1.เดินถ่ายรูป ชมศิลปะ-สถาปัตยกรรมจีน
หากเดินทางเข้ามาตามถนนเชียงใหม่ ตรงบริเวณทางเข้าเราจะเห็นภาพวาดฮูหยินอยู่บนหลังม้าขนาดใหญ่ เป็นมุมถ่ายภาพที่ใครต่อใครก็ไม่พลาด ความจริงแล้วภาพนี้จำลองมาจากภาพเขียนจีนดั้งเดิม ซึ่งค้นพบที่ล้งเมื่อตอนบูรณะอาคารไม่กี่ปีก่อน
เดิมตระกูลหวั่งหลีตั้งใจจะบูรณะเพื่อใช้ประโยชน์ในครอบครัว แต่เมื่อค้นพบภาพเขียนจีนโบราณ ก็เปลี่ยนความคิดว่าอยากจะทำเป็นศูนย์เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีน ให้คนทั่วไปได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสเรื่องราวในอดีตอันทรงคุณค่าในที่แห่งนี้
ก้าวเข้ามาภายในจะพบกับอาคารขนาดใหญ่รูปตัวยู ซึ่งเป็นการวางผังสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ เรียกว่า “ซาน เหอ หยวน” หลังสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตึกตรงกลางหันหน้ารับพลังจากแม่น้ำ ประดิษฐานศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ตึกแถวสองชั้นหลังคาแบบจีนขนาบสองข้าง เนื้อที่ตรงกลางเป็นลานโล่ง พื้นปูด้วยหินอับเฉาเรือจากเมืองจีน ตั้งกระถางธูปและโต๊ะสักการะเจ้าแม่
ในล้งมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามหลายจุด ทั้งบนอาคารและภายนอกที่แอบซ่อนภาพเขียนสวยๆ ไว้ มาเดินแล้วได้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองจีน ดังนั้นจะให้เข้าที่สุด แนะนำให้แต่งชุดจีนแบบจัดเต็มมาจากบ้านเลย!