ลดโลกเลอะ X รักษ์ปันสุข เปิดตัวประติมากรรมจากขวดน้ำดื่ม PET รูป “เต่ามะเฟืองแม่ลูก”

ททท.-บางจากฯเมืองพัทยา เปิดตัวประติมากรรมจากขวดน้ำดื่ม PET รูปเต่ามะเฟืองแม่ลูกริมชายหาดพัทยา ภายใต้โครงการลดโลกเลอะ X รักษ์ปันสุขเพื่อรณรงค์การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ และกระตุ้นจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม ลดขยะพลาสติก และหมุนเวียนนำกลับมาใช้ซ้ำ

5
6

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 นายวิบูลย์ นิมิตวานิช  ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับนายวรากร โกศลพิศิษฐ์กุล รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจการตลาดและคลังน้ำมัน บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น และนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติร่วมเปิดตัวประติมากรรมจากขวดพลาสติกรูปเต่ามะเฟืองแม่ลูกเพื่อเป็นสัญลักษณ์การรณรงค์การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ลดใช้พลาสติก พร้อมใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด

ในงานลดโลกเลอะ x รักษ์ปันสุขมีประติมากรรม รูปเต่ามะเฟืองแม่ลูกขนาด 6×8 เมตร สัตว์สงวนที่ได้รับผลกระทบจากขยะพลาสติก ประติมากรรมเต่าดังกล่าวสร้างขึ้นจากการรับบริจาคขวดน้ำพลาสติกประเภท PET ที่บริโภคแล้วโดยมีวัตถุประสงค์ให้เกิดการตระหนักถึงปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อม การลดใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียว มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการจัดการขยะ และนำไปหมุนเวียนใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีกลุ่มเป้าหมายคือประชาชนชาวไทยทุกคน โดยเฉพาะในกลุ่มนักเดินทาง

7

ภายในงานมีบูธที่ให้ความรู้ในการใส่ใจสิ่งแวดล้อม บูธที่น่าสนใจได้แก่ CHULAZEROWASTE CLUB ที่ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการขยะ การแยกขยะ ทำได้จาการดูป้าย 1. FOOD& ORANIG ONLY เทเฉพาะเศษอาหาร 2. LIQUID STRAWS ONLY เทน้ำ ทิ้งหลอด 3. (NEARLY) DRY OR CLEAN (เกือบ) แห้ง/(เกือบ) สะอาด 4. TOO DIRTY (Landfill waste) เปื้อนมาก หรือจะเป็นบูธ D.I.Y จากขวดพลาสติก และบูธ Recycle Display

ประติมากรรมเต่ามะเฟืองแม่ลูก LANDMARK รักษ์โลก จัดตั้งแต่วันนี้ถึงเดือนมิถุนายน 2563 บริเวณโค้งดงตาล หาดจอมเทียน .ชลบุรี ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก  จะเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และสามารถสื่อสารไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวในการสร้างจิตสำนึก ลดการใช้พลาสติกให้ได้มากที่สุด

ขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

โครงการ ลดโลกเลอะ X รักษ์ปันสุข

ชายหาดพัทยา

ที่ตั้ง บริเวณโค้งดงตาล หาดจอมเทียน .ชลบุรี

งานจัดขึ้นวันนี้เดือนมิถุนายน 2563

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

สุภาพร พูลพันธ์

สุภาพร พูลพันธ์

Relate Place

News

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

กรุงเทพฯ 15 พฤศจิกายน 2561 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเชิญคนไทยร่วมงาน “แสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ.2561” (Thailand 2018 World Stamp Exhibition) ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีไทย ในยุคดิจิทัล 4.0”

News

Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 สุดอลังการเทศกาลงานดอกไม้ใจกลางกรุง

กลับมาอีกครั้งกับงานใหญ่แห่งปีที่คนรักดอกไม้รอคอย กับงาน Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 ที่จะกลับมาอีกครั้งพร้อมคอนเซ็ปต์ “The World” งดงามไปกับความอลังการของประติมากรรมดอกไม้ ตื่นตาตื่นใจไปกับ Flower Carpet พรมกลีบดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Travel

ไปรู้ต้นตอของหญ้าแฝก…ของรัชกาลที่ 9

“ที่นี้..ในหลวง(รัชกาลที่ 9) เคยเสด็จมาถึง ๓ ครั้ง” คำเล่าอย่างความภาคภูมิใจของเจ้าหน้าที่ในโครงการฯ โครงการศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมาจากพระราชดำริตั้งอยู่ อ.โพธาราม จ. ราชบุรี

Shopping

ช้อปผ้า ให้คุณค่างานหัตถกรรม

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ได้ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งกลุ่มหัตถกรรมผ้าทอกลุ่มเล็กๆ ทั่วประเทศก็เผชิญวิกฤตนี้เข้าอย่างจัง ถ้าหากสถานการณ์ยืดเยื้อไปอีก กลุ่มผู้ผลิตเล็กๆ อาจถึงจุดจบ