เปิดตัว “We Love Chiang Mai” ตอกย้ำความมั่นใจนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการเป็นเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลก งดงามไปด้วยวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม และรอยยิ้มที่สดใสของผู้คน จึงไม่แปลกที่ผู้คนมากมายจะมีเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ  ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ขึ้นมา เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการท่องเที่ยวในสถานการณ์ที่ต้องพบเจอกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 และ COVID -19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเชียงใหม่

_MG_8230

เมื่อวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2563 ณ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการเปิดงาน กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai พร้อมด้วยนางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สำนักงานเชียงใหม่ และภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยวภาครัฐและเอกชน

แบรนด์ We Love Chiang Mai เป็นแบรนด์ของจังหวัดเชียงใหม่ที่สร้างสรรค์เพื่อต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน นอกจากการเปิดตัวแบรนด์ We Love Chiang Mai แล้ว ยังมีกิจกรรมสำคัญซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมนำร่องคือ โครงการ Refreshing Chiang Mai เชียงใหม่สดใส สุขภาพปลอดภัย ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกัน ระหว่างหน่วยงานราชการด้านการท่องเที่ยวและเอกชนภาคธุรกิจท่องเที่ยวที่จะสร้างความมั่นใจให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติในสภาวะเช่นนี้

โดยเพิ่มมาตรการควบคุมให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ ทั้งนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ We Love Chiang Mai Best Deal โปรสุดคุ้มลดกว่า 50% ที่รวบรวมแพ็คเกจสุดคุ้ม ทั้งที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว รถเช่า เพื่อความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวไว้ในโปรโมชั่นนี้

IMG_8312

ในด้านบรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีการออกบูธของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวมากมายให้ได้แวะชม มีการจัดโปรโมชั่นและมีบัตรส่วนลดแจกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดง ทั้งร้องเพลงและฟ้อนรำให้ได้ชมอย่างอิ่มเอมใจ พิเศษสุดๆ สำหรับการได้ฟังท่านผู้ว่าฯ เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ขึ้นไปร้องเพลงกับ จารุวัฒน์ วิเศษสมบัติ (อ้อม อินคา) สร้างความเป็นกันเองและอบอวลไปด้วยรอยยิ้มทั้งงานเลยทีเดียว

IMG_8351
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

กัญญารัตน์ ชูจันทร์

กัญญารัตน์ ชูจันทร์

Relate Place

Travel

“น้ำนมใบเตย” ข้าวเหนียวอินทรีย์ทฤษฎีเพลินตา

ผืนนาไม่ใหญ่ไม่โตล้อมรอบด้วยคันดินที่ถูกหย่อนเมล็ดพันธุ์นานาไว้ ข้างคันนามีบึงน้ำและฝูงปลาแหวกว่าย คือสวน “โนน ห้วย หนอง นา พาเพลิน” ขนาด 5 ไร่ ที่ “เพลินตา เจตินัย” ตั้งใจจะทำให้กลายเป็นท้องนากลางป่า

Travel

ภูกะเหรี่ยง เช็คอินในท้องนา ลั้ลลาในบ้านสวน ที่นครนายก

อยากถ่ายรูปตอนเดินเล่นบนสะพานเหนือท้องนาเขียวๆ สวยๆ แต่ยังไม่มีเวลาไปสะพานซูตองเป้ที่แม่ฮ่องสอน “นายรอบรู้” อยากชวนไปลั้ลลา เที่ยวท้องนา ถ่ายรูปบ้านสวนบรรยากาศดีที่จังหวัดใกล้กรุงอย่างนครนายกแทน ขับรถแว้บๆ ก็ถึงแล้ว

Eat

Souffle’ and me : ร้านขนมอบที่โรแมนติกทุกองศา

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน

Travel

“ฮดสรง” : เถราภิเษก และพิธีกรรมเปลี่ยนผ่านในสังคมอีสาน

การรดน้ำ หรือพิธีเถราภิเษก พิธีกรรมยกย่องพระผู้ใหญ่ผ่านน้ำศักดิ์สิทธิ์ นิยมทำในช่วงงานบุญเดือนห้า เดือนหก เป็นพิธีกรรมเก่าแก่ที่หาได้ยากในปัจจุบัน พบในกลุ่มคนลาวทั้งสองฝั่งแม่น้ำโขง ถือเป็นการถวายสมณศักดิ์ให้แก่พระสงฆ์ เป็นการยกย่องพระสงฆ์ในระดับหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านร่วมใจกันจัดขึ้น