KHUM MAI X MAIIAM COLLECTION

KHUM MAI X MAIIAM COLLECTIONนิทรรศการโดยความร่วมมือระหว่างศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์)และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยมนิทรรศการถาวร ๑๓๐ ปีคุ้มเจ้าบุรีรัตน์ และนิทรรศการหมุนเวียน Fluidity of Scenesจัดแสดงระหว่างวันที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ.๑๕๖๔ – ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๕พิธีเปิดนิทรรการวันศุกร์ที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ.๑๕๖๔ เวลา ๑๖.๓๐ น.ณ ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) จังหวัดเชียงใหม่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมศิลปินส้ม ศุภปริญญามิติ เรืองกฤตยาธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์ และธาดา เฮงทรัพย์กูลภัณฑารักษ์กิตติมา จารีประสิทธิ์ ภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

ในโอกาสเปิดตัวศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) ทางศูนย์ฯ ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ขอเรียนเชิญท่านร่วมชม KHUM MAI X MAIIAM COLLECTION ประกอบด้วยนิทรรศการถาวร ๑๓๐ ปีคุ้มเจ้าบุรีรัตน์บอกเล่าเรื่องราวของอาคารประวัติศาสตร์ใจกลางเวียงเชียงใหม่ ซึ่งได้บูรณะครั้งใหญ่และเปิดให้ชมสู่สาธารณะ พร้อมด้วยนิทรรศการ Fluidity of Scenes นำเสนอผลงานศิลปะร่วมสมัยในชุดผลงานสะสมของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม จากศิลปิน 4 ท่าน ได้แก่ ส้ม ศุภปริญญา, มิติ เรืองกฤตยา, ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์, และ ธาดา เฮงทรัพย์กูลศิลปินทั้ง 4 ท่าน ต่างนำเสนอผลงานที่บอกเล่าถึงความเปลี่ยนแปลงทาง “ภูมิทัศน์” ที่เกี่ยวข้องกับความเป็น “น้ำ” ในมิติต่างๆ ทั้งในฐานะที่เป็นกรอบคิดและรูปลักษณ์ทางกายภาพ ซึ่งสัมพันธ์สืบเนื่องอยู่กับความเป็นภูมิทัศน์และภูมิประเทศ อันสะท้อนให้เห็นภูมิหลังของการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างกันไปตามบริบทของพื้นที่และช่วงเวลา ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวของอาคารศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) หลังจากการบูรณะครั้งใหม่ นิทรรศการ Fluidity of Scenes จึงนำเสนอผลงานศิลปะร่วมสมัยเพื่อสร้างบทสนทนาอันแปลกใหม่แก่พื้นที่ผ่านผลงานสร้างสรรค์ที่หลากหลาย ตั้งแต่งานประติมากรรม, ภาพเคลื่อนไหว, และภาพถ่าย ในขณะเดียวกันก็สืบเนื่องไปกับเนื้อหาด้านภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ ตลอดจนความเป็นเมืองสมัยใหม่ อาคารประวัติศาสตร์แห่งนี้เปรียบดั่งตัวแทนของวิถีชีวิตและอัตลักษณ์วัฒนธรรมล้านนาเดิม เมื่อผสานรวมกับการจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยจึงน่าจะสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของยุคสมัยทั้งเก่าและใหม่ไปพร้อมๆ กัน 

นิทรรศการ Fluidity of Scenes เปิดให้เข้าชมวันที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ.๑๕๖๔ ถึง ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๕ โดยมีพิธีเปิดในวันศุกร์ที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ.๑๕๖๔ เวลา ๑๖.๓๐ น.

KHUM MAI X MAIIAM COLLECTION2
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

WebMaster

WebMaster

Relate Place

Travel

ล่องใต้ให้สุด แล้วตั้งหมุดไป “วัดพิทักษ์แผ่นดินไทย”

หลายครั้งที่เดินทางมายังภาคใต้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพความสวยงามของธรรมชาติและมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนพหุวัตนธรรมยังตราตรึงใจเสมอ ทั้งหมดหล่อหลอมจนเป็นวิถีชีวิตและมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าหลงไหล หนึ่งในนั้นคือ วัดชลธาราสิงเห หรืออีกชื่อ ที่มักเจอในหน้าประวัติศาสตร์ไทยคือ วัดพิทักษ์แผ่นดินไทย

Travel

นอนกางเต็นท์ดูดาว ชมอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ เขาตะเคียนโง๊ะ

วิวหลักล้านขนาดนี้ จะพลาดได้ไง!!!
มาถึงเขาค้อ “นายรอบรู้” มีหนึ่งที่เที่ยวเก๋ๆ สำหรับคนรักธรรมชาติมาฝาก ถ้าหากคุณเป็นคนชอบชมวิว ดูดาว จิบกาแฟชมทะเลหมอก เราบอกเลยว่าที่นี่แหละที่คุณต้องหลงรัก และที่นี่คือ จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

News

เปิดตัว “We Love Chiang Mai” ตอกย้ำความมั่นใจนักท่องเที่ยว

ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ขึ้นมา เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการท่องเที่ยวในสถานการณ์ที่ต้องพบเจอกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 และ COVID -19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเชียงใหม่

Eat

ครัวคุณจ๋า

ความโดดเด่นของร้านนี้คือ อาหารพื้นถิ่นของชาวยี่สาร อ. อัมพวา จ. สมุทรสงคราม ซึ่งมีให้เลือกหลายเมนู โดยเฉพาะใบชะครามต้มราดกะทิ กินกับน้ำพริกกะปิคลองโดนและปลาหมอเทศแดดเดียว