
“เบอร์อามัส” ว่าวทอง มลายู แห่งวังสายบุรี
“หากว่าฉันตายไป ว่าวเบอร์อามัส ฉันยังอยู่ ไม่เป็นไร
แต่ถ้าไม่มีคนมาสืบทอด ภูมิปัญญา ก็จะหายไป ฉันเสียใจ”
ช่าวทำว่าว กล่าว
ปาร์คนายเลิศขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงาน Night at the Museum ลอยกระทง ชมไม้ใต้แสงจันทร์ สืบสานประเพณีลอยกระทงที่สระน้ำใหญ่ แวดล้อมด้วยสวนร่มรื่นอันสวยงามใจกลางกรุงเทพฯ ดื่มด่ำกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของคนไทยในอดีตและชื่นชมกับสถาปัตยกรรม งานศิลปะโบราณของบ้านปาร์คนายเลิศ เรือนไทยไม้สักเฮอริเทจของพระยาภักดีนรเศรษฐ หรือนายเลิศ เศรษฐบุตร ผู้ริเริ่มธุรกิจรถเมล์ขาว เรือเมล์ขาว โรงน้ำแข็ง ฯลฯ ในคืนวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 21.00 น. ณปาร์คนายเลิศซอยสมคิดถนนเพลินจิต
พิเศษสุดกับกิจกรรม ชมการสาธิตทำขนมลูกชุบและขนมกลีบลำดวน เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ Night at the Museum รอบเวลา 18.00 น.19.00 น.และ 20.00 น. ราคาบัตรเข้าชม 250 บาท เด็ก 100 บาท พร้อมรับกระทงขนมปัง สนใจจองบัตรเข้าชมล่วงหน้าหรือสอบถามได้ที่ โทร.02 253 0123 อีเมล์ museum@nailertgroup.com และ Facebook: Nai Lert Park Heritage Home
สำหรับสื่อมวลชน ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ชลิดา ตรูทัศนวินท์ (มีมี่)
Nai Lert Group
โทร. 065 969 5091
Email: chalida@nailertgroup.com
Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว
“หากว่าฉันตายไป ว่าวเบอร์อามัส ฉันยังอยู่ ไม่เป็นไร
แต่ถ้าไม่มีคนมาสืบทอด ภูมิปัญญา ก็จะหายไป ฉันเสียใจ”
ช่าวทำว่าว กล่าว
ปทุมธานี : หากใครมีโอกาสไปซื้อต้นไม้แถวตลาดต้นไม้ธัญศิริ บนถนนสายรังสิต-นครนายก คลอง 6 โปรดสังเกตบริเวณทางเข้าตลาดให้ดี จะมีร้านมุงหลังคาด้วยหญ้าคาออกสไตล์บาหลี หน้าร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้ แต่ร้านนี้ไม่ใช่ร้านขายต้นไม้ ไม่ใช่ร้านขายปุ๋ยหรืออุปกรณ์ทำสวน เพราะเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป ก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมอบอวลของกาแฟ ผสานกับกลิ่นเค้กอบใหม่ๆ ลอยมาทักทายเชื้อเชิญ
อีกหนึ่งร้านบิ๊กเนมแห่งล้ง 1919 ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับลูกค้าที่มาเยือน ด้วยการดีไซน์ร้านอาหารให้ได้บรรยากาศเหมือนยกเยาวราชยุค 1960 มาไว้ที่ล้ง
“ชีวิตแบบกรีนๆ นั้นเริ่มต้นที่ความคิดของเราเอง” คุณเชื่อเรื่องแบบนี้ไหม?
หลายคนบ่นว่ายากบ้าง วุ่นวายบ้าง เป็นสาเหตุที่เริ่มใช้ชีวิตแบบกรีนไม่ได้สักที บ้างครั้งสาเหตุของปัญหานี้อาจไม่ได้อยู่ที่ปัจจัยภายนอก แต่อาจเกิดจากการเริ่มมีพลังเล็กๆ ในใจเราเอง
© 2018 All rights Reserved.