SET a day แชร์ความรู้และของอร่อย

Share – Experience – Together เป็นคอนเซ็ปต์และที่มาของชื่อร้าน SET a day ที่ ดร. เปา นักวิชาการผู้อ่อนน้อมและอ่อนโยน ตั้งใจเปิดพื้นที่เล็กๆ ให้มาร่วมสร้างเสริมประสบการณ์แล้วแชร์ไปด้วยกัน โดยจัดโครงการ “SET Talk” ขึ้นที่ร้าน มีนักคิด นักเขียน และกูรูต่างสาขาอาชีพ มาร่วมแชร์ความรู้ประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ ติดตามได้ทางเฟสบุ๊คของร้าน 

นอกจากโซนความรู้ยังมีโซนแห่งความสุข ที่คุณจะรู้สึกอบอุ่นตั้งแต่เปิดประตูเข้ามา ด้วยแสงสีส้มจากหลอดไฟที่ประดับอยู่ทั่วเพดาน ตกแต่งเน้นโทนสีขาว-เขียว มีกระจกใสวงกบสีขาวเรียงตัวยาวตลอดหน้าร้าน

พื้นที่ภายในร้านดูเรียบง่ายและเป็นกันเอง แถมยังมีโซฟานุ่มๆ สีเขียวอ่อนกับตุ๊กตาหมีตัวโตเป็นของตกแต่ง กลิ่นหอมๆ จากเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าที่อวลไปทั่วร้าน เป็นผลผลิตจากไร่กาแฟออร์แกนิกเล็กๆ ที่เมืองปากซอง สปป.ลาว พื้นที่ติดกับกาแฟแบรนด์ดังของลาว ใครชอบรสชาติหวานหอมกลมกล่อม

แนะนำเมนู Hazelnut Macchiato เป็นกาแฟนมใส่ไซรัปถั่ว ด้วยวิธีกลับด้านชง ให้ไซรับถั่วอยู่ด้านล่าง นมตรงกลาง และกาแฟอยู่บนสุด จะได้รสเข้มของกาแฟ ตามด้วยรสนุ่มๆ ของนม พร้อมกลิ่นหอมๆ ผสานรสหวานจากไซรัปจะเป็นรสชาติท้ายสุดที่ได้สัมผัส สั่งมาเป็นคู่กับ Choco banana cape cake เป็นเครปช็อคโกแล๊ตที่สอดไส้กล้วยหอมทุกชั้น ราดหน้าด้วยช็อคโกแล๊ตอีกที โรยถั่ว อัลมอนด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด

เป็นคู่จิ้นที่เหมาะสมสุดๆ  ขอกระซิบว่าให้สั่งเป็นเชต เพราะจับคู่ถูกว่า จะสั่งกาแฟมาคู่เครปเค้ก ชาเขียวปั่นคู่เค้กชาเขียว หรืออิตาเลี่ยนโซดาคู่เครปสตอว์เบอรี่ ฯลฯ ก็อร่อยจนความสุขล้นปรี่เลยล่ะ 

Info

SET a day แชร์ความรู้และของอร่อย

ตั้งอยู่

ซ. จินตคาม อ. เมืองอุดรธานี  

เปิด 09.00-20.30 น.

โทร. 08-0762-3640, 08-54437012

Writer

พรเพ็ญ วงศ์ศุภชัยนิมิต

พรเพ็ญ วงศ์ศุภชัยนิมิต

Photographer

วิจิตร แซ่เฮ้ง

วิจิตร แซ่เฮ้ง

Relate Place

News

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ กรุงเทพมหานครถึงพระนครศรีอยุธยา

ททท. ร่วมกับหอการค้าไทย เดินหน้าเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ กรุงเทพมหานครถึงพระนครศรีอยุธยา หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ สู่การท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน

News

ลำปัง ลำปาง Festival 2022

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “เทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน” ใน 3 จังหวัดภาคใต้ กระบี่ ภูเก็ต และพังงา เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ และกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างมาตรฐานด้านความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยงานเทศกาลประดับไฟในครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างเดือน 14 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน 2565

News

ททท. จัดงานเทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน ริมชายหาด ภูเก็ต กระบี่ และพังงา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “เทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน” ใน 3 จังหวัดภาคใต้ กระบี่ ภูเก็ต และพังงา เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ และกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างมาตรฐานด้านความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยงานเทศกาลประดับไฟในครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างเดือน 14 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน 2565

News

ททท. จัดกิจกรรมล่องเรือชมโบราณสถานยามค่ำคืนต้อนรับคณะผู้แทนเขตเศรษฐกิจเอเปค

เมื่อวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศจัดกิจกรรมล่องเรือชมโบราณสถานยามค่ำคืนในแม่น้ำเจ้าพระยาต้อนรับคณะผู้แทนเขตเศรษฐกิจเอเปคที่เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค ครั้งที่ ๒ ระหว่างวันที่ ๙-๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๕ ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เพื่อสานต่อเป้าหมายการเป็นเจ้าภาพเอเปค ๒๕๖๕ ภายใต้แนวคิดหลัก “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” หรือ “Open. Connect. Balance.” มุ่งเน้นการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ยุคหลังโควิด-19 
ให้มีการค้า การลงทุนที่เปิดกว้าง เสรี และมีพลวัต เชื่อมโยงความสะดวกและปลอดภัย พร้อมกำหนดแผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจ BCG เพื่อการเตรียมรับมือสถานการณ์ความผันผวนต่าง ๆ ในโลก