ขนมหวานไข่เย็น ของหวานที่ใส่ใจสุขภาพ

เมื่อร่างกายต้องการปะทะของหวาน แต่ก็อยากรักษาสุขภาพอยู่ “นายรอบรู้” ขอแนะนำ ร้านขนมหวานไข่เย็น ร้านของหวานที่ใส่ใจสุขภาพ พิกัดอยู่ที่เลี่ยงเมืองนนบุรีนี่เอง

ร้านขนมหวานไข่เย็นเปิดมายาวนานกว่าสิบห้าปี คุณสุช์ญาณี ไชยธราพันธุ์ ได้รับช่วงต่อมาจากพี่สาวคนรู้จักและพัฒนาสูตรด้วยตนเอง จากร้านไอศกรีมธรรมดามาเป็นไอศกรีมปลอดสารพิษ โดยใช้ผลไม้สดทุกอย่างในการผลิตเพื่อลดน้ำตาล และใช้ความหวานด้วยของผลไม้เอง ทางร้านพยายามทำทุกอย่างให้เป็นมิตรต่อร่างกายผู้บริโภคมากที่สุด ที่สำคัญขนมร้านนี้ไม่มีไขมันทรานส์ด้วยนะ

_DEU8780

คุณสุช์ญาณีเล่าว่า เมื่อมีอายุมากขึ้นได้เห็นคนรอบข้างและคนในสังคมถูกโรคภัยไข้เจ็บเล่นงาน จึงตั้งใจคิดสูตรทำขนมหวานที่เป็นมิตรต่อผู้คนให้พอที่จะสามารถช่วยเหลือได้บ้าง รวมทั้งเป็นการทำบุญกุศลต่อผู้อื่นไปด้วยในตัว

IMG_9114

ที่ร้านมีขนมปังเนยกรอบ แผ่นบ๊างบางราวกับกระดาษที่คุณสุช์ญาณีหั่นมาเองกับมือแบบวันต่อวัน แทบไม่ต้องจินตนาการถึงความกรอบเลยว่าจะกรุบกรับขนาดไหน แต่อย่างว่าขนมหวานของร้านนี้ลดน้ำตาลอย่างมหาศาลจึงไม่ได้หวานมากอย่างที่เคยกินกัน

_DEU8816

ส่วนขนมไข่ของที่นี่ มีความหวานกำลังดี แม้ไม่ได้ฟูมากมายนัก เพราะไม่ได้ใส่สารช่วยฟู แต่ด้วยสูตรที่ลองผิดลองถูกมาเป็นเวลาหนึ่งปีจึงได้ขนมไข่ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเราแน่นอน ต่อไปเป็นไอศกรีมปั่นด้วยผลไม้สดของแท้ต้องไม่ใส่น้ำตาล ขอบอกว่าเนื้อผลไม้แน่นเอี๊ยดเป็นเนื้อเดียวกับไอศกรีมและขอแนะนำ รสทุเรียน(หมอนทอง) เพียงแค่ลองตักเข้าปากไปสักช้อนกลิ่นหอมกำลังดีของทุเรียนก็ตีขึ้นจมูกเลยล่ะ! รสอื่นๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน แต่ที่ขาดไม่ได้คือ ไอศกรีมกะทิไข่เย็นนั่นเอง

ไอศกรีมเย็นๆ โป๊ะด้วยไข่แดงสดๆ มีสูตรลับคือตอนล้างไข่ขาวออก อย่าให้ไข่แดงแตกออกเป็นอันขาด เพราะไข่แดงจะช่วยเพิ่มความมันและเท็กเจอร์ให้กับไอศกรีม ต้องกินก่อนจะละลาย ไม่อย่างนั้นไอศกรีมจะมีรสคาวมากเกินไป

ใครที่ชอบกินของหวานแบบใส่ใจสุขภาพ หลังมื้อกลางวันก็แวะมาซื้อของหวานตบท้ายได้ที่นี่ ทางร้านทำขายสดๆ อบร้อนๆ ตั้งแต่เช้า แต่รีบมาหน่อยยนะ เพราะมีคนจองเกือบทุกวัน ขนมไข่หมดก่อนเวลาร้านปิดทุกที

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

ขนมหวานไข่เย็น

เลี่ยงเมืองนนทบุรี ต. บางกระสอ อ. เมือง จ. นนทบุรี

โทร. 095-163-9539 
ร้านเปิดทุวัน เวลา 09.00-21.00 น.
GPS 13.875433, 100.495329

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

อภิสิทธิ์ บุญชู

อภิสิทธิ์ บุญชู

Photographer

ธีรพงษ์ ผลบุญ

ธีรพงษ์ ผลบุญ

ปรัญชัย แจ้งบ้าน

ปรัญชัย แจ้งบ้าน

Relate Place

News

รมว.กก. นำ “เที่ยวอย่างรับผิดชอบ” หมู่เกาะหมาก และ 2 แหล่งท่องเที่ยว Unseen จังหวัดตราด

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2565 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะผู้บริหารของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน เดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยว “เกาะหมาก – เกาะกระดาด – เกาะขายหัวเราะ” สถานที่เช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดตราด

Travel

ดอยผาตั้ง : แสงยามเช้าและซากุระกลางหุบเขา

ปลายเดือนเช่นนี้อากาศในเมืองกรุงฯ คงทำให้ใครหลายๆ คน อยากหนีออกไปสูดอากาศบริสุทธ์ที่ไหนสักแห่ง ผมเองหลบนี้ฝุ่นเมืองกรุงมาถึงเชียงราย เพราะได้ข่าวว่าดอกพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่ง สีชมพูสวยทั่วดอย

Travel

4 จุดเช็คอินที่เที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

หากนึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็คงไม่พ้นพัทยา เมืองพัทยาเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชายหาด แหล่งท่องเที่ยวแสง สี เสียง แต่วันนี้เราจะพาไปจุดเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ยกแก๊ง จะเป็นแก๊งเพื่อน คู่รัก หรือจะพาครอบครัวไปในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพลิดเพลินได้ทั้งความรู้และความบันเทิง

ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (เพ้ง)

“ร้านเปิดแล้วค่ะ เชิญด้านในเลยค่ะ” เสียงหวานๆ เชิญชวนลูกค้าที่ผ่านไปมาหน้าร้าน ผมตอบรับคำเชื้อเชิญ เข้าไปลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทาโร่ทะเล ที่บอกกันมา ปากต่อปากว่าอร่อยลืมอิ่ม