9 ลายแทง ร้านเด็ดเมืองตรัง

ใครกำลังจะไปเที่ยวจังหวัดตรังบอกเลยว่าห้ามพลาด ลายแทง ร้านเด็ดเมืองตรัง อยู่นี่แล้ว!!!

จังหวัดตรังไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ เท่านั้น ทีเด็ดของเมืองตรังที่อยากคุยสุดๆ คืออาหาร เพราะที่นี่มีแต่ร้านเด็ดชวนชิม มาแล้วอยากไปซ้ำอีก เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเป็นแบบเดียวกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา “นายรอบรู้” อยากชวนคุณให้ไปลอง ไปชิมของอร่อยที่เมืองตรังกันดู

ลูกชิ้นเนื้อบางรัก

จะเรียกว่า ร้านนี้คือราชาของก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส ก็ว่าได้ ไม่น่าแปลกใจที่ตลอดวันมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ถามไถ่คนในพื้นที่ถึงรสชาติความอร่อยที่มีมาอย่างยาวนานได้เลย

ร้านนี้ขายกันมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก่อนมามีพรรคพวกเตือนเรื่องราคาที่รุนแรงพอได้ แต่เมื่อได้มาลองบอกเลยหละว่า ราคาหนะเรื่องเล็ก เมื่อได้ลิ้มรสเนื้อรสเด็ดที่อยู่ตรงหน้า สายเนื้ออย่างเรายอมได้

เมนูเด็ดขอยกให้เป็น เกาเหลารวมเครื่องใน สำหรับคนที่ชอบทานเครื่องในห้ามพลาด ไม่มีกลิ่นคาวของเครื่องในวัวปรากฏให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ลูกชิ้นอร่อยสมชื่อร้านลูกชิ้นเนื้อ น้ำซุ๊ปหอมๆ กินกับข้าวสวย น้ำเนื้อจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดนิดหน่อยรับรอง อร่อยเกินบรรยาย

อีกชามแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง รสชาติกล่อมกล่อม เนื้อนุ่ม ทานกับหอมเจียวที่โรยหน้า และน้ำซุ๊ปหอมๆ รสชาติการันตีจากคอก๋วยเตี๋ยวเนื้อหลายๆ ท่านแล้วว่า มาตรังแล้วต้องมาลองร้านนี้

Info

ลูกชิ้นเนื้อบางรัก

ที่ตั้ง ถนนกันตัง ต. บ้านควน อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

เปิด 10.00 – 16.00 น. (ปิดวันพระ และวันอาทิตย์)

โทร 089-7266799

กิ๊ป&แก๊ป

แนะนำว่าตื่นแต่เช้ามาสูดอากาศเดินเล่นรอบ ๆ เมืองเก่า พอท้องหิวก็มาฝากท้องกันที่ร้านนี้

เมนูแนะนำคือติ่มซำแบบตรังแท้ ๆ มีทั้ง ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า ฯลฯ นำจิ้มที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือใส่เต้าหู้ยี้ลงไปด้วย ให้รสชาติที่ทานแล้วอร่อย เข้ากันได้ดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอย่างโจ๊กหมู หากใครยังต้องการพลังงานเพิ่ม ก็ให้โจ๊กร้อน ๆ เป็นเครื่องเพิ่มพลังยามเช้าที่ดีไม่น้อย

ร้านกิ๊ป&แก๊ป เป็นร้านติ่มซำที่คนเมืองตรังมาใช้บริการกันไม่ขาดสาย หากไปในช่วงเช้าตรู่ร้านจะเนืองแน่นไปด้วยลูกค้าประจำ ร้านให้บรรยากาศบ้าน ๆ ติ่มซำอร่อย พ่อค้าใจดี เป็นหนึ่งร้านที่มาเมืองตรังแล้วไม่ควรพลาด

กลับจากบ้านป่าเหมี้ยงแล้วยังรู้สึกคิดถึง เป็นชุมชนเล็กๆ ในอ้อมกอดธรรมชาติ ที่ดีต่อใจอย่างแท้จริง

Info

กิ๊ป&แก๊ป

ที่ตั้ง ถ. ท่ากลาง อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

เปิด ทุกวัน 05.15 – 09.30น.

โทร 075 219 289

โกเยาว์ ข้าวหมูแดง

ร้านข้าวหมูแดงรสเด็ด ที่ต้องบอกก่อนว่าหากมาสายคุณอาจจะอดได้สิ้มรสของอร่อย

ร้านโกเยาว์เปิดมากว่า 30 ปี แล้ว ที่ร้านมีสูตรลับเฉพาะที่คิดค้นและตกทอดกันมา จนคนตรังติดใจบอกกันปากต่อปาก ปัจจุบันร้านโกเยาว์มีหลายสาขาทั่วเมืองตรัง แต่สาขาที่อยากแนะนำให้มาลองคือร้านหน้าวัดน้ำผุด เรียกที่นี่ว่าเป็นกองบัญชาการใหญ่ของโกเยาวข้าวหมูแดงก็ว่าได้

รสชาติหมูแดงจะมีติดมันเล็กน้อย เนื้อหมูมความฉ่ำอยู่มาก น้ำราดข้าวหมูแดงจะออกสีน้ำตาลรสชาติเค็มหวาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปผักใส่กากหมู ทั้งน้ำราดและน้ำซุ๊ปกินเข้ากันกับหมูแดงได้ดีเหลือเกิน เมนูแนะนำ คือข้าวหน้ารวม จะมี หมูแดง ไก่ ไส้กรอก ราดด้วยน้ำราดรสเด็ด บอกเลยว่าเมนูนี้หาทานที่ไหนไม่ได้แน่อน

Info

โกเยาว์ ข้าวหมูแดง

ที่ตั้ง หน้าวัดน้ำผุด ต. นาตาล่วง อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

เปิด 06.30 – 13.00น.

โทร 075-215-231

Grey 18 café

Grey 18 café ร้านกาแฟบรรยากาศโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูดิบๆ ด้านหน้าใช้กระจกและสังกะสีเก่าทำเป็นผนังหน้าร้าน ให้อารมณ์เรโทรเรียกลูกค้าได้ดีทีเดียว

ชื่อ Grey 18 นั้นมาจากค่าสีเทากลาง 18 % ศัพย์ที่ใช้กันในวงการถ่ายภาพ หมายถึงสีเทาที่ช่างภาพใช้เทียบสีในการทำงานถ่ายภาพทุกๆ ครั้ง ทางร้านก็ตั้งใจจะใช้สีเทากลางสื่อถึงความอบอุ่นที่เมื่อมาที่ร้านแล้วจะได้รับกลับไป

เมนูหลักของทางร้านมีทั้งกาแฟสด ที่ชงจากเครื่องเอสเพรสโซคุณภาพ ให้รสชาติกาแฟถูกใจสายคาเฟอีน มีทั้งร้อนและเย็น หรือจะเป็นกาแฟนมอย่างคาปูชิโน่ และลาเต้ ที่ร้านก็เสริฟความประทับใจให้คุณได้ นอกจากนี้นังมีขนมเค้ก และแซนด์วิชอีกหลายรูปแบบให้คุณได้ลองเลือกสรรค์จับคู่กับกาแฟแก้วโปรด เพื่อใช้เวลานั่งจิบกาแฟ ทานเค้ก ชิลๆ ในวันสบายๆ ของเราได้ดีเลยหละ

Info

GRAY 18 CAFÉ

ที่ตั้ง ถ. วิเศษกุล ทับเที่ยง อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

เปิด 088 768 8128

โทร 09.00 – 18.00 น.

Website https://www.facebook.com/gray18cafe/

โรตีเมืองตรัง

มาเมืองตรังทั้งทีถ้าพลาดกินโรตีก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะโรตีที่นี่อร่อยจนอยากจะร้องขอชีวิต

ถ้าคุณมาถึงเมืองตรังจะเห็นร้านโรตีหลายร้านอยู่ทั่งเมือง “นายรอบรู้” มั่นใจว่าร้านโรตีทั่วเอมืองตรังนั้นรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน แต่วันนี้เราขอแนะนำร้านโรตีเมืองตรัง เพราะได้มาลองด้วยตัวเอง เหมือนได้พบรักแท้กับโรตีแสนอร่อยยังไงอย่างนั้น

ร้านนี้หากคุณมาในช่วงเวลาที่คนตรังออกมาทานอาหารเย็น คุณอาจจะพบว่าต้องรอต่อแถวนานแสนนาน นานจนคุณถอดใจ เพราะที่ร้านมีลูกค้าประจำเป็นคนพื้นที่แวะเวียนมาทานกันอย่างเนืองแน่น แต่ถ้าคุณโชคดีเหมือนเราคุณจะได้ทานโรตีแสนอร่อยโดยที่ไม่ต้องรอสักเท่าไร

เมนูเด็ดของร้านเป็นพวกโรตี เช่น โรตีมะพร้าว, โรตีมะตะบะ, โรตีตบ, โรตีกรอบ แป้งโรตีนุ่ม หอม เหมาะจะเป็นของหวานหลังทานอาหารเย็น หากทานคู่กับชาร้อนหรือนมร้อนด้วยแล้ว รับรอง ขึ้นสวรรค์…

Info

โรตีเมืองตรัง

ที่ตั้ง ใกล้กับสถานีรถไฟตรัง ถนนกันตัง ต. ทับเที่ยง อ. เมือง จ.ตรัง

เปิด 16.00-23.00 น.

โทร 084-850-1152

Passione del Caffé

ร้านกาแฟที่มีทั้งกาแฟดีๆ และเพื่อนสนทนาเรื่องกาแฟ สำหรับคนหลงรักรสชาติและความหอมของกาแฟ

ภายในร้านตกแต่งในสไตล์  Industrial Loft ที่มีผนังปูนเปลือยตัดกับผนังอิฐฝั่งตรงข้าม ให้อารมณ์ดิบๆ เคาเตอร์กาแฟทำจากไม้เก่าดูเด่นสะดุดตา

เมนูเช่น ลาเต้ร้อน อเมริกาโนร้อน จุดเด่นอยู่ที่รสชาติกาแฟที่พิถีพิถัน มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายสายพันธุ์ เช่น เอธิโอเปีย เคนย่า ฮอนดูรัส ฯลฯ กาแฟสายพันธุ์ต่างประเทศเหล่านี้ถูกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองตามแต่ความชอบ

นอกจากกาแฟร้อน เมนูเย็นที่นี่ก็โดดเด่น อย่างที่เราได้ลอง คือ Coffee spark กาแฟ Cold brew ที่เติมโซดาเพื่อความสดชื่น ซึ่งเมื่อดื่มแล้วก็สดชื่นแบบที่คิดไว้ ดื่มแล้วรีเฟรสตัวเองจากแดดร้อนๆ ด้านนอกได้ดีทีเดียวเลยหละ

Info

Passione del Caffé

ที่ตั้ง เยื้องร้านริชชี่ ใกล้กับแยกพรศิริกุล ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

โทร 090 225 3811

Website https://www.facebook.com/Passionedelcaffe/

Tubtieng Old Town Café

อยู่บนถนนห้วยยอด 2 กลางเมืองตรัง ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในตึกเก่าทรงคลาสสิค ผนังด้านในเป็นปูนเปลือยให้อารมณ์เก่าๆ บวกกับภาพถ่ายเรื่องราวในอดีตที่แขวนอยู่บนผนัง และจักรยานหลายคันที่วางตกแต่งอยู่ในร้าน ทำให้ที่นี่ดูดึงดูดคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ดี ใครชอบโกปี๊หรือชาเย็นเอกลักษณ์ของร้านกาแฟคนใต้แนะนำร้านนี้ อีกหนึ่งเมนูเด่นคือ ขนมโบราณแบบท้องถิ่นและขนมของชาวจีนฮกเกี้ยน เช่น ขนมเกลียว , ขนมเขาควาย, ขนมหน้าแตก, ขนมปลาและขนมหม้อหลาว ซึ่งเป็นขนมที่หากินได้ยาก จะหาได้ก็เห็นจะมีในจังหวัดตรังนี้เท่านั้น

ใครไปเยือนเมืองตรัง อย่าลืมแวะ Tubtieng Old Town Café แล้วคุณจะรู้ว่า ร้านกาแฟตรัง ร้านนี้มีดีอยู่ไม่น้อย

Info

Tubtieng Old Town Café

ที่ตั้ง ห้วยยอด 2 ตำบล ทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ตรัง

เปิด อังคาร – อาทิตย์ 11.00 น. – 21.00 น.

โทร 097 343 8595

Website www.facebook.com/tubtiengoldtowncafe

Hidden Something

ทานมื้อค่ำชมวิวมุมสูงของเมืองตรัง

ร้านนี้ต้องให้คนแนนบรรยากาศเต็มร้อย เพราะร้านตั้งอยู่บนดาดฟ้า ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สูงมองเห็นวิวเมืองตรังทั้งเมือง แต่ก็เป็นบรรยากาสเท่ๆ และโรแมนติก เหมาะกับการทานมื้อค่ำสบายๆ ของค่ำคืนพักผ่อนของทุกคน

ร้านแบ่งเป็นสองชั้น ถือแม้ว่าจะอยู่บนดาดฟ้าทั้งสองชั้นแต่ก็ให้อารมที่ต่างกันไป ชั้นแรกมีโต๊ะนั่งเรียงราย เหมาะแก่การทานอาหาร ทั้งครอบครัว คู่รัก หรือจะเป็นแก๊งเพื่อนๆ ชั้นบนเป็นดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง เหมาะจะเป็นที่จิบเบียร์เบาๆ ฟังเพลง และซึมซับบรรยากาศ

อาหารที่ร้านเป็นแบบฟิวชั่น เราสั่ง ข้าวผัดน้ำพริกมะขามปลาทูไข่เค็ม รสชาติดีทีเดียว เติมความมันด้วยหมูสามชั้นทอด และตัดเลี่ยนด้วยยำส้มโอปลากรอบ ถือเป็นมื้อค่ำที่ดี ทั้งอาหารและบรรยากาศเลยหละ

Info

Hidden Something

ที่ตั้ง บนชั้นดาดฟ้าของ Local Hidden Something Hostel ถ. กันตัง ต. ทับเที่ยง อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

โทร 088-751-3989, 064-040-0333, 094-593-2023

Smith’s heaven

แฮงค์เอาท์ย่านเมืองเก่าทับเที่ยง ฟังเพลงเพลินๆ ช๊อปปิ้งของเก่ามือสองสุดเท่

คำจำกัดความด้านบนของร้านนี้คงทำให้ทุกคนพอจะเห็นภาพคร่าวๆ ของร้านแสนเก๋ เท่ และมีสไตล์อย่าง Smith’s heaven กันแล้ว ร้านนี้คือการผสมผสานของ บาร์ ร้านอาหาร และร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ที่ทำออกมาแล้วลงตัวสุดๆ ไปเลย

ภายในร้านตกแต่งเก่าๆ ดิบๆ ออกแนวอเมริกัน มีของเก่าประดับอยู่มากมายทั่วทั้งร้าน เดินเข้าไปทำเอาเราตกตะลึง เพราะเหมือนเข้ามาในบาร์ยุคสงครามโลก ที่มีทหารจีไอนั่งจิบเบียร์คุยกันสนุกสนาน ชั้นสองของร้านเปิดเป็นร้านขายสินค้ามือสอง หากคุณเป็นสายช้อปปิ้ง แนะนำว่าชั้นสองเป็นพื้นที่อันตรายกับคุณอย่างมาก ถ้าหากขึ้นไปคุณอาจได้กลับลงมาแต่ตัว พร้อมกับถุงเสื้อผ้าอีกกองโต

ร้านนี้เป็นบาร์ที่อาหารรสชาติดี แถมยังราคาไม่แรงอีกด้วย เราสองสั่ง Fish & Chips มาลอง รสชาติอร่อยถูกใจจนลืมถ่ายรูปมาอวดทุกคนเลยทีเดียว หากคุรหาร้านนั่งชิล ฟังเพลง คุยกันยามค่ำคืน Smith’s heaven เป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

Info

Smith’s heaven

ที่ตั้ง ถ. ราชดำเนิน ต. ทับเที่ยง อ. เมืองตรัง จ. ตรัง

โทร 090 298 7599

เที่ยวตรังแบบไม่ง้อทะเล อ่านเพิ่มเพิ่มได้ที่ Click : บทความเที่ยวตรังแบบไม่ง้อทะเล

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Writer

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

Photographer

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

กรดล แย้มสัตย์ธรรม

 ภาณุรุจ พงษ์วะสา

ภาณุรุจ พงษ์วะสา

Relate Place

Eat

6 ร้านเด็ด ลำปาง…ลำขนาด!!!

“นายรอบรู้” ขอแนะนำร้านอร่อยใน จ. ลำปางที่ส่วนใหญ่อยู่ในตัวเมือง มีทั้งร้านกาแฟและเบเกอร์รี่น่ารักๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นยักษ์อันเป็นเอกลักษณ์ของลำปาง ร้านอาหารพื้นเมืองอย่างข้าวซอยที่มีให้เลือกหลายเจ้าหลายรสชาติ หรือร้านบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะไปนั่งกินมื้อเย็น รวมถึงร้านข้าวต้มรอบดึกเจ้าดังประจำจังหวัด

ร้านกาแฟตรัง
Coffee

Tubtieng Old Town Café จิบกาแฟชมตึกเก่าเมืองตรัง

จ. ตรัง เป็นเมืองน่าหลงใหล โดยเฉพาะในตัว อ. เมือง ที่มีทั้งตึกเก่าสวยงาม ร้านอาหารรสเด็ด และที่สำคัญ ร้านกาแฟตรัง ก็เด็ด และชวนให้นักท่องเยวอย่างเราเดินทางไปเยือนเหลือเกิน Tubtieng Old Town Café เป็นหนึ่งใน ร้านกาแฟตรัง ที่ “นายรอบรู้” แนะนำอยากให้คุณลองไปชิม

ห่านพะโล้
Eat

อุไร ห่านพะโล้ อร่อยยาวนานกว่า 60 ปี

เมื่อพูดถึงห่านพะโล้ ชื่อร้านอุไรห่านพะโล้คงเป็นลิสอันดับต้น ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ด้วยเป็นร้านเก่าแก่ที่ยืนหยัดขายเฉพาะห่านพะโล้มากว่า 60 ปี บนย่านการค้าอย่างถนนทรงวาด