ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

การแข่งขันกระโดดร่มชิงชนะเลิศประเทศไทย
(1 ผู้ชมกำลังดูหน้านี้) (1) ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม
ติดตามความเคลื่อนไหวในแวดวงการท่องเที่ยวได้ที่นี่
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : การแข่งขันกระโดดร่มชิงชนะเลิศประเทศไทย
#90
การแข่งขันกระโดดร่มชิงชนะเลิศประเทศไทย 6 ปี, 8 เดือน ก่อน พลังน้ำใจ: 0
การแข่งขันกระโดดร่มชิงชนะเลิศประเทศไทย เฉลิมพระเกียรติฯ 84 พรรษา
และการแข่งขันกระโดดร่มกีฬากองทัพไทยประจาปี 2554


กีฬากระโดดร่มได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาระหว่างเหล่าทัพเมื่อปี 2515 เป็นต้นมา ในการจัดการแข่งขันช่วงแรกกองทัพบกได้รับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจนกระทั่งถึงปี 2518 ได้มีการตกลงให้กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ ผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งให้กองทัพที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นผู้เลือกสถานที่ทาการแข่งขันไปตามภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ ซึ่งในครั้งนี้ได้จัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 7 มิถุนายน 2554 ณ สนามสีหราชเดโช ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อ. เมือง จ. ลพบุรี

นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สานักงานลพบุรี กล่าวว่า การแข่งขันกีฬากระโดดร่มครั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถในการกระโดดร่มของกาลังพลและส่งเสริมกีฬากระโดดร่มให้เป็นที่แพร่หลายในหมู่คณะประชาชนทั่วไปรวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในหน่วยทหารให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการแข่งขันกระโดดร่มครั้งนี้เป็นการจัดการแข่งขันประเภทแม่นยาประเภทเดียวโดยใช้กติกา F.A.I. 2010 ซึ่งผู้ชนะเลิศในการแข่งขันเฉพาะสมาชิกของสมาคมกีฬาทางอากาศแห่งประเทศไทยจะได้รับถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 1 รางวัล ผู้ชนะเลิศการแข่งขันเฉพาะของเหล่าทัพ และตารวจ จะได้รับถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ 1 รางวัล นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลจากกองทัพไทย ถ้วยรางวัลจากสมาคมกีฬาทางอากาศแห่งประเทศไทย และอีกหลายรางวัล

นอกจากนักท่องเที่ยวได้เข้าชมการแข่งขันกระโดดร่มครั้งนี้แล้ว ทุกท่านสามารถแวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้ อาทิ สักการะเจ้าพ่อพระกาฬ ที่ศาลพระกาฬศาลศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองลพบุรี ชมพระปรางค์สามยอดโบราณสถานเก่าแก่ศิลปะเขมร เที่ยวชมโบราณสถานทีทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ พร้อมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ แหล่งเก็บรวบรวมของทรงคุณค่าหลายยุคสมัย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง

นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานักงานลพบุรี โทร. 0-3677-0096-7
ได้ทุกวันเวลา 08.00 น. - 16.30 น. หรือ www.tat7.com
webmaster
Moderator
กระทู้: 11
graphgraph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
Last Edit: 03.06.2011 01:20 By webmaster.
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topหน้า: 1