ททท.สำนักงานเฉิงตู ร่วมส่งคณะนักศึกษาชาวจีนกว่า 100 ราย ในโครงการความร่วมมือส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย เป็นอีกกลุ่มโอกาสทางการตลาดที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยในอนาคต

นางกนกกิตติกา  กฤตย์วุฒิกร  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า    เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2565 ททท.สำนักงานเฉิงตู ได้ร่วมอำนวยความสะดวกและส่งนักศึกษาจีนเดินทางไปประเทศไทย ในโครงการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 122 ราย โดยสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 3U8145 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติชวงหลิว นครเฉิงตู เวลา 15.25 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร เวลา 18.00 น.

โครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือของ ททท.สำนักงานเฉิงตู สายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ มหาวิทยาลัยรังสิต สำนักงานจีน และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต จัดทำโครงการส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย มุ่งเน้นการเดินทางจริงของกลุ่มศักยภาพที่ไม่ขัดกับนโยบายการเดินทางออกของประเทศ โดยได้มีความร่วมมือในการกระตุ้นให้นักศึกษาที่ประสงค์จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศไทยเดินทางไปศึกษาที่ประเทศไทยมากกว่าการศึกษาแบบออนไลน์ (Online learning) ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ที่จะเดินทางและประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจต่อประเทศไทยได้อย่างดี

ในเดือนมีนาคม 2565 มีนักศึกษาจีนประสงค์เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศไทยจากทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวนประมาณ 350 ราย และได้สำรองบัตรโดยสารเครื่องบินแล้วไม่ต่ำกว่า 300 ราย โดยได้ยื่นขอเอกสารเดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ จะมีเที่ยวบินออกจากนครเฉิงตู ในวันที่ 9 และ 30 มีนาคม 2565 อีกจำนวน 2 เที่ยวบิน

นางกนกกิตติกา  กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการประชุมสรุปการจัดโครงการร่วมส่งเสริมการเดินทางของกลุ่มนักศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าการจัดกิจกรรมความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้กระตุ้นการเดินทางออกไปยังประเทศไทยได้อย่างแท้จริง  นอกจากนี้ การออกวีซ่าเข้าประเทศของนักศึกษาจีนยังได้รับการอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี จากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง และกงสุลใหญ่ ณ  นครเฉิงตู นครคุนหมิง นครซีอาน นครเซี่ยงไฮ้ นครกว่างโจว นครหนานหนิง เมืองเซี่ยเหมิน  และเมืองชิงต่าว”

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

WebMaster

WebMaster

Relate Place

Coffee

หลบไปจิบกาแฟหอมๆ ที่ ปลีกวิเวก คาเฟ่

ใครมาหัวหินเบื่อคาเฟ่เดิมๆ แล้วไหม วันนี้ นายรอบรู้ นักเดินทาง พาไปแวะเช็คอินกันที่ “ปลีกวิเวก คาเฟ่” คาเฟ่ตึกปูนสีขาวสไตล์มินิมอลบรรยากาศเงียบสงบสมชื่อปลีกวิเวก ใครพร้อมจะมานั่งชิลล์กับเราแล้วล่ะก็…ตามมาเลย

Travel

“ดอกไม้แรก(ยิ้ม)แย้ม” ที่ชุมชนตลาดเก่าหัวตะเข้

ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ชุมชนตลาดเก่าหัวตะเข้จะเปลี่ยนไปในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน กับงานRakDok Floral Week(s) โดยนักจัดดอกไม้ชื่อดังและเป็นผู้ก่อตั้งคอมมิวนิตี้คนรักดอกไม้ที่ชื่อ “รักดอก” 


Eat

ร้านนครพนม

นครพนม : ประกาศให้คอกาแฟทั้งหลายทราบ ขณะนี้ จ. นครพนม กลายเป็นเมืองที่มีร้านกาแฟหน้าใหม่เกิดขึ้นเยอะปานดอกเห็ดผุดกลางป่าหน้าฝน “นายรอบรู้” จึงได้ตระเวนชิมลิ้มรสกาแฟทั่วเมือง จนได้พบกับร้านกาแฟน้องใหม่ที่มีนามว่า “นครพนม” ดังชื่อจังหวัดที่ตั้ง เจ้าของตกแต่งร้านได้น่ารักน่าชังในบรรยากาศบ้านไม้คลาสสิก

Sleep

The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa อบอุ่นชวนฝัน สวรรค์แห่งล้านนา

หาก “สวรรค์” หมายถึง ที่ไหนสักแห่งที่งดงามชวนฝัน ที่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ที่ที่คุณจะได้ทิ้งตัวเอนกายแล้วปล่อยใจให้ล่องลอยอยู่ในโลกแห่งการพักผ่อน ที่แห่งนี้คือสวรรค์ที่คุณใฝ่หาและเป็นสวรรค์ที่สัมผัสได้ที่ The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa