
เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ โดย เชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด ได้ที่บ้าน
กับบริการเดลิเวอรี่จากพระรามสี่ บิสโตร โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พระรามสี่ บิสโตร
กลับมาอีกครั้งกับงานใหญ่แห่งปีที่คนรักดอกไม้รอคอย กับงาน Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 ที่จะกลับมาอีกครั้งพร้อมคอนเซ็ปต์ “The World” งดงามไปกับความอลังการของประติมากรรมดอกไม้ ตื่นตาตื่นใจไปกับ Flower Carpet พรมกลีบดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และศิลปะโคมไฟจีนสุดตระการตา พร้อมกิจกรรมพิเศษสุดประทับใจ ณ ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563
Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจําทุกปี โดยครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 34 เพื่อมุ่งเน้นการสืบทอดงานศิลปวัฒนธรรมไทย และงานหัตถศิลป์จากชุมชนสู่บุคคลทั่วไป อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจให้ความสําคัญและชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัวมากยิ่งขึ้น
งานในปีนี้ ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World” มีกิจกรรมมากมายที่ไม่ควรพลาด ได้แก่
FLOWERS X ART พบกับการจัดแสดงประติมากรรมดอกไม้ นิทรรศการศิราภรณ์ดอกไม้ของนางในวรรณคดี รวมทั้งตื่นตาตื่นใจกับ ‘Chinese Lantern Extravaganza’ เยี่ยมชมแสงสีจากโคมไฟอันสวยงามจากประเทศจีน
FLOWERS X FASHION ตลาดนัดที่รวบรวมสินค้า Luxury ตลอดจนงานแฮนด์เมดจากศิลปินและผู้ประกอบการรุ่นใหม่มากกว่า 50 ร้าน เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ สิ่งทอ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย
FLOWERS X TASTE คุณจะได้ลิ้มลองอาหารอร่อยเด็ดมากมายจากร้านอาหารชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นร้านมา เมซอง ร้านเลดี้ แอล รวมทั้งอาหารจีนจากเชฟชาวจีน
FLOWERS X PLAY กิจกรรมเวิร์คชอปต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน แสดงทักษะและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ อาทิการเพ้นท์ตุ๊กตา การทําศิลปะตัดกระดาษ การจัดช่อดอกไม้ การทําขนมผกากรอง และเวิร์คชอปที่ส่งตรงมาจากประเทศจีน อาทิ การเพ้นท์หน้ากากจิ๋วจีน การทําโคมไฟกระดาษ เป็นต้น
FLOWERS X COMPETITIONS การแข่งขันประกวดประติมากรรมดอกไม้ภายใต้แนวคิด “FLORAL CHANDELIER” หรือโคมระย้าดอกไม้ และการแข่งขันจัดสวนภายใต้แนวคิด “APOTHECARY GARDEN” หรือ “พลังพฤกษาแห่งความยั่งยืน” เพื่อให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่ได้พัฒนาทักษะทางด้านงานศิลปะ และงานฝีมือผ่านการประกวดเพื่อต่อยอดและส่งเสริมอาชีพให้เป็นที่ยอมรับ มีชื่อเสียง ในระดับประเทศและนานาชาติ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ เงินรางวัล และประกาศนียบัตร พร้อมบินลัดฟ้าไปร่วมชมงานดอกไม้ เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2020 (Chelsea Flower Show 2020) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
เชื่อว่ากิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในงาน Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานได้อย่างแน่นอน โดยบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 150 บาท เด็กและนักเรียนราคา 80 บาท
รายได้จากการจัดงานจะนําไปมอบให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก เพื่อช่วยเหลือด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป
ที่ตั้ง ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ
งานจัดขึ้นวันที่ 30 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ 2562
เวลา 09.00 น. – 21.00 น.
โทร. 0 2 253 0123
บัตรเข้าชมผู้ใหญ่ 150 บาท เด็กและนักเรียน 80 บาท
เว็บไซต์ www.nailertflowershow.com
Facebook และ Instagram : Nai Lert Flower & Garden Art Fair
Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว
กับบริการเดลิเวอรี่จากพระรามสี่ บิสโตร โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พระรามสี่ บิสโตร
บอกลาการขับรถไกลๆเพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวสักที ใครที่ไม่อยากขับรถ เมื่อบรรยากาศหนาวอยู่ใกล้แค่นี้…อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งมีเส้นทางเดินป่าท้าทายผู้ชอบผจญภัยทั้งหลายกับการชมน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ พักค้างแรมที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ 3 ตะเพินคี่ ท่ามกลางค่ำคืนที่มีหมู่ดาราสว่างไสว ก่อนจะตื่นเช้ามืดไปชมแสงแรกของวันใหม่และม่านหมอกที่ยอดเขาเทวดา แลนด์มาร์กที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี
“หอมเอ้ยหอมใบอ้ม หอมลอยลมจนคนส่า”
คำผญาอีสานพรรณนาถึงความหอมจนเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาของใบอ้มที่ล่องลอยอยู่ในสายลมที่พัดผ่านไปมา
ความรู้จากตำราไม่อาจเทียบได้กับการมาสัมผัส ‘เมืองเก่าสุโขทัย’ ด้วยตนเอง เพราะเมื่อก้าวเท้าเข้าสู่เขตเมืองเก่าสุโขทัย สิ่งแรกที่เห็นคือ ร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมและงานศิลปะจำนวนมาก ตั้งตระหง่านผ่านกาลเวลามานานหลายร้อยปี ทั้งโบราณสถาน โบราณวัตถุที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง
© 2018 All rights Reserved.