ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา

“การจินตนาการชีวิตความเป็นอยู่ในอดีตนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นิทรรศการชุดใหม่นี้จะพาผู้คนทั่วโลกไปสำรวจวิถีชีวิตประจำวันของชาวสยามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำลำคลองมากมายหลายสายในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงกลางศตวรรษที่ 20”

Google ร่วมกับกรมศิลปากร และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดตัวนิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” (Glass Plate Negatives: Stories That Transcend Time) ในรูปแบบดิจิทัล ให้ผู้คนทั่วโลกย้อนชมเรื่องราวในอดีตผ่านทาง Google Arts & Culture โดยมีท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน พระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์

นิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” เคยจัดแสดงที่หอศิลปกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม – 20 กันยายน 2563

เชิญชมนิทรรศการบน Google Art and Culture: https://artsandculture.google.com/partner/bangkok-art-and-culture-centre?hl=en

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

Webmaster

Webmaster

Relate Place

Coffee

จิบกาแฟ เสพบรรยากาศกับ 2 คาเฟ่เขาค้อ

วันนี้ “นายรอบรู้” จึงถือโอกาสพาเพื่อนๆ ไปพบกับสองร้านกาแฟ สองสไตล์ ใน อ.เขาค้อ เผื่อใครว่างๆ จะหาเวลาไปเสพบรรยากาศชิลๆ จิบกาแฟ ทานขนม ให้วันว่างๆ กลายเป็นวันที่แสนพิเศษก็จะดีไม่น้อย

Eat

ดีบุก..อร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

ใครได้แวะไปเที่ยวภูเก็ตแนะนำว่าอย่าพลาดกินอาหารฝรั่งเศสรสชาติถูกปากที่ร้านดีบุก ร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมาถึง 9 ปี ภายใต้ตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส โดยมีคุณนก สุนทรีย์ ทิพย์รัตน์ เป็น เจ้าของร้านและกุ๊กมือหนึ่งประจำร้าน

Sleep

Rain Tree Residence – ที่พักของคนรักหนังสือ

อาจกล่าวได้ว่า Rain Tree Residence สร้างโดยคนรักหนังสือ เพื่อคนรักหนังสือด้วยกัน… ในระหว่างที่สุวดีและพิชิต จงสถิตย์วัฒนา ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ขับรถไปดูสถานที่ที่ทั้งคู่คิดจะสร้างบ้านเพื่ออยู่ด้วยกันหลังเกษียณ ก็ไปตกหลุมรักที่ดินผืนหนึ่งในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเขาใหญ่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติงดงาม และมีอากาศบริสุทธิ์ จึงตัดสินใจสร้างที่พัก ตั้งชื่อว่า Rain Tree Residence

เทศกาลอาหารบนดอย
News

เทศกาลอาหารบนดอย กินบนดอย อร่อยกว่าเคย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับอำเภอแม่สอด เทศบาลนครแม่สอด ชมรมร้านอาหาร- แม่สอด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศการอาหารบนดอย” ขึ้นในระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2561