นิทรรศการ “FRIENDS” The printmaking exhibition

กุมภาไม่รู้จะกุมมือใคร ลองกุมมือเพื่อนไปงานนิทรรศการ “FRIENDS” ที่นำเสนอรูปแบบมุมมองความรัก สายสัมพันธ์แบบเพื่อนของผู้หญิง 2 คน ผ่านลายเส้นของภาพพิมพ์

ด้วยความหนักแน่น มั่นคง ความเรียบง่าย ผ่อนคลาย หรือแม้แต่ความยุ่งเหยิงของลายเส้นที่เปรียบได้กับอารมณ์ความรู้สึกของความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ ทั้งความปรารถนา ความอ่อนโยน ความโรแมนติก และความสวยงามของผู้หญิงออกมาในอริยาบถต่างๆ แสดงผ่านลายเส้นของภาพพิมพ์

นิทรรศการ “FRIENDS”4

ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเหล่านี้มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะแกะสลักภาพพิมพ์ เมซโซทินต์ (Mezzotint) และดรายพอยต์ (Dry-point) ผู้มีเทคนิคการทับซ้อนของชั้นสีจนเป็นที่รู้จักในหลายประเทศ จึงทำให้เขาเริ่มสร้างผลงานเป็นภาพพิมพ์ร่องลึกทั้งแบบแม่พิมพ์เดียว และแบบทับซ้อนกัน 4 แม่พิมพ์ 4 สี สังเกตได้จากผลงานที่มีลักษณะที่เป็นลายเส้น จังหวะและความพลิ้วไหวของเส้นในผลงานที่มีการกำหนดทิศทาง น้ำหนัก และสีสัน เพื่อสร้างความพิเศษในรายละเอียดของภาพ

งานนี้จัดแสดงให้ชมยาวๆ ที่ Kalwit Studio & Gallery ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่สำคัญเข้าชมฟรี! แต่ถ้าใครไม่สะดวกเดินทางมาชมนิทรรศการก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะสามารถเข้าชมนิทรรศการแบบออนไลน์ผ่านลิงก์ตรงหน้าเพจได้เลย 

นิทรรศการ “FRIENDS”5

พิเศษไปกว่านั้นหากถูกใจงานศิลปะชิ้นไหนแล้วอยากสนับสนุนศิลปินก็สามารถเลือกซื้องานศิลปะในแคตตาล็อกนิทรรศการได้ผ่านลิงก์หน้าเว็บไซต์ของทางแกลลอรี่ได้เช่นกันจ้า

นิทรรศการ “FRIENDS”9

ชมนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ https://1th.me/zuQIw

ชมแคตตาล็อกนิทรรศการได้ที่ https://1th.me/5zpj4

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

“FRIENDS” The printmaking exhibition

Kalwit Studio & Gallery ซอยร่วมฤดี 2 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ
เปิด อ.-อา. เวลา 10.00-18.00 . (ปิดวันจันทร์) เข้าฟรี 

โทร. 02-254-4699, 08-4741-0509

http://www.kalwitgallery.com/

E-mail: kalwitstudio@gmail.com
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Kalwit Studio & Gallery

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer/ Photographer

ณัฐนันทน์ โตเขียว

ณัฐนันทน์ โตเขียว

ปอนด์จากศิลปากร ของดีอ่างทอง คติประจำใจ ลำบากวันนี้ พรุ่งนี้ก็ลำบาก ชอบนอนมาก ว่างๆ เลี้ยงแมวออนไลน์ ฟังเพลงอินดี้ แฮปปี้ที่อ่านหนังสือแต่ตาปรืออ่านไม่เคยอ่านจบ ขอบคุณค่า

Relate Place

Travel

โครงการหลวงอ่างขาง “รอยพระบาทที่ยาตรา นำผาสุกสู่พสกนิกร”

แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าที่นี่จะเคยเป็นภูเขาหัวโล้นแห้งแล้งและเต็มไปด้วยฝิ่น
ในที่สุดเราก็ถึงดอยอ่างขาง สถานที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
โครงการหลวงแห่งแรกของ “พ่อ” ที่พระราชทานให้แก่พสกนิกรชาวไทย

Travel

“สะเร็นน่า” น่าไป ทะเลสาบทุ่งกุลา ทะเลน้ำจืดอีสานใต้

ปัจจุบันทุ่งกุลาเป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดในโลก และที่นี่มี “ทะเลสาบทุ่งกุลา” เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่ตื่นตาตื่นใจและฮอตฮิตที่สุดในจังหวัดสุรินทร์อีกด้วย

Travel

สวมบทแม่พลอย มาตามรอยคุณเปรมกัน!

สี่แผ่นดิน วรรณกรรมโด่งดังที่ใครต่างก็รู้จัก ไม่ว่าจะทำออกมาในรูปแบบนวนิยาย ละครโทรทัศน์ หรือละครเวทีมิวสิคอล ก็ไม่เคยทำให้แฟนวรรณกรรมเรื่องนี้ผิดหวังเลยจริงๆ

News

Carnival Floral 2019 @ Park Nai Lert

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาล “งานดอกไม้ปาร์คนายเลิศ” ตระการตาไปกับความอลังการของประติมากรรม ผ่านความสวยงามของดอกไม้ ในงานเทศกาล “Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2019” งานดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานครของปาร์คนายเลิศ