คำถามที่พบบ่อย

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fwww.nairobroo.com%2Ffrequently-asked-questions.html
 

นายรอบรู้” คืออะไร

“นายรอบรู้” หรือหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง คือ สื่อสัญลักษณ์ของการเดินทางท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยอย่างมีคุณภาพ โดยสำนักพิมพ์สารคดี

เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวในทุกๆ กลุ่ม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการทั้งความเพลิดเพลินและความรู้ความเข้าใจในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ไปพร้อมกัน ภายในหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทางทุกเล่ม จึงประกอบไปด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดของไทย ตั้งแต่ข้อมูลการเดินทางที่ถูกต้องและชัดเจน การจัดกลุ่มสถานที่ท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับเส้นทางคมนาคมที่เป็นอยู่จริง คัดสรรที่เที่ยวโดดเด่นที่ไม่ควรพลาดชม การชี้ชวนให้ชมในสิ่งน่าสนใจซึ่งอยู่ภายในสถานที่นั้นๆ รวมถึงให้ความรู้เพื่อสร้างความเข้าใจและให้เห็นคุณค่าของสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง

ส่วนประกอบที่สำคัญในวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของคนไทย นั่นก็คือการกิน หนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง ได้แนะนำอาหารพื้นถิ่น อาหารขึ้นชื่อ และร้านอาหารที่น่าชิมน่าลองเอาไว้มากมาย บางร้านได้รับเลือกให้เป็นร้านแนะนำ ด้วยการมอบสัญลักษณ์ “นายรอบรู้” อร่อยทั่วไทย ไว้ให้กับร้านเพื่อเป็นการการันตีความอร่อย

เพื่อให้เป็นไปตามหลักการท่องเที่ยวแบบ “นายรอบรู้” ที่ว่า เที่ยว กิน พัก และซื้อของ จึงได้บรรจุข้อมูลเกี่ยวกับที่พักที่มีคุณภาพพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับของฝากขึ้นชื่อและแหล่งซื้อของฝากในแต่ละจังหวัดไว้อย่างครบครัน เมื่อประกอบกับแผนที่การเดินทางที่จัดทำไว้อย่างละเอียด ด้วยเครื่องมืออันทันสมัย และด้วยรูปเล่มที่กะทัดรัดเหมาะมือ มีราคาที่เหมาะสม หนังสือชุดนี้จึงถือเป็นอุปกรณ์การเดินทางชิ้นหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวคุณภาพอย่างคุณควรมีไว้ข้างกายทุกครั้งที่ออกเดินทาง

 

หนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง จัดพิมพ์ออกมาแล้วกี่เล่ม จังหวัดอะไรบ้าง

กองบรรณาธิการหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง สำนักพิมพ์สารคดี ได้ผลิตหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง ออกมาวางแผงแล้วทั้งสิ้น 46 เล่ม (53 จังหวัด กับ 1 เกาะท่องเที่ยวยอดนิยม) ได้แก่

ภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย เพชรบูรณ์ แพร่ แม่ฮ่องสอน กำแพงเพชร พิจิตร ตาก น่าน พะเยา พิษณุโลก ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุทัยธานี

ภาคกลาง เพชรบุรี กาญจนบุรี นครนายก ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี สระแก้ว ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี อยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลย กาฬสินธุ์ ขอนแก่น นครพนม สกลนคร นครราชสีมา บุรีรัมย์ มุกดาหาร สุรินทร์ ศรีสะเกษ หนองคาย อุบลราชธานี

ภาคตะวันออก จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง

ภาคใต้ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ต สงขลา สมุย สุราษฎร์ธานี

หมายเหตุ เล่มที่จัดพิมพ์รวมกัน 2 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร – พิจิตร, นครพนม – สกลนคร, ปราจีนบุรี - สระแก้ว, ลพบุรี - สระบุรี, สุรินทร์ - ศรีสะเกษ, อ่างทอง – สิงห์บุรี และอุทัยธานี - ชัยนาท


ต้องการสั่งซื้อหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง ต้องทำอย่างไร

สามารถสั่งซื้อหนังสือชุด “นายรอบรู้” นักเดินทาง และหนังสือที่น่าสนใจเล่มอื่นๆ ของสำนักพิมพ์สารคดี สำนักพิมพ์เมืองโบราณ สำนักพิมพ์วิริยะ สำนักพิมพ์สีดา สำนักพิมพ์ปลาตะเพียน สำนักพิมพ์ดีวาบุคส์ และสำนักพิมพ์สารคดีภาพ ได้ที่ โทร. 0-2281-6110 ต่อ 105 (ฝ่ายสมาชิก) โทรสาร 0-2282-7003

เลือกชมหนังสือเล่มที่คุณสนใจก่อนได้ที่ http://www.sarakadee.com/bookstore

 

ทำไมสมัครเป็นสมาชิกในเว็บไซต์ nairobroo.com แล้วไม่สามารถใช้งานได้ทันที

นั่นเป็นเพราะเว็บไซต์ nairobroo.com ใช้ระบบคัดกรองสมาชิกทั้งแบบกึ่งอัตโนมัติ นอกจากระบบในเว็บไซต์จะคัดกรองสมาชิกที่ไม่ใช่มนุษย์แล้ว เว็บมาสเตอร์ยังใช้สายตาและวิจารณญาณคัดกรองอีกชั้นหนึ่ง เพื่อความปลอดภัยของเว็บไซต์นี้ ดังนั้นท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามา จะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ nairobroo.com ได้ภายใน 24 ชม. นับตั้งแต่เวลาที่สมัครครับ (webmaster)


( 2 Votes )
blog comments powered by Disqus