ROUTE 12

เพชรบูรณ์ : สำหรับการเดินทางบนเขาค้อ จ. เพชรบูรณ์ ในวันพักผ่อน หลายคนคงสนุกกับการขับรถเที่ยวลัดเลาะไปตามถนนที่คดโค้ง เพื่อชมทิวทัศน์ของขุนเขาอันสวยงามและแวะแชะภาพสวยๆ เก๋ๆ ไว้เป็นที่ระลึก แต่ถ้าทั้งคนขับและสมาชิกร่วมทาง เกิดอาการไม่กระปรี้กระเปร่า อยากหากาแฟสักถ้วยด้วยดื่มเติมพลังให้เที่ยวต่อได้อย่างกระฉับกระเฉงล่ะก็ มีร้านกาแฟสดให้คุณได้แวะพักระหว่างทาง ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียว

ROUTE 12 เป็นร้านกาแฟสดน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2522 แต่ด้วยการตกแต่งร้านที่มีสไตล์เฉพาะตัว และสถานที่ตั้งสุดเจ๋ง ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาที่แสนเย็นสบาย ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปบนเส้นทางหมายเลข 12 ที่ได้ลิ้มรสกาแฟอันหอมกรุ่นและสัมผัสกับบรรยากาศของร้านนี้ ต่างพูดกันปากต่อปากจนร้านนี้ติดหูนักท่องเที่ยวในเวลาอันรวดเร็ว ใครได้ผ่านมาเป็นต้องแวะกิน มีหลายคนที่มาถึงร้านป๊บก็ต่างหามุมสวยๆ ถ่ายภาพกันอย่างเมามัน แบบว่าลืมสั่งกาแฟไปเลย เพราะอดใจไม่ไหวกับข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์ประดับประดาร้านต่างๆ ที่ให้กลิ่นอายของอเมริกันแบบย้อนยุค

สุดยอดแก้วอร่อยชวนดื่มของร้านมีหลายเมนู ขึ้นอยู่ว่าคุณคอแขงหรือคออ่อน หากอยากตาว่างเพียงแค่ช็อตเดียวก็สั่งเอสเพรสโซ ใครหลงไหลฟองนมนุ่มๆ ก็ต้องเป็นคาปูชิโน ส่วนกาแฟใส่นมรสละมุนลิ้นก็ต้องสั่งลาเต้ หากอยากได้ชอคโกแลตผสมลงไปด้วยก็ต้องสั่งมอคค่า ถ้าเป็นคอกาแฟดำรสเข้ม ไม่ชอบปรุงละก็ต้องแก้วนี้เลยอเมริกาโน แถมมีเค้กโฮมเมดอร่อยๆ ให้เลือกกินสารพัด ทั้งบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ชอคโกแลตเค้ก แครอทเค้ก ฯลฯ รับรองว่าคุณได้ทั้งกลมกล่อมกับรสกาแฟ อร่อยกับเค้กโฮมเมด และอิ่มกับบรรยากาศรอบกาย จนคุณไม่อยากจะลุกไปไหนเลยละ

ร้าน ROUTE 12 ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 ห่างจากภูแก้วรีสอร์ทประมาณ 3 กม. เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น. โทร. 08-9527-1732

Writer

ระพีพร มีบัณฑิต

ระพีพร มีบัณฑิต

Photographer

ระพีพร มีบัณฑิต

ระพีพร มีบัณฑิต

Relate Place

News

ททท. เปิดตัว “โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน”

ททท. เปิดตัวกิจกรรมสุดว้าว ภายใต้ “โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตรงใจนักท่องเที่ยว

เริ่มแล้ว! ททท. จัดเต็มแสง เสียง กับงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร” ดึงเทคโนโลยีล้ำสมัย สะท้อนศิลปะและความเชื่อคนไทย ใน 3 พื้นที่แลนด์มาร์ก กรุงเทพมหานคร
News

ททท. จัดงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร”

เริ่มแล้ว! ททท. จัดเต็มแสง เสียง กับงาน “วิจิตร 5 ภาค @กรุงเทพมหานคร” ดึงเทคโนโลยีล้ำสมัย
สะท้อนศิลปะและความเชื่อคนไทย ใน 3 พื้นที่แลนด์มาร์ก กรุงเทพมหานคร

News

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ กรุงเทพมหานครถึงพระนครศรีอยุธยา

ททท. ร่วมกับหอการค้าไทย เดินหน้าเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ กรุงเทพมหานครถึงพระนครศรีอยุธยา หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ สู่การท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน