“เที่ยวตัวปลิว…ชิลอีสาน”

22 มกราคม 2563 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี จ.อุดรธานี นายสมชาย ชมภูน้อยผู้อำนวยการภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เป็นประธานในพิธีเปิดตัวกิจกรรม  “เที่ยวตัวปลิว…ชิลอีสาน” ของ ททท. ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน)

“เที่ยวตัวปลิว…ชิลอีสาน” จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในภาคอีสาน ภายใต้แนวคิด “เที่ยวอีสาน ทำเรื่องยากให้ง่าย สะดวก สบาย และประทับใจกับนักท่องเที่ยว” โดยนักท่องเที่ยวสามารถสแกน QR Code เพื่อรับข้อมูลเส้นทางท่องเที่ยวผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น ข้อมูลที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า บริษัทจัดส่งพัสดุ ฯลฯ  โดยมาสามารถสแกน QR Code จากป้ายเจแฟก (J-Flag) ในบริเวณสนามบินนานาชาติทั้ง 8 แห่ง ได้แก่ อุบลราชธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ เลย สกลนคร อุดรธานี และนครพนม นอกจากนี้ยังมีผ่านป้ายเด้ง (Wobbler) ซึ่งติดตั้งตามจุดให้บริการของพันธมิตรต่าง ๆ เป็น One Stop Service สร้างความสะดวก สบาย ให้แก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น

เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน 1-2

โดยภายในงาน ผอ. สมชาย ชมภูน้อย ได้ทดลองการใช้ QR Code ให้สื่อมวลชนรวมถึงผู้ที่สนใจได้ดู มีวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่สแกน QR Code ผ่านเฟสบุ๊ก QR Code นี้ก็จะพาเราเข้าไปสู่แฟนเพจ “เที่ยวอีสาน.com” ที่จะมีลิงค์รวบรวมไปยังแฟนเพจเพื่อสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว จาก ททท. ในแต่ละจังหวัด ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าเราอยากรู้ว่าช่วงนี้ อุดรธานี มีกิจกรรมหรือที่เที่ยวน่าสนใจอะไรบ้าง เราก็สามารถส่งข้อความไปหาแอดมินเพจได้ทันทีเลย ใช้เวลาไม่นานทางแอดมินเพจก็จะให้คำตอบของเรามา หรืออยากจะสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ได้เหมือนกัน เช่น อยากรู้เกี่ยวแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ รถเช่า และบริษัทไปรษณีย์ Kerry Express เพื่อส่งของในแต่ละพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง การที่ ททท. ทำกิจกรรมแบบนี้ขึ้นมาก็เหมือนเป็น Google เรื่องการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

โดย ททท. มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการการทำงานของ ททท. ภาคอิสานทุกภาคส่วนเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวภายในภาคอีสาน ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในภาคอีสานเป็นเรื่องง่าย ผ่าน Online และโทรศัพท์มือถือ

เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน 3

นอกจากนี้ ททท.  ยังมีแผนการที่จะขยายจุดติดตั้ง QR Code เพิ่มขึ้นในอนาคต เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น  ททท.ภาคอีสาน คาดว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน เพิ่มมากขึ้น และกระจายตัวนักท่องเที่ยวสู่จังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2563 ต่อไป

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

ธณธร จีนพิทักษ์

ธณธร จีนพิทักษ์

Photographer

สืบตระกูล กำพุฒกลาง

สืบตระกูล กำพุฒกลาง

Relate Place

Eat

EATVIEW By EST.33 ที่หัวหิน

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน

Eat

กินแบบ “พิดโลก โคตรLocal”

พิษณุโลก จังหวัดนี้มีแต่ของอร่อย หากใครไม่ได้มาบ่อยๆ ก็คงคิดว่าที่นี่ไม่มีอะไรให้เลือกกินสักเท่าไหร่ งั้นครั้งนี้ “นายรอบรู้” จะพาไปแนะนำพิกัดของกินอร่อยสุดว้าวในตัวเมือง จะกินมื้อกลางวันก็ดี กลางคืนก็ได้

Travel

Summer สุดฟินที่ ‘เกาะเฮ’

ใครกล้าท้าแดดขอให้ยกมือขึ้น!!!
ซัมเมอร์นี้ ขอจัดเต็มไปสนุกสุดเหวี่ยง นุ่งบิกินี่อาบแดด ทำกิจกรรมมัน ๆ กลางทะเลแบบ One day trip กันที่ เกาะเฮ จ.ภูเก็ต

Eat

หยูง้วน ร้านอาหารที่เชื่อมชีวิตนับร้อยเข้าด้วยกัน

“หิวแล้วไปกินอะไรดี ตังค์ก็ไม่มี” น่าจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเคยคิดตอนช่วงเวลาอาหาร พอคิดแล้วท้องก็ส่งเสียงประท้วง
หากอยู่สาธร คำตอบของหลายๆ คนก็น่าจะเป็น ”หยูง้วนโภชนา” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ราคาสบายกระเป๋า อาหารอร่อย มีคุณภาพ ที่แค่เดินไปใกล้ๆ ก็ส่งกลิ่นมาเชิญชวนแล้ว