Create PDF Recommend Print

สมุทรสงคราม

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fwww.nairobroo.com%2Fthailand-destinations%2Fcentral%2Fitem%2F838.html
 

ดอนหอยหลอด

เมืองหอยหลอด ยอดลิ้นจี่ มีอุทยาน ร. 2 แม่กลองไหลผ่าน นมัสการหลวงพ่อบ้านแหลม

สมุทรสงครามหรือเมืองแม่กลอง มีทั้งพื้นที่ชายฝั่งทะเลซึ่งอุดมไปด้วยกุ้งปูปลา ที่มีชื่อคือปลาทูแม่กลอง และพื้นที่เรือกสวน โดยเฉพาะที่ อ. อัมพวาหรือสวนบางช้างที่มีผลไม้เลื่องชื่อคือลิ้นจี่ อัมพวายังเป็นถิ่นกำเนิดของอิน-จัน แฝดสยามคู่แรกของโลกที่มีลำตัวติดกันซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


ที่เที่ยวโดดเด่น

อุทยาน ร. 2

อุทยาน ร. 2
ที่ตั้ง : อยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม ต. อัมพวา อ. อัมพวา
เดิมเป็นสถานที่ประสูติของรัชกาลที่ 2 ภายในอุทยานฯ มีพิพิธภัณฑ์ที่เป็นหมู่เรือนไทยห้าหลัง จัดแสดงโบราณวัตถุ รอบบริเวณปลูกพรรณไม้ในวรรณคดี อีกทั้งมีมะพร้าวพันธุ์พญาซอที่หายากด้วย

ดอนหอยหลอด

ดอนหอยหลอด
ที่ตั้ง : อยู่บริเวณชายหาดบ้านฉู่ฉี่ ต. บางจะเกร็ง อ. เมือง
ในช่วงฤดูร้อนราวเดือน มี.ค.-พ.ค. น้ำจะลดลงมาก ช่วยให้จับหอยหลอดได้ง่าย ชาวบ้านจะใช้ปูนขาวหยอดลงไปในรู หอยหลอดก็จะโผล่ขึ้นมาให้จับ นักท่องเที่ยว ก็สามารถไปทดลองจับได้

วัดเพชรสมุทรวรวิหาร (วัดบ้านแหลม)

หลวงพ่อบ้านแหลม
ที่ตั้ง : ถ. เพชรสมุทร อ. เมือง
เป็นวัดคู่เมืองสมุทรสงคราม  ภายในโบสถ์ประดิษฐานหลวงพ่อบ้านแหลม พระพุทธรูปปางอุ้มบาตรอันศักดิ์สิทธิ์

ตลาดน้ำอัมพวา


ที่ตั้ง : อยู่บริเวณปากคลองอัมพวา อ. อัมพวา
มีเรือขายของกิน ทั้งข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว กุ้งเผา ปลาหมึกย่าง มาจอดในลำคลอง บนสองฝั่งคลองก็มีร้านค้าขายของกินด้วย ช่วงบ่ายๆ ไปจนถึงค่ำเป็นช่วงที่คึกคัก และมีบริการเช่าเรือเพื่อไปดูหิ่งห้อยด้วยของกินและที่กิน

สำรับกับข้าวของชาวสมุทรสงคราม

สมุทรสงครามเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มาก เนื่องจากเป็นทั้งเมืองสวนและเมืองประมง อาหารการกินของคนที่นี่จึงมีทั้งพืชผัก ผลไม้จากสวน ที่หมุนเวียนกันออกผลตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีอาหารทะเลนานาชนิดให้เลือกนำไปปรุงเป็นอาหาร เช่น ปลาทูแม่กลองที่มีชื่อเสียงในด้านความอร่อย หอยหลอดซึ่งมีเฉพาะที่ดอนหอยหลอด เป็นต้น อาหารในสำรับกับข้าวของชาวสมุทรสงครามที่เด่นๆ มีดังนี้ อาหารจากปลาทู หอยหลอดผัดฉ่า แกงปูทะเลกับใบชะคราม มังกรคาบแก้ว (ม้าฮ่อ) และมะพร้าวกะทิที่พัก

 ของฝาก

 การเดินทาง

 


เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช