บางกะเจ้า :
คุ้งสีเขียว สวรรค์ของนักปั่น

บางกระเจ้า สถานที่สุดฮิตที่นักปั่นไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ชมธรรมชาติที่สวยงาม ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ คุณยังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและภูมิปัญญาของชาวบ้านอีกด้วย

คุ้งบางกะเจ้าแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ด้วยลักษณะของพื้นที่ที่คล้ายเกาะและมีแม่น้ำเจ้าพระยาล้อมรอบ ทำให้ใครๆ ต่างเรียกพื้นที่นี้ด้วยชื่อติดปากว่ากระเพาะหมู  ณ กระเพาะหมูขนาดใหญ่แห่งนี้มีเนื้อที่ราว 12,000 ไร่ คลอบคลุมพื้นที่ใน อ.พระประแดงถึง 6 ตำบล ได้แก่  ต.บางกะเจ้า  ต.บางกอบัว  ต.บางยอ  ต.บางน้ำผึ้ง  ต.บางกระสอบ และต.ทรงคนอง ถือเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใกล้กรุง ซึ่งนอกจากจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติแล้ว ยังพรั่งพร้อมด้วยวิถีวัฒนธรรม ภูมิปัญญา จนในปี พ.ศ. 2549 นิตยสารไทม์ส(Times) ถึงกับยกย่องว่าเป็น The Best Urban Oasis of Asia

วิธีที่ดีที่สุดที่จะรู้จักบางกะเจ้าคือการปั่นจักรยาน โดยมีเส้นทางปั่นให้เลือกถึง 3 ระดับ คือ 25 กิโลเมตร 17 กิโลเมตร และ 7 กิโลเมตร และเส้นทางที่เรียกได้ว่าครบรส ผ่านครบทุกตำบล คือ เส้นทางสายกลาง 17 กิโลเมตรนั่นเอง ปั่นผ่าน 6 ตำบลของบางกะเจ้า บนถนนใหญ่บ้าง ลัดเลาะไปตามคันคลองร่องสวนบ้าง ที่สำคัญยังผ่านตลาดบางน้ำผึ้งจุดไฮไลท์ของบางกระเจ้าอีกด้วย

ตลาดแห่งนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือขององค์การบริหารส่วนตำบลและคนในชุมชน สินค้าทั้งหมดเป็นผลิตผลจากคนในท้องถิ่น มีของกินหลากหลายทั้งคาวและหวาน พืชผักสวนครัวปลอดสารพิษก็มีให้เลือกอุดหนุนกันหลายชนิด แถมยังมีของฝากเป็นสินค้าโอทอป อย่างดอกไม้เกล็ดปลา ธูปสมุนไพร ให้เดินช็อปเพลิน ๆ หรือจะนั่งพักกินของอร่อย ก็มีมุมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจอยู่หลายจุดเลยทีเดียว

Info

บางกระเจ้า

บางกระเจ้า อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ

จุดเช่ารถจักรยานมีด้วยกัน 2 จุด คือสวนป่าทรงคนอง หมู่ 2 (สวนป่าเกดน้อมเกล้า) ต. ทรงคนอง

บ้านธูปสมุนไพร ต. บางน้ำผึ้ง 

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

Nairobroo Webmaster

Nairobroo Webmaster

Relate Place

News

“MID YEAR SALE” โปรสุดว้าว! ที่ โอ๊ควู๊ดฯ ศรีราชา

โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา จัดโปรสุดว้าว! “MID YEAR SALE” ส่ง 2 ดีลดี๊ดี! ที่ไม่ควรพลาด เชิญชวนสายชิล มาร่วมเปลี่ยน “เที่ยวทิพย์” ให้เป็น “ทริปเที่ยว”

News

“Opening Promotion!” ฉลองเปิดตัว “โอ๊ควู๊ด แบงค็อก”

โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ แบงค็อก โรงแรมใหม่ระดับ 4 ดาว สูง 11 ชั้น บนทำเลทองใจกลาง
ย่านเศรษฐกิจสาทร – เจริญกรุง จัดโปรโมชั่นฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบด้วยมาตรฐานระดับโลกภายใต้แบรนด์ “Oakwood” ส่ง “Opening Promotion!” กับ 2 แพกเกจสุดคุ้ม! พัก 1 คืน, แถมฟรีอีก 1 คืน ทุกประเภทห้องพัก 


News

พาเที่ยวทิพย์ ดีพร้อม ชวนส่องหมู่บ้าน CIV ทั่วไทย ท่องเที่ยว สนุกแบบปลอดภัย ห่างไกลโควิด

จากสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศเนื่องหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในประเทศ ตั้งแต่ปีจนมาถึงการระบาดระลอกใหม่ในปีนี้ สถานการณ์การท่องเที่ยวก็ยิ่งทรุดตัวลง อย่างไรก็ตามไม่ช้าก็เร็ว ปีนี้ กลางปี หรือเมื่อไหร่ก็ตาม เราก็ตั้งตารอการ “รีโอเพนนิ่งท่องเที่ยว” การกลับมาเที่ยวได้อีกอีกครั้ง เพราะการท่องเที่ยวก็ยังเป็นสิ่งที่คนไทย และคนทั่วโลกรอคอย