ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา

“การจินตนาการชีวิตความเป็นอยู่ในอดีตนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นิทรรศการชุดใหม่นี้จะพาผู้คนทั่วโลกไปสำรวจวิถีชีวิตประจำวันของชาวสยามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำลำคลองมากมายหลายสายในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงกลางศตวรรษที่ 20”

Google ร่วมกับกรมศิลปากร และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เปิดตัวนิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” (Glass Plate Negatives: Stories That Transcend Time) ในรูปแบบดิจิทัล ให้ผู้คนทั่วโลกย้อนชมเรื่องราวในอดีตผ่านทาง Google Arts & Culture โดยมีท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน พระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์

นิทรรศการ “ฟิล์มกระจก: เรื่องราวเหนือกาลเวลา” เคยจัดแสดงที่หอศิลปกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม – 20 กันยายน 2563

เชิญชมนิทรรศการบน Google Art and Culture: https://artsandculture.google.com/partner/bangkok-art-and-culture-centre?hl=en

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

Webmaster

Webmaster

Relate Place

Sleep

ริเวียร่า วิลล่า รีสอร์ท พักกาย พักใจ ในธรรมชาติ

จะดีแค่ไหน…ถ้าลืมตาตื่นมาตอนเช้าแล้วเห็นพระอาทิตย์ขึ้นริมสายน้ำ ได้ฟังเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วแทนเสียงนาฬิกาปลุกได้ปั่นจักรยานรับลมเย็นๆ ใต้ร่มเงาไม้ได้กินอาหารอร่อยที่ปรุงจากวัตถุดิบอินทรีย์ ได้เดินนวดเท้าท่ามกลางสายน้ำเย็นฉ่ำได้ออกกำลังกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ได้รับลมชมพระอาทิตย์ตกท่ามกลางบึงน้ำและขุนเขา ได้ดูหิ่งห้อยก่อนเข้านอนได้พักกายพักใจตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในสถานที่ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้ และสายน้ำ กับที่พักแสนอบอุ่นและสบายเหมือนบ้าน Riviera Villa Resort รีสอร์ทแสนร่มรื่นริมแม่น้ำนครนายก สถานที่ที่ใครได้มาเยือนแล้วจะต้องหลงรัก ทางเข้าเป็นถนนคอนกรีตเล็กๆ ที่สองข้างทางเขียวครึ้มไปด้วยต้นไม้ ผ่านสวนเงาะของชาวบ้าน และสวนกล้วยที่รีสอร์ทปลูกไว้  ภายในรีสอร์ทมีบึงน้ำกว้างและลานโล่งที่มองเห็นเขาใหญ่เป็นฉากหลัง พื้นที่กว่า 50 ไร่ของรีสอร์ท เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสวนสมุนไพรที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ บ้านพักเป็นวิลล่าหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

Eat

ร้านแป๊ะเฮง 2

แค่เดินผ่านร้านนี้กลิ่นหอมๆ ของก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ก็ลอยมายั่วน้ำลายให้ต้องรีบดิ่งเข้าจับจองที่นั่ง ประเดิมเรียกน้ำย่อยให้กระเพาะทำงานด้วยเกาเหลาเป็ด เนื้อเป็ดนุ่มๆ เต็มชาม เลือดเป็ดก้อนโตๆ เต็มคำ ต่อด้วยไส้เป็ดอีกจาน รับรองไม่มีกลิ่นสาบกลิ่นคาวมาทำให้เสียรส

Travel

อาบน้ำแร่ ชมน้ำตก – เวลาความสุขที่ อุทยานแห่งชาติ แจ้ซ้อน

นายรอบรู้ชวนเที่ยว อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง เล่นน้ำตก ชมบ่อน้ำพุร้อน พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติของผืนป่าเขียวชอุ่ม