรือสำหรับสาวๆ ที่ชอบไปร้านสวยๆ เพื่อถ่ายรูปไว้ลงโซเชียลน่าจะชอบเหมือนกัน ไปครั้งเดียวลงรูปได้เป็นอาทิตย์เลย

Info

La Baguette - ลา บาแกตต์ พัทยา

ที่ตั้ง 480/47 ถนนทัพพระยา . หนองปรือ . บางละมุง . ชลบุรี

เปิด 08.00 – 24.00 .

โทร. 038-252-516

Wsbsite www.labaguettepattaya.com

The Sky 32 1

The Sky 32 Grande Centre Point Pattaya

ตั้งอยู่เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ใจกลางย่านพัทยาเหนือ นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่สร้างความคึกคักให้กับเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก หากใครมาเที่ยวพัทยาขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหาร Rooftop ไม่ได้พักที่โรงแรมก็สามารถใช้บริการได้ กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 32 ได้เลย

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ไม่มีขาย แต่สามารถซื้อมาจากข้างนอกได้ไม่มีชาร์จ ร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนเทอเรสที่มีทางเดินสำหรับชมวิวได้โดยรอบ ไม่ว่าจะมารับประทานอาหาร มาดินเนอร์มื้อค่ำ จะมาเป็นคู่รัก มากับกลุ่มเพื่อนหรือจะมากับครอบครัว แนะนำให้โทรมาจองไว้ก่อน

เพราะอยู่บนดาดฟ้า จึงทำให้ชมวิวแบบ 360 องศา ของเมืองทัทยาได้ ช่วงเวลาแนะนำ คือ ช่วงเย็นๆ ท้องฟ้ากำลังสวย ถ่ายรูปวิวกำลังดี มามืดไปเลยก็สวยไปอีกแบบ แสงเย็นว่าสวยแล้ว เจอแสงยามค่ำคืนสวยยิ่งกว่า นั่งดูแสงไฟ ดูทะเล ดูดาวกับแฟน เป็นโมเมนต์ที่โรแมนติกสุดๆ

The Sky 32 7

เมนูอาหารแนะนำอย่าง Grilled Chicken ไก่ย่าง เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ เปรี้ยว เผ็ดกำลังดี

Spaghetti Tomato sauce ซอสมะเขือเทศของทางร้านอร่อยแบบถูกปากคนไทยจริงๆ คือไม่ใช่มะเขือเทศเข้มข้นแบบทานแล้วเลี่ยน แต่จะเป็นรสชาติเปรี้ยวๆ มีหวานผสมไม่เลี่ยนเลย หรือจะลอง Pomelo Prawn Salad รสชาติของกุ้งตัดกับความเปรี้ยวของส้มโอ กุ้งเนื้อเด้ง นุ่ม ทานคู่กันรสตัดกันกำลังดี ต่อด้วย Grilled Salmon แซลมอนย่างจนหนังกรอบ แต่เนื้อปลาด้านในมีความฉ่ำ ทานคู่กับมันบด ไม่เลี่ยนจนเกินไป

The Sky 32 5

ใครคอแหล่งลองสั่ง Holy Blueberry บลูเบอรี่ผสมกับโซดา ความหวานของบลูเบอรรี่กับความซ่าของโซดา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น

ทานอาหาร เสพบรรยากาศกันแบบไม่รู้เบื่อกันไปเลย

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานพัทยา

Info

The Sky 32 Grande Centre Point Pattaya

ที่ตั้ง แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา หมู่ 6 .นาเกลือ .บางละมุง เมืองพัทยา .ชลบุรี

เปิด บริการอาหารเช้า 06:00-10:30 . บริการอาหารค่ำ 17:00-24:00 .

สำรองที่นั่ง https://grandecentrepointpattaya.com/th

โทร. 033-168-999

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

 สุภาพร พูลพันธ์

สุภาพร พูลพันธ์

Relate Place

เริ่มแล้ว! ททท. จัดเต็มแสง เสียง กับงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร” ดึงเทคโนโลยีล้ำสมัย สะท้อนศิลปะและความเชื่อคนไทย ใน 3 พื้นที่แลนด์มาร์ก กรุงเทพมหานคร
News

ททท. จัดงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร”

เริ่มแล้ว! ททท. จัดเต็มแสง เสียง กับงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร” ดึงเทคโนโลยีล้ำสมัย
สะท้อนศิลปะและความเชื่อคนไทย ใน 3 พื้นที่แลนด์มาร์ก กรุงเทพมหานคร

Travel

 เที่ยวโหดมันฮา ที่บ้านคีรีวงกต

“ถ้าไม่ผ่านเขาวงกต คุณมาผิดแล้วละครับ” เสียงหัวเราะพร้อมคำตอบจากปลายสายคลายความหวั่นใจของเราไปได้เปลาะหนึ่ง เพราะเส้นทางที่ผ่านมาช่างคดเคี้ยว โอบล้อมด้วยผืนป่าและภูเขา ชวนให้คิดว่าหลงอยู่ในเขาวงกตสมชื่อหมู่บ้านคีรีวงกต เสียจริงๆ !

News

Netflix จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โปรโมทการท่องเที่ยว
และวัฒนธรรมไทยผ่านภาพยนตร์ Midnight Asia

Netflix จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โปรโมทการท่องเที่ยว
และวัฒนธรรมไทยผ่านภาพยนตร์
ประเดิมด้วยสารคดีเรื่องใหม่ Midnight Asia: กิน เต้น ฝัน รับชมพร้อมกันวันที่ 20 มกราคมนี้