
ลิ้มรสอาหารถิ่นใต้ที่นครศรีธรรมราช
“ขนมจีนปักษ์ใต้” ในเมืองนครศรีธรรมราชมีอยู่หลายร้านทว่าร้านที่คนนิยมกินและถูกปากนักท่องเที่ยวคือร้านแม่แอ๊ด ด้วยความใกล้วัดพระมหาธาตุฯนักท่องเที่ยวจึงค่อนข้างเยอะในช่วงกลางวัน
เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ โดย เชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด ได้ที่บ้าน กับบริการเดลิเวอรี่จากพระรามสี่ บิสโตร โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พระรามสี่ บิสโตร
โดย มาสเตอร์เชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด พร้อมส่งความอร่อยระดับพรีเมียมให้คุณลิ้มลองโดยไม่ต้องออกจากบ้าน สัมผัสเมนูยูโรเปียนกลิ่นอายฝรั่งเศส ผสานวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ การันตีคุณภาพด้วยเอกลักษณ์และรสชาติแบบดั้งเดิมสไตล์เชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด
เมนูแนะนำ ได้แก่ โฮมเมดหมูบดปรุงรสพิเศษแบบดั้งเดิม ราคา 715.- บาท, แก้มเนื้อวากิวตุ๋นกับมันฝรั่งปูว์เร ราคา 1,040.- บาท, ชีสเค้กบลูเบอร์รีกับคอมโพ้ต ราคา 245.- บาท
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00–20.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมและสั่งอาหารที่ โทร 02 237 0015-18 หรือไลน์ไอดี @montienbangkok
เดลิเวอรี่ผ่านแอพพลิเคชั่น Robinhood และ LINEMAN ค้นหาชื่อร้าน ‘พระรามสี่ บิสโตร’ หรือ ‘Phar-Ram IV Bistro’
Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

“ขนมจีนปักษ์ใต้” ในเมืองนครศรีธรรมราชมีอยู่หลายร้านทว่าร้านที่คนนิยมกินและถูกปากนักท่องเที่ยวคือร้านแม่แอ๊ด ด้วยความใกล้วัดพระมหาธาตุฯนักท่องเที่ยวจึงค่อนข้างเยอะในช่วงกลางวัน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวและส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนภายใต้โครงการ Gastronomy Amazing ยิ่งกว่าเดิม กับเทรนด์ “กัญชา-กัญชง” ในเทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวสายเขียว “มากินกัญ” ยกระดับอาหารไทยรูปแบบ Local to Royal และ Ganja Omakase Premium ชิมอาหารและเครื่องดื่มจากกัญชา พร้อมพบกับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพความงามในตลาดกัญชา-กัญชงมาร์เก็ต และเลือกซื้อโปรแกรมท่องเที่ยวจากผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว รวมถึงจัดเสวนาเรื่องกัญชาและเพลิดเพลินการแสดงดนตรี ในการจัดกิจกรรมรูปแบบ Covid Free-Setting อย่างเคร่งครัด

เมื่อเอ่ยถึงจันทบุรี หลายคนคงนึกถึงเมืองอัญมณีหรือดินแดนแห่งการค้าพลอยแหล่งใหญ่ของประเทศ ปัจจุบันดูเหมือนพลอยอันล้ำค่านั้นมีน้อยลงไปทุกที แต่ในทริปนี้เราได้พบอัญมณีน้ำงามเม็ดใหม่ของเมืองจันท์เข้าให้แล้ว อัญมณีที่ว่านี้จะอวดโฉมพรึ่บพรั่บทั่วเมืองจันท์รอให้คุณๆ มาเจียระไนเพียงช่วงหนึ่งเท่านั้นในรอบปี เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงกรกฎาคม อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเรากำลังพูดถึงอะไร?

ถือเป็นร้านอาหารทะเลในชุมชนมุสลิมแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่รสชาติเด็ดสะระตี่ขนาดต้องปันใจจากฝีมือแม่ ยกตำแหน่งแม่ครัวในดวงใจให้ไปครองเต็มๆ ด้วยฝีมือปลายจวักที่ล้ำเลิศ ผสานวัตถุดิบชั้นดีจากทะเลแดนใต้