Green Table Farm&Café

คาเฟ่ลับๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ แถวย่านรังสิต ที่ใครผ่านไปมาแถวรังสิตอาจไม่รู้ว่ามีคาเฟ่แห่งนี้ ที่ตั้งใจหยิบยกเทรนด์สุขภาพมาเอาใจสายเฮลตี้


Green Table Farm & Café 
เกิดจากความชอบกินผักของเจ้าของร้าน จนมีความคิดอยากจะปลูกผักไว้กินเอง จึงเริ่มจากการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์และแจกจ่ายคนรู้จัก พอปลูกผักได้สักระยะก็เริ่มรู้สึกอยากเปิดร้านอาหารปรุงเมนูอร่อยจากผักสดกรอบปลอดสารพิษที่ปลูกเองให้คนอื่นได้กินด้วย

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้าน Green Table Farm & Café ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่มีแปลงผักสลัดขนาดย่อมอยู่หน้าร้าน ถึงแม้ทางเข้าจะเป็นซอยแคบๆ แต่เมื่อมองเข้าไปหน้าร้านกลับเป็นลานกว้างโปร่งสบาย มีต้นไม้ก้ามปูต้นใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา

ตัวคาเฟ่มีขนาดกระทัดรัด ตกแต่งเรียบง่าย ดูโปร่งด้วยผนังกระจกใสมองทะลุเห็นแปลงผักสลัด มีโซนเอาท์ดอร์ใต้ร่มไม้ให้นั่งรับลมสบายๆ   

นอกจากบรรยากาศจะอบอุ่นสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน อาหารของที่นี่ยังหน้าตาดีแถมรสชาติเลิศเชียวล่ะ เมนูแนะนำสำหรับสายเฮลตี้ต้อง สลัดเต้าหู้ทอดเจ เป็นเต้าหู้สูตรเฉพาะที่ทอดจนกรอบนอก ด้านในนุ่มละมุน เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผักสลัดสดกรอบ มะเขือเทศ แครอท กะหล่ำปลีม่วง และเรดดิช กินกับน้ำสลัดงาข้นโฮมเมด เข้ากันจนคนไม่ชอบผักยังกินอร่อย

ส่วนใครที่อยากกินเนื้อสัตว์พร้อมผักสลัดก็มีสลัดไก่กรอบ สลัดคอหมูย่าง สลัดแซลม่อน ที่อร่อยแบบได้ประโยชน์ นอกจากเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ ทางร้านยังมีเมนูอื่นที่หลากหลายสไตล์โฮมเมด ทั้งข้าวซอยไก่ รสชาติเข้มข้นเหมือนไปกินข้าวซอยต้นตำรับที่ภาคเหนือไม่มีผิด มีเมนูข้าวแกงกะหรี่ไก่คาราเกะ ที่เสิร์ฟมาพร้อมไข่ข้นร้อนๆ น้ำแกงกะหรี่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ อาหารฝรั่งอย่างสปาเก็ตตี้ก็มีให้เลือกสั่ง

นอกจากเมนูอาหารคาว ทางร้านมีชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดาให้สั่งมาเพิ่มความสดชื่น แนะนำ “SWEET & SOUR SODA” รสหวานเปรี้ยวซ่าสีสันสดใส ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีทีเดียว แถมถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด สั่งเครื่องดื่มแล้วก็ต้องปิดทายด้วยของหวานอย่างเค้กแครอทโฮมเมด ที่เจ้าของร้านคิดสูตรและปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ทั้งยังตกแต่งได้น่ารักด้วยดอกไม้ที่ปลูกเองอีกด้วย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Info

Green Table Farm & Café

ซอยพหลโยธิน 92 (ซอยติดปั๊มน้ำมันเอสโซ่) . ประชาธิปัตย์ อ. ธัญบุรี จ. ปทุมธานี

เปิด 10.00-20.00 .

โทร. 096-698-7866

Previous
Next

Guide ใกล้ : Application คู่ใจคนชอบท่องเที่ยวตัวจริง

Guide ใกล้ เหมือนมีไกด์ไว้ใกล้ตัว
Application นี้จะช่วยแนะนำว่า ตำแหน่งรอบตัวเรามีที่เที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก หรือสถานที่จุดใดน่าแวะไปสัมผัส ชิม ช็อป แชะ แชร์ พร้อมกิจกรรมเด่นประจำเดือน แผนที่ลงจุดใช้งานง่าย ดูสนุกและสะดวก แค่ดูภาพสวยๆ ก็อยากไปแล้ว

Writer

จันทร์จุฑา ฉายประทีป

จันทร์จุฑา ฉายประทีป

Photographer

สืบตระกูล กำพุฒกลาง

สืบตระกูล กำพุฒกลาง

อภิชญา อินทรเพชร

อภิชญา อินทรเพชร

Relate Place

Travel

ชวนล่องลงใต้..หอบผ้าไปนอนริมเล ที่ ‘บ่อหินฟาร์มสเตย์’ ณ ตรัง

หากคุณได้มีโอกาสล่องลงใต้ “นายรอบรู้”อยากชวนให้ลองหยุดเท้าที่จังหวัดตรัง ปล่อยให้เราจับมือคุณพาไปสร้างความทรงจำใหม่ๆ ที่จะทำให้ทริปวันหยุดของคุณไม่เหมือนทุกครั้ง ที่นี่ ‘บ่อหินฟาร์มสเตย์’ ….ไกลออกไปจากท่าอากาศยานตรังประมาณ 40 นาที ที่ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา

เทศกาลอาหารบนดอย
News

เทศกาลอาหารบนดอย กินบนดอย อร่อยกว่าเคย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับอำเภอแม่สอด เทศบาลนครแม่สอด ชมรมร้านอาหาร- แม่สอด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศการอาหารบนดอย” ขึ้นในระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2561

Eat

คอฟฟี่เฮ้าส์

ชาร์จความสดชื่นเพิ่มความกระปรี้กระเปร่ากันด้วยกาแฟ ถ้วยโปรด  แม้ “คอฟฟี่เฮ้าส์” จะเพิ่งเปลี่ยนเจ้าของ แต่ร้านยังคงอยู่ที่บ้านหลังเดิมกลางสนามหญ้าสีเขียวสดที่แต่งแต้มด้วยไม้ดอกไม้ใบและรูปปั้นเซรามิกสีสันสดใส โดยมีฉากหลังเป็นทิวเขา อวลด้วยบรรยากาศ อบอุ่นเป็นกันเองเหมือนเดิม

Travel

บ้านนาคูหา สุขเรียบง่ายกลางผืนป่า เมืองแพร่

“นายรอบรู้” เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 1024 ทอดตัวยาวคดโค้งไต่ความสูงไปตามสันเขา จนถึงบ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ – เมืองไม้สักอันลือชื่อของไทย หนึ่งในเมืองรองที่ต้องห้ามพลาด