Create PDF Recommend Print

แหล่งซื้อของฝากใน จ. เชียงใหม่

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fwww.nairobroo.com%2Fthailand-destinations%2Fnorth%2Fitem%2F127-where-to-buy-gifts-in-chiang-mai.html
 

ไนท์บาซาร์

แหล่งช้อปปิงกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ และภาคเหนือ สามารถหาซื้อของฝากได้เกือบทุกประเภท ตั้งแต่เสื้อผ้า นาฬิกาแบรนด์เนมของปลอม เสื้อผ้าพื้นเมือง ร้านจำหน่ายสินค้ามีทั้งแผงลอยที่เรียงรายไปตาม ถ. ช้างคลาน ตั้งแต่สี่แยก ถ. ท่าแพไปจนถึงสี่แยกแสงตะวัน และยังมีร้านค้าในศูนย์การค้า ทั้งไนท์บาซาร์ เวียงพิงค์ไนท์บาซาร์ กาแลไนท์บาซาร์ ห้างสรรพสินค้า ร้านบู๊ต ร้านหนังสือญี่ปุ่น อาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านกาแฟสตาร์บั๊ค ไปจนถึงหน้าผาจำลองที่สูงที่สุดของประเทศไทย
ร้านค้าจะเริ่มขายตั้งแต่ 17.00-24.00 น. แต่ช่วงคึกคักที่สุดอยู่ระหว่าง 19.00-21.00 น.

ตลาดวโรรส

เป็นแหล่งรวมสินค้าของฝากประเภทอาหารพื้นเมือง ผักสด ผลไม้ที่ขึ้นชื่อ ตลาดวโรรสมีสามชั้น ชั้นสองและชั้นสามเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมือง เสื้อหม้อห้อม กางเกงสะดอ ผ้าขาวม้า ภายในตลาดชั้นล่างเป็นแผงลอยขายอาหารพื้นเมืองทุกชนิด เยื้องกับแผงลอยดังกล่าวเป็นร้านขายผักสดที่มีผักเมืองหนาวจำหน่ายตลอดทั้ง ปี แต่จะมีมากช่วงปลายปี ส่วนผลไม้จะวางขายอยู่ทั่วไปตามฤดูกาล
ตลาด วโรรสเปิดให้ซื้อหาสินค้าตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น หากเป็นฤดูท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อหาของฝากกันจนค่ำ ตลาดก็ยังไม่วาย ตลาดแห่งนี้มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ และการจราจรหนาแน่นตลอดวัน แม้จะมีที่จอดรถของเอกชน ก็ยังไม่เพียงพอ บางครั้งต้องจอดรถบริเวณ ถ. ช้างม่อย และเดินเข้าตลาด

ตรอกเล่าโจ๊ว

แหล่งจำหน่ายผ้าทอแหล่งใหญ่ เป็นตรอกเล็กๆ เชื่อม ถ. ท่าแพ กับ ถ. ช้างม่อย ผ่านด้านหลังตลาดวโรรส ช่วงต้นตรอก เมื่อเข้ามาจากด้าน ถ. ท่าแพ ประมาณ 200 ม. สองฝั่งจะเป็นร้านจำหน่ายผ้าฝ้ายทอ ผ้าไหม ผ้าซิ่น แผงลอยจำหน่ายผ้าใยกัญชา รวมไปถึงเสื้อผ้าสำเร็จรูป สนนราคาไม่แพง ต่อรองได้

บ้านถวาย

แหล่งรวมสินค้าหัตถกรรมทุกรูปแบบ ย่านจำหน่ายเป็นล็อกๆ คล้ายสวนจตุจักร มีสินค้าให้เลือกมากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นไม้แกะสลัก ผลิตภัณฑ์จากไม้ ของตกแต่งบ้าน เทียนหอม มีตั้งแต่สินค้าชิ้นเล็กราคาไม่แพงไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์หรือไม้แกะสลักขนาด ใหญ่ ราคาเป็นแสนบาท ในช่วงกลางเดือน ม.ค. ของทุกปี จะมีการจัดงานหัตถกรรมบ้านถวายขึ้น

เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า

เป็นแหล่งรวมของฝากแหล่งใหญ่อีกแห่งของเชียงใหม่ ชั้นล่างขายอาหารพื้นเมือง ทั้ง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แหนม หมูยอ ชั้นสองและชั้นสามเป็นร้าน จำหน่ายผ้าทอ ร้านดังๆ ได้แก่ บ้านไร่ไผ่งาม เผ่าทอง และสินค้าหัตถกรรม ทั้งเครื่องเงิน ไม้แกะสลัก เทียนหอม เครื่องเขิน และโคมกระดาษสา

ถ. เจริญราษฎร์ ริมน้ำปิง

เยื้องกับร้านริเวอร์ไซด์ เป็นย่านจำหน่ายผ้า ของที่ระลึกต่าง ๆ ของตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นสินค้าหรูหรา ราคาแพง ร้านผ้าที่มีชื่อเสียง คือร้านเผ่าทอง ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ วิลา สินี แกลเลอรีต่าง ๆ และร้านจำหน่ายของที่ระลึกภายในร้านเดอะ กู๊ดวิว

ตลาดต้นพยอม

เป็นอีกแหล่งที่จำหน่ายอาหารพื้นเมืองรองจากตลาดวโรรส มีร้านขึ้นชื่อหลายร้าน แม้จะมีขนาดเล็กกว่า ตลาดวโรรส แต่มีที่จอดรถริม ถ. สุเทพ

บ่อสร้าง

แหล่งผลิตจำหน่ายร่มกระดาษ พัดจีบ เขียน ลวดลาย แหล่งใหญ่ ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนมา ชมการสาธิตทำร่ม และยังสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์จากกระดาษสา โคมไฟกระดาษ ตุง ได้อีกด้วย นอกจากเป็นแหล่งซื้อของแล้ว ยังมีการจัดงานร่มบ่อสร้างเป็นประจำทุกปี ในราวเดือน มี.ค.

บ้านสันต้นเปา

อยู่บนเส้นทางไปบ่อสร้าง กม. 8 จะถึง ก่อนบ่อสร้าง 1 กม. แยกซ้ายเข้าไปไม่กี่ร้อยเมตรจะมีร้านผลิตและจำหน่ายกระดาษสานับสิบร้าน ทั้งขายปลีกและส่ง

แผงลอยชาวเขา กม. 32 ดอยอินทนนท์

อยู่บนเส้นทางขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ ชาวเขาเผ่าม้งมักนำผักผลไม้ ดอกไม้ เมืองหนาวที่ปลูกเอง เช่น พริกหวาน แครอต ปวยเล้ง แกลดิออรัส  คาร์เนชั่น ดอกกระดาษ ฯลฯ มาจำหน่ายตลอดทั้งปี ราคาถูกกว่า ในตลาดเชียงใหม่ และต่อรองได้

ย่าน ถ. วัวลาย

เป็นแหล่งทำเครื่องเงินโบราณของชาวไทยเขิน ตลอดถนนสายสั้น ๆ มีร้านจำหน่ายและผลิตเครื่องเงิน เรียงรายนับสิบร้านที่เชื่อถือได้ว่าเป็นเงินแท้ ร้านเก่าแก่ที่สุดคือ ร้านวัวลายศิลป์ ที่ทำเครื่องเงินเป็นร้านแรกมานานกว่า 50 ปี

 

 

 คอมเมนต์   

 
0 #26 Guest 2018-02-03 13:35
Wow, this article is fastidious, my younger sister is analyzing
these kinds of things, therefore I am going to tell her.
อ้างอิง
 
 
0 #25 Guest 2018-02-01 06:30
Nice blog here! Also your website quite a bit up fast!
What web host are you the usage of? Can I get
your affiliate link for your host? I wish my site loaded up as quickly as yours lol
อ้างอิง
 
 
0 #24 Guest 2017-07-10 07:20
Hello fellas! Who wants to meet me? I'm live at HotBabesCams.co m, we
can chat, you can watch me live for free, my nickname is Anemonalove ,
here is my pic:

https://3.bp.blogspot.com/-u5pGYuGNsSo/WVixiO8RBUI/AAAAAAAAAFA/JWa2LHHFI2AkHParQa3fwwHhVijolmq8QCLcBGAs/s1600/hottest%2Bwebcam%2Bgirl%2B-%2BAnemonalove.jpg
อ้างอิง
 
 
0 #23 Guest 2017-06-17 14:10
Hiya, neat site you have got presently.

[url=http://bbs.qixgame.cn/home.php?mod=spaceu=9988 - http://wiki.corpsins.com/index.php/User:ClairWilkerson7 - http:///?option=com_k2 maigrir sans regime: http://etyiis.com/comment/html/index.php?page=1&id=29288
อ้างอิง
 
 
0 #22 Guest 2017-06-07 09:32
Ils ne touchent pas a cet appareil pendant une semaine; les personnes qui le peuvent restent en repos, et
celles qui sont obligees de sortir pour travailler, et qui n'ont qu'un oeil malade, arrangent leur mouchoir de facon a le couvrir
completement, en laissant l'oeil sain a decouvert.

My page ... massage lyon: http://www.elisacavanna.club
อ้างอิง
 
 
0 #21 Guest 2017-06-01 14:34
It is the best time to make some plans for the longer term
and it's time to be happy. I have read this post and if I
may I wish to counsel you few interesting issues or advice.
Perhaps you can write next articles relating to this article.
I desire to learn more things about it!

Look into my web blog; push up bra adhesive: http://biron213.typepad.com/blog/2011/09/organic-breast-enhancement-products.html
อ้างอิง
 
 
0 #20 Guest 2017-05-29 11:32
WOW just what I was searching for. Came here by searching for แหล่งซื้อของฝาก

Feel free to visit my web page; detente massage lyon: https://goo.gl/maps/RLPFGxUQTms
อ้างอิง
 
 
0 #19 Guest 2017-05-19 19:45
Whats up very cool web site!! Man .. Excellent ..
Amazing .. I will bookmark your blog and take the feeds also?
I am happy to seek out so many helpful information right here
within the publish, we want develop more strategies on this
regard, thank you for sharing. . . . . .
อ้างอิง
 
 
0 #18 Guest 2017-03-26 04:19
Prᥱtty section of content. I just stumbled upon your web
site and in accession capitɑl to assert that I acգuirᥱ actuɑlly еnjoyed account your blоg posts.
Any way I'll be subscribing to your feeds and even I achievement yoս access
consistently quickly.
อ้างอิง
 
 
0 #17 Guest 2016-01-06 06:37
*************** ***Tree Retro Hotel Chiangmai *****************
"TREE RETRO WIANGPING& TASALA " ห้องพักบูติก เรียบหรู มีสไตล์ของการออ กแบบที่ไม่ซ้ำกั บของใคร Tree retro wiangping ทำเลตั้งอยู่ใกล ้กับ NIGHT BAZAAR
"ไนท์บาร์ซ่า"และ WALKING STREET "ถนนคนเดิน วันเสาร์ที่ถนนว ัวลาย เพียงแค่5 นาทีในการโดยสาร โดยรถยนต์ สะดวกและง่ายสำห รับนักช้อปและนั กเดินทาง+++ว้าว +++ว้าว ยังมี Tree retro Tasala ใกล้กับห้างสรรพ สินค้า พรอมเมนาดา สะดวกสบาย
**** ราคาห้องพักเริ่ มต้นที่ 690/คืน จองห้องพักได้ที ่เบอร์ @ 053-128060 สาขาท่าศาลา / @ 088-2907609 สาขาเวียงพิงค์ ดูรูปภาพและข้อม ูลเพิ่มเติมได้ท ี่ https://www.facebook.com/TreeRetro
อ้างอิง
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช