ROUTE 12

เพชรบูรณ์ : สำหรับการเดินทางบนเขาค้อ จ. เพชรบูรณ์ ในวันพักผ่อน หลายคนคงสนุกกับการขับรถเที่ยวลัดเลาะไปตามถนนที่คดโค้ง เพื่อชมทิวทัศน์ของขุนเขาอันสวยงามและแวะแชะภาพสวยๆ เก๋ๆ ไว้เป็นที่ระลึก แต่ถ้าทั้งคนขับและสมาชิกร่วมทาง เกิดอาการไม่กระปรี้กระเปร่า อยากหากาแฟสักถ้วยด้วยดื่มเติมพลังให้เที่ยวต่อได้อย่างกระฉับกระเฉงล่ะก็ มีร้านกาแฟสดให้คุณได้แวะพักระหว่างทาง ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียว

ROUTE 12 เป็นร้านกาแฟสดน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2522 แต่ด้วยการตกแต่งร้านที่มีสไตล์เฉพาะตัว และสถานที่ตั้งสุดเจ๋ง ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาที่แสนเย็นสบาย ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปบนเส้นทางหมายเลข 12 ที่ได้ลิ้มรสกาแฟอันหอมกรุ่นและสัมผัสกับบรรยากาศของร้านนี้ ต่างพูดกันปากต่อปากจนร้านนี้ติดหูนักท่องเที่ยวในเวลาอันรวดเร็ว ใครได้ผ่านมาเป็นต้องแวะกิน มีหลายคนที่มาถึงร้านป๊บก็ต่างหามุมสวยๆ ถ่ายภาพกันอย่างเมามัน แบบว่าลืมสั่งกาแฟไปเลย เพราะอดใจไม่ไหวกับข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์ประดับประดาร้านต่างๆ ที่ให้กลิ่นอายของอเมริกันแบบย้อนยุค

สุดยอดแก้วอร่อยชวนดื่มของร้านมีหลายเมนู ขึ้นอยู่ว่าคุณคอแขงหรือคออ่อน หากอยากตาว่างเพียงแค่ช็อตเดียวก็สั่งเอสเพรสโซ ใครหลงไหลฟองนมนุ่มๆ ก็ต้องเป็นคาปูชิโน ส่วนกาแฟใส่นมรสละมุนลิ้นก็ต้องสั่งลาเต้ หากอยากได้ชอคโกแลตผสมลงไปด้วยก็ต้องสั่งมอคค่า ถ้าเป็นคอกาแฟดำรสเข้ม ไม่ชอบปรุงละก็ต้องแก้วนี้เลยอเมริกาโน แถมมีเค้กโฮมเมดอร่อยๆ ให้เลือกกินสารพัด ทั้งบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ชอคโกแลตเค้ก แครอทเค้ก ฯลฯ รับรองว่าคุณได้ทั้งกลมกล่อมกับรสกาแฟ อร่อยกับเค้กโฮมเมด และอิ่มกับบรรยากาศรอบกาย จนคุณไม่อยากจะลุกไปไหนเลยละ

ร้าน ROUTE 12 ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 ห่างจากภูแก้วรีสอร์ทประมาณ 3 กม. เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น. โทร. 08-9527-1732

Writer

ระพีพร มีบัณฑิต

ระพีพร มีบัณฑิต

Photographer

ระพีพร มีบัณฑิต

ระพีพร มีบัณฑิต


Relate Place

Eat

ร้านเด็ด ร้านดี ที่ อ. ภูเขียว

วันนี้ นายรอบรู้ ขอแนะนำร้านเด็ด อ. ภูเขียว จ. ชัยภูมิ พาไปกินไก่ย่าง ส้มตำรสเด็ด ต่อด้วยจิบกาแฟ กินของหวาน ใครที่มีโอกาสได้ไปภูเขียว เราแนะนำว่าต้องไปลอง

Eat

ครัวขมิ้น ลำขนาดที่เลี่ยงเมืองนนท์

หากกำลังหาร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ปรุงด้วยเครื่องเทศและกระบวนการอันละเอียดละออ ร้านอาหารที่เรียบง่ายอย่าง “ครัวขมิ้น” คงเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณกำลังมองหาอยู่

Travel

เที่ยวบ้านฉัน…ชาติตระการ

ถ้ากล่าวถึง อำเภอชาติตระการ หลายคนจะรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ คือ น้ำตกชาติตระการ แต่วันนี้เราไม่ได้พาไปเที่ยวชมน้ำตก แต่เราจะพามารู้จักกับบ้านเราอีกหลายมุม ที่หลายคนยังไม่รู้จัก จะว่าไปแล้ว…พวกเรายังรู้จักไม่หมดเลย บ้านเรามีดีขนาดนี้เลยเหรอ

Eat

กินดี ไปกับ GREENDEE : ครัวยักษ์กะโจน

ครัวยักษ์กะโจน อีกทางเลือกหนึ่งให้คนเมืองที่ใช้ชีวิตกินข้าวนอกบ้านแทบทุกวัน สามารถเลือกกินอาหารปลอดภัยได้ในราคาที่เป็นธรรม