Hong Kong Fisherman ชวนอิ่มบุญ อิ่มอร่อยกับเมนูเจตำรับฮ่องกง

Hong Kong Fisherman ชวนอิ่มบุญ อิ่มอร่อยกับเมนูเจตำรับฮ่องกงตลอดเดือนตุลาคม ตลอดทั้งเดือนตุลาคม>>> คุณสามารถอิ่มบุญและอิ่มอร่อยไปกับเมนูเจได้ที่ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ซึ่งเป็นภัตตาคารอาหารจีนตำรับฮ่องกง หนึ่งในเครือร้านอาหารคุณภาพของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

ในเทศกาลถือศีลกินเจของทุกปีทางร้านจะรังสรรค์เมนูเจตำรับฮ่องกงออกมาให้ลิ้มรส ผ่านฝีมือการปรุงขั้นเทพของเชฟเจ้า (Chow Tai Shing) ชาวฮ่องกงมากประสบการณ์ด้านอาหารตำรับฮ่องกง ด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีตรงตามหลักเมนูอาหารเจ คือการงดเว้นเนื้อสัตว์ แต่เน้นวัตถุดิบมีรสชาติคล้ายเนื้อสัตว์ เน้นผักและผลไม้เป็นส่วนผสมและใช้แป้งน้อยที่สุด

ที่สำคัญวัตถุดิบหลัก ๆ อย่างไก่เจ หมูแดงเจ ปลาเจรวมทั้งซอสปรุงรสสูตรเฉพาะนำเข้าจากเกาะฮ่องกง และอีกเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำสต็อก ซึ่งเชฟจะนำผักสารพัดชนิดอย่าง ถั่วงอก เห็ดหอม ผักกาดขาว แครอท และหัวไชเท้า มาต้มเคี่ยวจนเปื่อยแล้วกรองเอาแต่น้ำมาต้มอีกครั้ง จนได้น้ำสต็อกไว้สำหรับปรุงอาหารทุกเมนู

ความอร่อยแบบต้นตำรับเริ่มต้นที่เมนูปอเปี๊ยะทอดเจ ที่นำเข้าแผ่นแป้งปอเปี๊ยะจากฮ่องกง สอดไส้ด้วยวุ้นเส้น เห็ดหอม แครอท ถั่วลันเตา ใส่หมูแดงเจและไก่เจ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ตามด้วยเมนูเผือกทอดเจ ใช้เผือกหัวใหญ่หนักเกือบกิโลเลือกที่แก่จัด นำมานึ่งสุกปรุงรสแล้วบดจนละเอียด จากนั้นนำมาห่อไส้แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนฟูกรอบ เมนูถัดมาเป็นซุปข้าวโพดเห็ดหอมและเห็ดเข็มทอง หอมหวานด้วยน้ำซุปที่นำผักหลากชนิดมาต้มเคี่ยวนานถึง 3 ชั่วโมง จนได้น้ำสต็อกผักรสหวานละมุน เติมข้าวโพด เห็ดหอมและเห็ดทองลงไป

เมนูเยื่อไผ่และคะน้าฮ่องกงซอสเจ เป็นอีกเมนูที่สั่งกันทุกโต๊ะ นำคะน้าฮ่องกงก้านอวบมาต้มแล้วผ่านน้ำเย็น ได้คะน้าฮ่องกงที่ยังคงความสดกรอบแถมสีเขียวสวยเสิร์ฟเคียงมากับเยื่อไผ่นุ่ม ๆ ราดซอสเจ อร่อยเข้ากัน เมนูผัดโหงวก๊วยไก่เจซอสน้ำผึ้ง อร่อยหลากรสด้วยไก่เจที่ทำจากถั่วเหลืองคัดพิเศษผัดรวมกับแปะก้วย พุทราจีน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เกาลัด เห็ดหอม พริกหวาน แครอท กลมกล่อมด้วยซอสน้ำผึ้งเจสูตรเฉพาะ

เมนูหมิ่นกั๊นซอสเจ หรือฟองเต้าหู้ที่เชฟเลือกใช้ฟองเต้าหู้สูตรฮ่องกง นำมาเจี๋ยนให้ข้นเติมบล็อคโคลี่และเห็ดหอมพร้อมเสิร์ฟ ใครที่ชอบกินเต้าหู้เป็นชีวิตจิตใจขอแนะนำเมนูเต้าหู้ทอดกรอบซอสสามรส ที่ใช้เต้าหู้กระดานสีขาวก้อนใหญ่ของจีน นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มในแล้วราดด้วยซอสสามรสเปรี้ยว หวาน เค็ม อร่อยลงตัว ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนก็อร่อยขั้นเทพ แต่ที่ขอเทใจให้แบบหมดทั้งสี่ห้องหัวใจ คือเมนูสาหร่ายปลาเจทอดซอสเสฉวน เรียกได้ว่าอร่อยลืมไปเลยว่าเป็นอาหารเจ เพราะรสชาติและรสสัมผัสเหมือนเนื้อปลามากๆ แต่เป็นเนื้อปลาเจที่ทำจากเต้าหู้ผสมกับธัญพืชหลากชนิดห่อด้วยสาหร่ายนำมาทอดจนเหลืองกรอบแล้วราดด้วยซอสเสฉวนสูตรพิเศษ รสเผ็ดนิด ๆ

มีเทมปุระผักที่นำเผือก ฟักทอง และมันเทศ มาชุบแป้งฮ่องกงทอดจนเหลืองกรอบกินคู่กับวาซาบิและมายองเนสเจ อร่อยเคี้ยวเพลิน ตบท้ายด้วยเมนูจัดหนักตามฉบับอาหารจีนกับเมนูข้าวผัดไก่เจที่ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีผัดกับซอสเสฉวนด้วยไฟแรงเพราะจะได้กลิ่นหอมจากกระทะ ตามมาด้วยผัดหมี่ซั่วหมูแดงเจ เส้นเหนียวนุ่มผัดกับผักและหมูแดงเจหวานหอมน้ำผึ้งไม่เลี่ยนไม่มัน

นอกจาก 11 เมนูเจตำรับฮ่องกง ทีมเชฟยังจัดเมนูติ่มซำเจสดใหม่อีกถึง 8 เมนู ได้แก่ ซาลาเปาหมูแดงเจ ซาลาเปาไส้เจเจี๋ยน ฝั่นโก๋เจ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ ฮั่มสุ่ยกอเจ (ซาลาเปาข้าวเหนียวไส้ไก่เจทอด) ปอเปี๊ยะไก่เจ ขนมผักกาดเจ และแห้วชุบแป้งทอดให้เต็มอิ่มกันตลอดเดือนตุลาคม

ภายใต้บรรยากาศการล่องเรือที่ร้านจำลองมาจากท่าเรือวิคตอเรีย ประเทศฮ่องกง ภายในดูโอ่อ่ากว้างขวาง พร้อมการในสไตล์โมเดิร์นไชนิชและความเป็นแอนทีคที่มีกลิ่นอายสไตล์จีน

Writer

พรเพ็ญ วงศุภชัยนิมิตร

Photogragher

 วิจิตต์ แซ่เฮ้ง

Info

Hong Kong Fisherman

Hong Kong Fisherman สาขาอิมแพค เมืองทองธานี อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพคเมืองทองธานี อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี

เปิดเวลา อาทิตย์-พฤหัสฯ : 11.00-22.00 น. / ศุกร์-เสาร์ : 11.00-23.00 น.

โทร. 0-2833-5434-5

www.impact.co.th

www.facebook.com/HongKongFisherman

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Relate Place