ททท.สำนักงานเฉิงตู ร่วมส่งคณะนักศึกษาชาวจีนกว่า 100 ราย ในโครงการความร่วมมือส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย เป็นอีกกลุ่มโอกาสทางการตลาดที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยในอนาคต

นางกนกกิตติกา  กฤตย์วุฒิกร  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า    เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2565 ททท.สำนักงานเฉิงตู ได้ร่วมอำนวยความสะดวกและส่งนักศึกษาจีนเดินทางไปประเทศไทย ในโครงการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 122 ราย โดยสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 3U8145 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติชวงหลิว นครเฉิงตู เวลา 15.25 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร เวลา 18.00 น.

โครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือของ ททท.สำนักงานเฉิงตู สายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ มหาวิทยาลัยรังสิต สำนักงานจีน และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต จัดทำโครงการส่งเสริมการเดินทางศึกษาต่อที่ประเทศไทย มุ่งเน้นการเดินทางจริงของกลุ่มศักยภาพที่ไม่ขัดกับนโยบายการเดินทางออกของประเทศ โดยได้มีความร่วมมือในการกระตุ้นให้นักศึกษาที่ประสงค์จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศไทยเดินทางไปศึกษาที่ประเทศไทยมากกว่าการศึกษาแบบออนไลน์ (Online learning) ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ที่จะเดินทางและประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจต่อประเทศไทยได้อย่างดี

ในเดือนมีนาคม 2565 มีนักศึกษาจีนประสงค์เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศไทยจากทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวนประมาณ 350 ราย และได้สำรองบัตรโดยสารเครื่องบินแล้วไม่ต่ำกว่า 300 ราย โดยได้ยื่นขอเอกสารเดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ จะมีเที่ยวบินออกจากนครเฉิงตู ในวันที่ 9 และ 30 มีนาคม 2565 อีกจำนวน 2 เที่ยวบิน

นางกนกกิตติกา  กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการประชุมสรุปการจัดโครงการร่วมส่งเสริมการเดินทางของกลุ่มนักศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าการจัดกิจกรรมความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้กระตุ้นการเดินทางออกไปยังประเทศไทยได้อย่างแท้จริง  นอกจากนี้ การออกวีซ่าเข้าประเทศของนักศึกษาจีนยังได้รับการอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี จากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง และกงสุลใหญ่ ณ  นครเฉิงตู นครคุนหมิง นครซีอาน นครเซี่ยงไฮ้ นครกว่างโจว นครหนานหนิง เมืองเซี่ยเหมิน  และเมืองชิงต่าว”

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

WebMaster

WebMaster

Relate Place

News

พัทยาโฉมใหม่ ใส่ใจไม่ทิ้งกัน กับแผนพัฒนา นีโอเกาะล้าน-โอลด์ทาวน์นาเกลือ

นายกเมืองพัทยา เร่งยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวพัทยาเพื่ออนาคต อัดฉีดพันล้านเสริมศักยภาพนีโอเกาะล้าน-โอลด์ทาวน์นาเกลือ
 โดยได้เดินหน้าสานต่อภารกิจยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเมืองพัทยาเพื่ออนาคต ดัน 2 โครงการยักษ์ อย่าง “นีโอเกาะล้าน” และ “โอลด์ทาวน์นาเกลือ” อัดฉีดงบเฉียด 1,000 ล้านเดินหน้า 32 โครงการเสริมศักยภาพและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการท่องเที่ยว เพิ่มขีดความสามารถหวังฟื้นฟูเศรษฐกิจพัทยาและชุมชน

Travel

5ที่เที่ยว น่าน ฝนนี้ เที่ยวน่านในม่านหมอก

ใครที่เคยมาจังหวัดน่านในฤดูหนาว แล้วต้องมนต์เสน่ห์ดินแดนขุนเขา สายหมอก คุณอาจจะเคยสัมผัสอากาศหนาว ดาวเต็มฟ้า แต่รู้ไหมว่า ความสวยงามตระการตาของ จ. น่าน นั้นอยู่ในหน้าฝน ในฤดูที่ความเขียวขจีปกคลุมไปทุกพื้นที่ มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดตัดกับสายหมอกขาว สวยงามเกินบรรยาย
วันนี้ นายรอบรู้นักเดินทาง จึงถือโอกาสพาเที่ยว 5 ไฮไลค์ห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวน่านในหน้าฝน

Sleep

ภูแก้วรีสอร์ท – เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

หากคุณกำลังมองหาบรรยากาศที่แสนร่มรื่นเขียวขจี รายล้อมด้วยทุ่งหญ้ากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯมากนัก “นายรอบรู้” ขอแนะนำ เมาน์เท่น ครีก กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ เรสสิเดนซ์ (Mountain Creek Golf Resort & Residences) รีสอร์ทและวิลล่าสุดหรูแห่งใหม่ใจกลางเขาใหญ่ พร้อมด้วยสนามกอล์ฟ บนเนื้อที่โครงการกว่า 1,750 ไร่