ททท.สำนักงานเฉิงตู ร่วมส่งคณะนักศึกษาชาวจีนกว่า 100 ราย ในโครงการความร่วมมือส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย เป็นอีกกลุ่มโอกาสทางการตลาดที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยในอนาคต

นางกนกกิตติกา  กฤตย์วุฒิกร  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า    เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2565 ททท.สำนักงานเฉิงตู ได้ร่วมอำนวยความสะดวกและส่งนักศึกษาจีนเดินทางไปประเทศไทย ในโครงการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 122 ราย โดยสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 3U8145 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติชวงหลิว นครเฉิงตู เวลา 15.25 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร เวลา 18.00 น.

โครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือของ ททท.สำนักงานเฉิงตู สายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ มหาวิทยาลัยรังสิต สำนักงานจีน และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต จัดทำโครงการส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย มุ่งเน้นการเดินทางจริงของกลุ่มศักยภาพที่ไม่ขัดกับนโยบายการเดินทางออกของประเทศ โดยได้มีความร่วมมือในการกระตุ้นให้นักศึกษาที่ประสงค์จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศไทยเดินทางไปศึกษาที่ประเทศไทยมากกว่าการศึกษาแบบออนไลน์ (Online learning) ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ที่จะเดินทางและประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจต่อประเทศไทยได้อย่างดี

ในเดือนมีนาคม 2565 มีนักศึกษาจีนประสงค์เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศไทยจากทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวนประมาณ 350 ราย และได้สำรองบัตรโดยสารเครื่องบินแล้วไม่ต่ำกว่า 300 ราย โดยได้ยื่นขอเอกสารเดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ จะมีเที่ยวบินออกจากนครเฉิงตู ในวันที่ 9 และ 30 มีนาคม 2565 อีกจำนวน 2 เที่ยวบิน

นางกนกกิตติกา  กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการประชุมสรุปการจัดโครงการร่วมส่งเสริมการเดินทางของกลุ่มนักศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าการจัดกิจกรรมความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้กระตุ้นการเดินทางออกไปยังประเทศไทยได้อย่างแท้จริง  นอกจากนี้ การออกวีซ่าเข้าประเทศของนักศึกษาจีนยังได้รับการอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี จากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง และกงสุลใหญ่ ณ  นครเฉิงตู นครคุนหมิง นครซีอาน นครเซี่ยงไฮ้ นครกว่างโจว นครหนานหนิง เมืองเซี่ยเหมิน  และเมืองชิงต่าว”

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

WebMaster

WebMaster

Relate Place

Eat

5 ร้านอร่อยบนเกาะช้าง..ที่คุณต้องห้ามพลาด

เกาะช้าง จ. ตราด เป็นจุดหมายปลายของใครหลายคนในหน้าร้อนนี้ เล่นน้ำทะเลกันจนเหนื่อยต้องหาอะไรรองท้อง วันนี้”นายรอบรู้”ของจัดร้านเด็ด 5 ร้านที่รสชาติอาหารอร่อยสุดๆในเกาะช้างที่ต้องไปชิม

Travel

บ้านนาต้นจั่น สวรรค์ของรักโฮมสเตย์

ในวันที่เมืองกรุงฯ เต็มไปด้วยความวุ่นวายและฝุ่นควัน PM2.5 จะดีสักแค่ไหนถ้ามีที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดกันอย่างเต็มปอด ผู้คนใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เรียบง่ายและเป็นกันเอง ในวันนี้ “นายรอบรู้ นักเดินทาง”เราขอแนะนำ“บ้านนาต้นจั่น” โฮมสเตย์ที่ได้อะไรมากกว่าการไปพักผ่อน

Coffee

Couple Cups เมื่อหวานและขมเจอกันตรงกลาง

คาเฟ่เล็กๆ แสนจะน่ารักกลางเมืองเชียงรายแห่งนี้สะดุดตาเราตั้งแต่แรกเห็น อันที่จริงเราติดตามร้านนี้มาจากใน Instagram ฝันไว้ว่าวันนึงจะไปนั่งชิล จิบกาแฟที่นี่ให้ได้

Sleep

พักชิลๆ ริมน้ำประแส ไปกับมาหาสมุทร

ยามสายอันเงียบสงบ วันที่แสงแดดโดนบดบังโดยหมู่เมฆครึ้ม ฉันนั่งทอดกายอยู่ที่มาหาสมุทร บูติลโฮมสเตย์ ริมแม่น้ำประแส จังหวัดระยอง สัมผัสได้ถึงสายลมพัดเอื่อยๆ ส่งเสียงดังหวิดหวิว สายตามองลงไปเห็นขาของตัวเองกำลังกวัดแกว่งอยู่เหนือแม่น้ำประแส เหลือบเห็นเจ้าปลาเสือพ่นน้ำแหวกว่ายไปกับฝูงเพื่อน เอื้อมมือหยิบโทรศัพท์ที่อยู่ข้างกายขึ้นมาปิดเสียง เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ริมแม่น้ำ