มีเขามีเรา คาเฟ่ ดื่มด่ำบรรยากาศท่ามกลางทุ่งดอกไม้และภูเขา

อากาศสดใส ปลอดโปร่งโล่งใจกลางทุ่งดอกไม้ จิบเครื่องดื่มเย็นสบาย ผ่อนคลายที่ “มีเขามีเรา คาเฟ่”

ร้านกาแฟรสชาติดีๆ มีถมไป แต่บรรยากาศดี วิวสวยนั้นหาได้ยากกว่า สำหรับใครที่ชื่นชอบจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ เห็นวิวทิวเขา ยามเย็นมองดูเหล่าค้างคาวบินออกจากรัง เราขอแนะนำคาเฟ่เปิดใหม่แกะกล่องมี เขามีเรา คาเฟ่

1.ชาเย็น

คุณจันทนีย์ เก่งพิริยะพาณิชย์ หรือ คุณแนท เจ้าของร้านที่เล็งเห็นทำเลนี้จึงสร้างสรรค์เป็นคาเฟ่สุดเก๋ ให้บรรดา Cafe hopping ต้องตาวาว แม้เปิดมาเพียงไม่ถึงปี แต่รับรองได้เลยว่าคุณจะพบกับความผ่อนคลายอิ่มเอิบใจอย่างแน่นอน

ตลอดทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวเข้าสู่ร้านเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งดอกทานตะวันแม็กซิโก ดอกบลูซัลเวีย ดอกแพงพวยหลากสีสันที่สลับสับเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล แต่พอหันหลังกลับไปจะเห็นวิว “เขาฉรรจ์” ตั้งตระหง่านอยู่ ถ้าอากาศเป็นใจ ยามเย็นในระหว่างที่จิบชา สบายๆ คุณจะได้ชมชมฝูงค้างคาวบินออกจากรังเป็นแพรยาวสวยงามมาก

4.ดอกทานตะวันแม็กซิโก

มีเขามีเรา คาเฟ่ เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 – 20.00 น. ใครที่อยู่สระแก้วหรือเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่นี่ก็สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน มีเครื่องดื่มง่ายๆ รสชาติกลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว นมสด ชา กาแฟ หรือหากใครอยากกินอะไรลองท้องก็ขอแนะนำขนมปังปิ้งทาเนย นม น้ำตาล หวานกรอบอร่อย

8.ค้างคาวบินออกจากรัง

รับรองอิ่มทั้งพุง อิ่มทั้งใจ แบบว่าไปครั้งเดียวไม่พอ ต้องเลี้ยวกลับมาเที่ยวอีกสักครั้งหนึ่งให้ได้!!

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

มีเขามีเรา คาเฟ่

ที่ตั้ง : Wood House @ เขาฉกรรจ์ ถนนหลังวัดถ้ำเขาฉกรรจ์ ต. เขาฉกรรจ์ อ. เขาฉกรรจ์ จ. สระแก้ว

เปิด : 8.00 – 20.00 น.

โทร : 089 988 4024

Facebook : มีเขา มีเรา คาเฟ่ เขาฉกรรจ์

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/Photographer

ชนะชัย จุลทะศรี

ชนะชัย จุลทะศรี

Relate Place

Travel

งมหอย จับปู กิน Seafood ชุมชนบ้านไม้รูด @ ตราด

“นายรอบรู้” ขอชวนคุณมาสัมผัสกับ ‘ชุมชนบ้านไม้รูด’ ชุมชนประมงสุดแดนสยามฝั่งตะวันออก หนึ่งในมนต์เสนห์ความงามไม้เด็ดของ ตราด จังหวัดที่ความสุขโอเวอร์ไซส์

Travel

น้ำตกอลังการ ทุ่งดอกไม้งาม อช. ภูจองนายอย อุบลราชธานี

ปลายฤดูฝนฉ่ำ “นายรอบรู้” อยากชวนมาเยือนอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ที่ยังอุดมสมบูรณ์ น่าแวะมาพักใจ พักกาย ให้ธรรมชาติช่วยชาร์จแบตชีวิตดีกว่า

Travel

ไหว้พระ ชมพระตำหนักริมน้ำ ที่ “วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)”

ร้อยกว่าปีก่อน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2423 เสียงโครมดังขึ้นกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะเรือโสรวารเบี่ยงหัวเรือเพื่อหลบการเกยตื้น แต่ปะทะเข้ากับเรือปานมารุตซึ่งเป็นเรือลากจูงเรือพระประเทียบของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี เรือพระประเทียบเสียการทรงตัว น้ำทะลักเข้าทางหัวเรือและล่มลงในที่สุด เป็นเหตุให้สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ฯ สิ้นพระชนม์ พร้อมด้วยพระราชธิดาที่ประทับไปด้วยกัน และพระราชบุตรในพระครรภ์