ขนมหวานไข่เย็น ของหวานที่ใส่ใจสุขภาพ

เมื่อร่างกายต้องการปะทะของหวาน แต่ก็อยากรักษาสุขภาพอยู่ “นายรอบรู้” ขอแนะนำ ร้านขนมหวานไข่เย็น ร้านของหวานที่ใส่ใจสุขภาพ พิกัดอยู่ที่เลี่ยงเมืองนนบุรีนี่เอง

ร้านขนมหวานไข่เย็นเปิดมายาวนานกว่าสิบห้าปี คุณสุช์ญาณี ไชยธราพันธุ์ ได้รับช่วงต่อมาจากพี่สาวคนรู้จักและพัฒนาสูตรด้วยตนเอง จากร้านไอศกรีมธรรมดามาเป็นไอศกรีมปลอดสารพิษ โดยใช้ผลไม้สดทุกอย่างในการผลิตเพื่อลดน้ำตาล และใช้ความหวานด้วยของผลไม้เอง ทางร้านพยายามทำทุกอย่างให้เป็นมิตรต่อร่างกายผู้บริโภคมากที่สุด ที่สำคัญขนมร้านนี้ไม่มีไขมันทรานส์ด้วยนะ

_DEU8780

คุณสุช์ญาณีเล่าว่า เมื่อมีอายุมากขึ้นได้เห็นคนรอบข้างและคนในสังคมถูกโรคภัยไข้เจ็บเล่นงาน จึงตั้งใจคิดสูตรทำขนมหวานที่เป็นมิตรต่อผู้คนให้พอที่จะสามารถช่วยเหลือได้บ้าง รวมทั้งเป็นการทำบุญกุศลต่อผู้อื่นไปด้วยในตัว

IMG_9114

ที่ร้านมีขนมปังเนยกรอบ แผ่นบ๊างบางราวกับกระดาษที่คุณสุช์ญาณีหั่นมาเองกับมือแบบวันต่อวัน แทบไม่ต้องจินตนาการถึงความกรอบเลยว่าจะกรุบกรับขนาดไหน แต่อย่างว่าขนมหวานของร้านนี้ลดน้ำตาลอย่างมหาศาลจึงไม่ได้หวานมากอย่างที่เคยกินกัน

_DEU8816

ส่วนขนมไข่ของที่นี่ มีความหวานกำลังดี แม้ไม่ได้ฟูมากมายนัก เพราะไม่ได้ใส่สารช่วยฟู แต่ด้วยสูตรที่ลองผิดลองถูกมาเป็นเวลาหนึ่งปีจึงได้ขนมไข่ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเราแน่นอน ต่อไปเป็นไอศกรีมปั่นด้วยผลไม้สดของแท้ต้องไม่ใส่น้ำตาล ขอบอกว่าเนื้อผลไม้แน่นเอี๊ยดเป็นเนื้อเดียวกับไอศกรีมและขอแนะนำ รสทุเรียน(หมอนทอง) เพียงแค่ลองตักเข้าปากไปสักช้อนกลิ่นหอมกำลังดีของทุเรียนก็ตีขึ้นจมูกเลยล่ะ! รสอื่นๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน แต่ที่ขาดไม่ได้คือ ไอศกรีมกะทิไข่เย็นนั่นเอง

ไอศกรีมเย็นๆ โป๊ะด้วยไข่แดงสดๆ มีสูตรลับคือตอนล้างไข่ขาวออก อย่าให้ไข่แดงแตกออกเป็นอันขาด เพราะไข่แดงจะช่วยเพิ่มความมันและเท็กเจอร์ให้กับไอศกรีม ต้องกินก่อนจะละลาย ไม่อย่างนั้นไอศกรีมจะมีรสคาวมากเกินไป

ใครที่ชอบกินของหวานแบบใส่ใจสุขภาพ หลังมื้อกลางวันก็แวะมาซื้อของหวานตบท้ายได้ที่นี่ ทางร้านทำขายสดๆ อบร้อนๆ ตั้งแต่เช้า แต่รีบมาหน่อยยนะ เพราะมีคนจองเกือบทุกวัน ขนมไข่หมดก่อนเวลาร้านปิดทุกที

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

ขนมหวานไข่เย็น

เลี่ยงเมืองนนทบุรี ต. บางกระสอ อ. เมือง จ. นนทบุรี

โทร. 095-163-9539 
ร้านเปิดทุวัน เวลา 09.00-21.00 น.
GPS 13.875433, 100.495329

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

อภิสิทธิ์ บุญชู

อภิสิทธิ์ บุญชู

Photographer

ธีรพงษ์ ผลบุญ

ธีรพงษ์ ผลบุญ

ปรัญชัย แจ้งบ้าน

ปรัญชัย แจ้งบ้าน

Relate Place

Travel

นั่งรถรางชั่วโมงเดียว เที่ยวเมืองเก่าน่าน

แม้เวียงเก่าเมืองน่าน จะมีอาณาเขตไม่ใหญ่โต แต่จะให้เที่ยวให้จบครบทุกที่ก็คงจะยาก ยิ่งใครที่เพิ่งเคยมาถ้ามัวแต่เสียเวลาขับรถ คงไปได้ไม่กี่แห่ง เทศบาลเมืองน่านจึงเอาใจนักท่องเที่ยวที่สนใจแอ่วเวียงน่าน ด้วยการจัดบริการรถรางวิ่งรอบเมืองเก่า พร้อมมัคคุเทศก์อธิบายไปตามเส้นทาง

News

เที่ยวบินแรกในรอบ 32 ปี! ททท. ร่วมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สายการบิน Saudia Airlines เที่ยวบิน SV846
จากเมืองเจดดาห์ – กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย – กรุงเทพฯ

สายการบิน Saudia Airlines เที่ยวบิน SV846 บินตรงจากเมืองเจดดาห์ – กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร นับเป็น
นิมิตหมายอันดีในการกระชับความสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มตลาดซาอุดีอาระเบีย

Eat

โกปี๊ที่นครศรีฯ….ใครๆก็มากิน

ครั้งแรกที่มากินร้านโกปี๊ เกิดคำถามว่า ทำไมคนเยอะจัง? ทั้งๆที่ในตัวเมืองนครศรีฯมีร้านกาแฟทั้งหลายร้าน ได้คำตอบเมื่อเข้ามานั่งและลิ้มลองเมนูเด็ดๆ ของที่นี้ ..

Shopping

“สะเร็นน่า”…น่าซื้อ หัตถกรรรมทรงคุณค่า

หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชอบเครื่องประดับหรือกำลังมองหาเครื่องประดับให้กับคนพิเศษสักคน เราขอแนะนำสินค้าเลื่องชื่อของจังหวัดสุรินทร์ คือ “ประคำ” สวย หรือเครื่องประดับประเภท “เครื่องเงิน” ที่ประดิษฐ์ขึ้นด้วยฝีมืออันประณีตของกลุ่มคนไทยเชื้อสายเขมรที่อพยพเข้ามาตั้งแต่เมื่อครั้งยุคแรกตั้งเมืองสุรินทร์