Create PDF Recommend Print

สมุทรปราการ

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fwww.nairobroo.com%2Fthailand-destinations%2Fcentral%2Fitem%2F837.html
 

ตลาดน้ำเมืองโบราณ

ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์กลางน้ำ ฟาร์มจระเข้ใหญ่ งามวิไลเมืองโบราณ
สงกรานต์พระประแดง ปลาสลิดแห้งรสดี ประเพณีรับบัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม

เป็นที่ตั้งของพระสมุทรเจดีย์ที่รัชกาลที่ 2 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หมายของเรือสินค้าชาวต่างชาติ มีป้อมปราการต่าง ๆ เช่นป้อมพระจุลฯ เพื่อต่อสู้ข้าศึกยามสงคราม นอกจากนี้ยังมีเมืองโบราณซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ และเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณที่มีขนาดสูงใหญ่เท่ากับตึก 14 ชั้น


ที่เที่ยวโดดเด่น

เมืองโบราณ


ที่ตั้ง : อยู่ใน ต. บางปูใหม่ อ. เมือง
เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของไทย มีเนื้อที่ 800 ไร่ เพื่อรวบรวมโบราณวัตถุสถาน ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นของไทยทุกภาคมาถ่ายแบบหรือย่อส่วนไว้ เช่น พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท วัดจองคำ หมู่เรือนไทย ฯลฯ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
ที่ตั้ง : อยู่ใน ต. ปากน้ำ อ. เมือง
เป็นประติมากรรมลอยตัวรูปช้างเอราวัณ สูงเทียบเท่ากับตึก 14 ชั้น ตั้งตระหง่านบนอาคารทรงกลม ตัวช้างหุ้มด้วยแผ่น ทองแดงที่เคาะและขึ้นรูปด้วยมือนับแสนชิ้น ภายในตกแต่งอย่างวิจิตร จัดแสดงโบราณวัตถุ

สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู
ที่ตั้ง : อยู่บน ถ. สุขุมวิทสายเก่า กม. 37 อ. เมือง
เป็นสถานตากอากาศชายทะเลที่โด่งดังมากเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้ว ช่วงเดือน พ.ย.-พ.ค. จะมีฝูงนกนางนวลอพยพกว่าหมื่นตัวมาอาศัยอยู่ที่นี่ มีสะพานสุขตาที่สร้างยื่นออกไปในทะเลให้เดินออกไปชมพระอาทิตย์ตกและชมทิวทัศน์ชายทะเลบางปู

อุทยานประวัติศาสตร์ทหารเรือ ป้อมพระจุลจอมเกล้า

ป้อมพระจุลฯ ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา ต. แหลมฟ้าผ่า อ. พระสมุทรเจดีย์
จัดแสดงความเป็นมาและบทบาทในการป้องกันประเทศของกองทัพเรือจากอดีตจนถึงปัจจุบัน จุดที่น่าสนใจที่สุดอยู่ที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า ที่รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นแนวป้องกันข้าศึกทางทะเลในยุคล่าอาณานิคมของชาติตะวันตก

พระสมุทรเจดีย์

พระสมุทรเจดีย์
ที่ตั้ง : อยู่ใน ต. ปากคลอง-บางปลากด อ. พระสมุทรเจดีย์
เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสมุทรปราการมานานกว่า 170 ปี นิยมเรียกกันว่าพระเจดีย์กลางน้ำ เพราะในอดีตตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของกินและที่กิน

สำรับกับข้าวของชาวสมุทรปราการ

 ที่พัก

 ของฝาก

 การเดินทาง

 


เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช