Postcard from a stranger

 แลกโปสการ์ดนิทรรศการสุดโรแมนติกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แลกเปลี่ยนความสุขและคำอวยพรดีๆ ให้กับคนแปลกหน้า 

โดยทีมงาน happening และเครือข่ายทางศิลปะอีกหลายราย ร่วมกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bacc) ออกแบบนิทรรศการสุดน่ารักอย่าง Postcard From a Stranger โดยการรวบรวมโปสการ์ดนับพันใบที่มีทั้งภาพถ่าย ภาพวาด และข้อความให้กำลังใจจากผู้คนหลากหลาย แปะเรียงรายบนผนังโค้งชั้น 5 รอให้ผู้คนมาพลิกอ่านและรับพลังความสุขกลับไป

การแลกโปสการ์ดอาจดูเชยในยุคสมัยปัจจุบัน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังหลงใหลการส่งโปสการ์ด เพราะเวลาที่เราได้รับโปสการ์ดสักใบ มันทำให้หัวใจฟูเชียวล่ะ ยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อาจทำให้ผู้คนเหนื่อยล้าและขาดกำลังใจ การได้อ่านข้อความให้กำลังบนโปสการ์ดสักใบ ก็ถือเป็นการส่งต่อพลังบวกให้กับเพื่อน (คนแปลกหน้า) ได้ดีทีเดียว

Postcard from a stranger9

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งบน Postcard Wall ส่งต่อพลังความรู้สึกและกำลังใจดีๆ ใครยังไม่มีโปสการ์ด ซื้อได้ที่ Bacc shop ชั้น 5 และร้านค้าต่าง ๆ ภายในหอศิลปะกรุงเทพฯ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

นิทรรศการ Postcard from a stranger

จัดตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564

ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bacc) ผนังโค้งชั้น 5

ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.bltbangkok.com/lifestyle/art-culture/32788/

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

ภัสสร วงษ์พิทักษ์

ภัสสร วงษ์พิทักษ์

ลูกศรหนอนหนังสือ(ที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่าน) นิสิตเอกท่องเที่ยวมมส.ที่รักในการนอน คิดถึงหมอนแม้แต่เวลากิน ชอบจิบกาแฟฟินๆที่คาเฟ่ ฝึกงานเก๋ๆที่นายรอบรู้

Relate Place

Sleep

The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa อบอุ่นชวนฝัน สวรรค์แห่งล้านนา

หาก “สวรรค์” หมายถึง ที่ไหนสักแห่งที่งดงามชวนฝัน ที่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ที่ที่คุณจะได้ทิ้งตัวเอนกายแล้วปล่อยใจให้ล่องลอยอยู่ในโลกแห่งการพักผ่อน ที่แห่งนี้คือสวรรค์ที่คุณใฝ่หาและเป็นสวรรค์ที่สัมผัสได้ที่ The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa

Eat

อร่อยกับเครปฝรั่งเศสขนานแท้ที่ Crêpes & Co.

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง
Travel

ชิมขนมโบราณ ชมอาคารเก่า “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง”

“นายรอบรู้” ขอพาคุณไปเยือนตลาดร้อยปี ไปกินขนมโบราณอร่อยๆ ไปชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่แบบสถาปัตยกรรมจีน ณ “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” ตลาดวิถีไทย-จีนที่ยังคงมนตร์เสน่ห์แห่งวิถีชุมชนใน อ. วิเศษชัยชาญ จ. อ่างทอง

Eat

ลิ้มรสอาหารถิ่นใต้ที่นครศรีธรรมราช

“ขนมจีนปักษ์ใต้” ในเมืองนครศรีธรรมราชมีอยู่หลายร้านทว่าร้านที่คนนิยมกินและถูกปากนักท่องเที่ยวคือร้านแม่แอ๊ด ด้วยความใกล้วัดพระมหาธาตุฯนักท่องเที่ยวจึงค่อนข้างเยอะในช่วงกลางวัน