NaiRobRoo.com | "นายรอบรู้" อร่อยทั่วไทย

10 ร้านเด็ด ย่านสถานีรถไฟฟ้า “เตาปูน”

cover

สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน เป็นสถานีเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ที่จะเดินทางเข้าสู่จังหวัดนนทบุรี สถานีตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์ สาย 2 บริเวณสี่แยกเตาปูน ซึ่งย่านนี้จัดเป็นแหล่งการค้าที่สำคัญมายาวนาน

หลายคนอาจไม่รู้ว่าย่านสถานีเตาปูนมีร้านอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ราดหน้า สเต็ก หรือของหวาน ร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่นี่ก็มีให้เลือกชิมกันจนท้องป่อง


1.hungry hours_1

Hungry Hours

Hungry Hours เป็นร้านเบอร์เกอร์และสเต็ก บรรยากาศภายในร้านก็น่านั่งไม่ใช่น้อยถึงจะเป็นร้านจะไม่ใหญ่โตมากแสดงให้เห็นถึงลักษณ์ของคนที่มาทานอาหารที่ร้านนี้แบบมาไวไปไว ไม่ได้มานั่งแช่อยู่ในร้าน

เสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น แฮมเบอร์เกอร์, เฟรนช์ฟรายด์ เบอร์เกอร์เนื้อ หมู ไก่ มาพร้อมขนมปังออร์แกนิค ขนมปังชาร์โคล ไม่ควรพลาด สเต็กแซลมอน หรือทีโบนสเต็กที่ถือว่าเป็นของเด็ดประจำร้าน

1.hungry hours_2

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวัน 11:00-22:00น.
Phones: 083-188-8644

 

2.netsepia fashion caf_01

Netsepia Fashion Café

ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สุดชิค และเดินทางไปง่าย ไม่ควรพลาดร้านนี้
เข้าไปในร้าน Netsepia Fashion Café จะพบกับของประดับน่ารักๆ ไม่ว่าอะไรๆ ก็เป็นสีชมพู และสีสันแสนสดใส เรียกได้ว่ามีมุมไว้ถ่ายรูปรัวๆ นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าและรองเท้าสุดเก๋ไก ที่ทางเจ้าของร้านเป็นคนออกแบบด้วยตัวเอง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Netsepia นี่คือเหตุผลที่ตั้งชื่อว่า Fashion Café

อาหารและเครื่องดื่มของทางร้านนั้นมีสีสันแสนน่ารัก และรสชาติที่หอมหวานจึงทำให้เกิดเป็นความลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ อยากแนะนำ Honey Butter Banana With Ice Cream, Pink Milk ถือได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับการพาเพื่อนๆ มานั่งชิลล์ หรือเม้าท์มอยกัน

2.netsepia fashion caf_02

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 21:00 น.
Phones: 087-801-5505

 

3._2

ที่ระเบียงบ้าน

ใครชอบความชิลล์ๆ เหมือนกับได้อยู่บ้าน ฟังทางนี้ เราขอแนะนำร้าน “ที่ระเบียงบ้าน” ฟังแค่ชื่อก็รู้สึกสบายแล้ว

มาร้านนี้ต้องชิมเค้ก ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลต บราวนี่ และ เครื่องดื่มที่ห้ามพลาด คือ โกโก้ ดูภายนอกจะเหมือนโกโก้ทั่วไป แต่ถ้าได้ชิมแล้วรับรองจะติดใจจนต้องกลับมาอีก เพราะโกโก้ร้านนี้เข้มข้นมาก ร้านนี้ยังมีข้าวต้มกุ้ง ข้าวต้มปลาให้ลิ้มลองด้วย

ในส่วนของบรรยากาศร้านก็เหมือนกับชื่อร้านเลย เพราะคอนเซปต์ของที่นี่คือ อยากให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้รู้สึกเหมือนอยู่ที่ระเบียงบ้านของตัวเอง ในร้านมีโต๊ะให้ประมาณ 3-4 ตัว แล้วก็จะมีมินิบาร์ให้นั่ง บรรยากาศสบายๆ

3._3

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ 08:00 – 18:30 น.

 

4. _1

ตี๋ ร้านข้าวมันไก่ตอน

สิ่งพิเศษของร้านนี้คือข้าวมันไก่ ที่เนื้อนุ่ม แน่น เนื้อไก่อร่อย โปะมาบนข้าวมันที่หอมๆ ร้านยังขายก๋วยเตี๋ยว และก็พวกเกาเหลาอีกด้วย ซึ่งความอร่อยไม่แพ้ข้าวมันไก่ตอนเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
Phones: 081-136-0361

 

5.  _01

ไพรงามราดหน้ายอดผัก

ร้านราดหน้าน้องใหม่ในย่านบางซื่อ ถ้าใครได้มาลองคิดว่าจะต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นราดหน้าทะเล, ราดหน้าหมู, ข้าวมันไก่, ไก่ทอด แต่คนส่วนใหญ่ที่มากินก็จะส่งราดหน้าหมู เพราะราดหน้าของที่นี้มีความลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเส้นที่นุ่มละมุนลิ้น เนื้อหมูที่นุ่ม หมักมาอย่างดี รวมไปถึงน้ำราดหน้าที่เหนียวกำลังดี ถ้าคุณมีโอกาสเราก็อยากให้คุณได้ลิ้มลองกัน

5.  _02

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

 

6.fox_s tale_1

Fox's Tale

ร้านน่ารักๆ ตกแต่งด้วยภาพวาดสุนัขจิ้งจอก อาหารเป็นแบบตะวันตะวันตก ไม่ควรพลาดสั่งเมนูแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น มักกะโรนีอบชีส, ข้าวเขียวหวานน่องไก่ทอด, หมูคลุกฝุ่น ราคาอาหารส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 70 บาท ไปถึงประมาณ 150 บาท ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับบรรยากาศภายในร้าน และ บวกกับคุณภาพอาหารที่ใช้แต่วัตถุดิบพรีเมียม ที่สำคัญร้านนี้เค้ายังมีบริการ Delivery ให้โทรสั่งไปทานที่บ้านด้วย

6.fox_s tale_2

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
Phones: 081-136-0361

 

7._01

นายงี้ บะหมี่ (ตู้ไม้)

ไม่ควรพลาดบะหมี่แห้งหมูแดงหมูกรอบ ถ้าให้ดีก็บวกเกี๊ยวไปด้วยเลย จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบแบบแห้ง แบบน้ำก็โอเค จะได้ความอร่อยไปอีกแบบ ร้านนี้ไม่ได้มีของดีแค่อย่างเดียวนะ เพราะข้าวหมูกรอบก็เป็นทีเด็ด ทั้งหนังกรอบและเนื้อนุ่ม ใครที่ยังไม่อิ่มหรือจุใจก็แนะนำให้ลองสั่งมาทานดู ลองชิมแล้วคุณจะติดใจ

7._02

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวัน 9.00-20.00 น.
Phones: 081-829-6115

 

8._01

โอ้โฮ! นิวลูกชิ้นปลา

คนรักลูกชิ้นปลาต้องมาลอง เมนูยอดฮิตของร้านนี้มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส, เย็นตาโฟ, บะหมี่ เป็นต้น ถ้ายังไม่จุใจสั่ง ลูกชิ้นปลาหรือลูกชิ้นกุ้งมาเพิ่มก็ได้ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมมีแต่ลูกชิ้น ก็เพราะร้านนี้ลูกชิ้นของเขาเด็ดจริง

8._02

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดวันอาทิตย์-วันศุกร์ 16.00-23.00 น.
Phones: 02-912-7064

 

9.

เพลิน ข้าวผัดปู

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยสั่งข้าวผัด แต่ก็ต้องเจอกับ วิญญาณปูที่อยู่ในข้าว ถ้าไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนั้นอีก เราอยากให้คุณลองร้านเพลิน ข้าวผัดปู

บรรยากาศภายในร้านก็เหมือนร้านอาหารจีนทั่วๆไป แต่สิ่งที่พิเศษคือปู ที่คุณภาพดี สด เนื้อแน่น ซึ่งนำมาทำเมนูหลายอย่าง เช่น ข้าวไข่เจียวปู, ข้าวกระเพราปู, ปูอบวุ้นเส้น, แกงจืดทะเล เป็นต้น แต่คนส่วนให้ที่ไปก็สั่งข้าวผัดปูเพราะร้านนี้ให้ปูมาคุ้มราคา ไม่ใช่แค่วิญญาณ แถมข้าวก็ผัดหอมพอดี ไม่แห้งไม่แฉะเกินไป รสชาติก็ยังอร่อยอีกด้วย

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดวันทุกวัน 08.00-02.00 น.
Phones: 02-912-7690

 

10._1

มานิตาสะป๊ะตำ

สำหรับใครที่ชอบรสแซ่บแบบอีสาน แซ่บแบบถึงทรวงต้องร้านนี้ เมนูแนะนำ ได้แก่ ส้มตำไทยปู, ตำไทยไข่เค็ม, ไก่ย่าง, ลาบหมู น้ำตก เป็นต้น ซึ่งก็เป็นเมนูที่เราก็มักจะสั่งอยู่แล้ว แต่การปรุงรสนั้นเองที่จัดจ้าน แบบที่ไปลองแล้วจะติดใจความแซ่บ

10._2

ที่ตั้ง : ถนน ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Contact: เปิดทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 21:00 น.
Phones: 084-802-9963


( 0 Votes ) Add a comment
   

Okinawa Kinjo ที่สุดของร้านโอกินาวาในย่านพระโขนง

okinawa kinjo 1

หากคุณมาย่านพระโขนงแล้วกำลังมองหาร้านอาหารดีๆ อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร เราอยากแนะนำ เราภูมิในนำเสนอ หรือเราอยากโฆษณาให้คุณลองเดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 69 หรือซอยข้างไปรษณีย์พระโขนง แล้วจะพบกับร้าน Okinawa Kinjo ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอกินาว่า ที่ขอบอกเลยว่า ร้านนี้เป็นร้านแนะนำติดดาว 500 ดวง และเป็นร้านในดวงใจของเราจริงๆ

okinawa kinjo 2

okinawa kinjo 3

Okinawa Kinjo เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดไม่ใหญ่ เปิดบริการ 2 ช่วง คือ ช่วงเที่ยง (11.30 น. – 14.30 น.) และช่วงเย็น (17.00 น. – 24.00 น.) ส่วนวันอาทิตย์นั้นเปิดบริการตั้งแต่ 11.30 น. – 24.00 น. ภายในตกแต่งแบบร้านอาหารในเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น มี 3 ชั้น ไว้บริการ ชั้นล่างเป็นโต๊ะอาหารนั่งทานบนเก้าอี้แบบร้านอาหารทั่วไป ส่วนชั้น 2 และ 3 เป็นโต๊ะญี่ปุ่นนั่งบนเบาะสไตล์ญี่ปุ่น

okinawa kinjo 4

okinawa kinjo 5

อาหารแนะนำนั้นมีหลายเมนู ของขึ้นชื่อคงจะเป็นผัดมะระญี่ปุ่นแบบโอกินาว่า ใช้มะระญี่ปุ่นผัดกับหมูสามชั้น ถั่วงอก กะหล่ำปลี รสชาติกลมกล่อม มะระให้ความขมกำลังดี เมนูนี้ชาวโอกินาว่าเชื่อว่ากินแล้วจะสุขภาพดี ถ้าจะให้ดีสั่งเป็นชุดผัดมะระ จะได้กินพร้อมกับโซบะซุปกระดูกหมู ที่ความหวานของน้ำต้มกระดูกนั้นอร่อยจนเกินบรรยาย

okinawa kinjo 6okinawa kinjo 8

okinawa kinjo 7

okinawa kinjo 9okinawa kinjo 11

เมนูถัดมา สำหรับคนชอบเนื้อวัว ขอแนะนำสเต็กเนื้อโอกินาว่า เสริฟบนกระทะร้อน เนื้อวัวสุกกำลังดีบวกกับซอสหวานที่ราดลงมาให้ความหวานชุ่มฉ่ำเวลากัด ยิ่งทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อน บอกเลยว่าที่สุดของความอร่อยเลยหละ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด อย่างยากิเทบิจิ หรือขาหมูทอด เป็นขาหมูที่เลาะกระดูกออกมาแล้วนำทอดเป็นแผ่นหนา สำหรับคอติดมันรับรองว่าน้ำลายสอกันเลยทีเดียว

okinawa kinjo 10

หากไม่หนำใจ ที่นี่ยังมีเมนูข้าวหน้าแซลม่อน หรือปลาซาบะ มีซูชิ หลายรูปแบบ หรือสำหรับคนชอบชาบูลองมาทานโอกินาว่าชาบูที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่น แต่ของบอกไว้ว่าคุณอาจจะอื่มแบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้

 

Okinawa Kinjo
ที่ตั้ง: ซ. สุขุมวิท 69 พระโขนง กรุงเทพมหานคร
เปิด :11.30น. – 00.00น.
Phones : 02-711-0536
Website : http://www.kinjo.co.th/

( 0 Votes ) Add a comment
   

‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ ลิ้มรสอาหารภูเก็ตสไตล์พร้อมจิบค็อกเทลท่ามกลางวิวพาโนรามา

zbar3

สุดยอดร้านอาหารวิวเทพแบบพาโนรามาที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนภูเก็ต เพราะการจะหาร้านอาหารสักร้านเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหาร ไม่เพียงแค่สถานที่ตั้งต้องสวยงามโดดเด่น แต่รสชาติและการบริการก็ต้องดีเลิศ

zbar2

_mg_1643

‘TWILIGHT SKY’ สถานที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายกับความประทับใจด้วยวิวหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งใน จ. ภูเก็ต ที่จะค่อยๆ ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ พร้อมลิ้มรสอาหารสไตล์แปลกใหม่ แบบผสมผสานวัตถุดิบพื้นเมืองกับวัตถุดิบนานาชาติได้อย่างลงตัว
โดยอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบของภูเก็ตสไตล์ ใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน ของที่มีใน จ. ภูเก็ต นำเสนอในรูปแบบของอาหารฟิวชั่น แต่จะรักษาคุณภาพของอาหารและรสชาติที่เป็นสไตล์ของภูเก็ตไว้เช่นเดิม เริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อยอย่างเมนูข้าวพองหมูฮ้องภูเก็ต ข้าวพองชิ้นพอดีคำ เติมหน้าด้วยหมูฮ้อง ที่ทำจากหมูสามชั้นนำมาหมักกำลังดีแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ จนสุกและเปื่อยได้ที่ โดยเพิ่มหมูกรอบเป็นทอปปิ้ง เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบให้มีรสสัมผัสที่ดีมากยิ่งขึ้น

_mg_1748

จานถัดมาเป็นแกงกะทิปูหมี่หุ้น เป็นแกงกะทิรสชาติจัดจ้านใส่เนื้อปูก้อนโต เสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมี่หุ้นลวกเหนียวนุ่มอร่อยลงตัว ต่อด้วยหอยเชลญี่ปุ่นซาซิมิ เสิร์ฟบนก้อนเกลือหิมาลายันสีชมพูสวย เพื่อเพิ่มรสสัมผัส พร้อมราดน้ำช้อของทางภูเก็ต โดยน้ำช้อจะทำมาจากพริกแห้งนำไปแช่น้ำ โขลกให้ละเอียดใส่เกลือปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล เคี่ยวให้ข้น ซึ่งคนในสมัยก่อนจะใช้น้ำช้อแทนน้ำจิ้ม

_mg_1715

_mg_1752

หากใครชอบเมนูปลาต้องสั่ง ปลาเต้าอิ๋ว (ปลานึ่งซีอิ้ว) ใช้ปลากะพงขาวเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวภูเก็ตที่ทำกินกันแทบทุกบ้าน โดยการนำปลามาทอดด้วยน้ำมันในปริมาณที่น้อยให้สุกพอดี และนำไปตุ๋นกับน้ำซอส เพื่อรักษาอุณหภูมิ และทำให้ซึมซับน้ำซอสได้ดียิ่งขึ้น

_mg_1708

_mg_1712

อีกเมนูรสจัดจ้าน ยำมะเขือแขกล่าง เป็นอาหารที่มีอิทธิพลมาจากเมืองจีน นำมะเขือมาเผา ราดด้วยน้ำช้อ เสิร์ฟมาพร้อมปลาฉิ้งฉ้าง และปลาแซลมอนซาซิมิที่วางไว้เป็นชิ้นพอดีคำอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี ปลาแซลมอนทอดเครื่อง ปกติเมนูนี้จะเป็นการทอดปลาและราดด้วยน้ำซอสปกติ แต่ทางภูเก็ตจะนิยมนำปลามาคลุกกับเครื่องแกงใต้และทอดด้วยไฟที่อ่อน ทำให้ได้รสสัมผัสของปลามากยิ่งขึ้น ตบท้ายด้วยของหวานอย่างขนมอาโป้ง เป็นขนมพื้นเมืองภูเก็ต ที่สอดไส้ด้วยวนิลาครีม กล้วยทอด (ข้าวเม่า) ความแตกต่างของเมนูนี้จะใช้มะพร้าวอบแห้งมาประกบหน้าเพื่อให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น กินพร้อมซอสลูกตาลสุกและไอศกรีมมะพร้าวอร่อยกลมกล่อม

_mg_1705

_mg_1717

เมื่ออิ่มจากอาหารมื้อหลัก ก็สามารถปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ต่อได้เลยที่ ‘Z BAR PLUS’ สถานที่ที่คุณจะได้ปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ท่ามกลางแสงดาวและแสงไฟระยิบระยับ ‘Z BAR PLUS’ คือบาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ค็อกเทล หรือม็อกเทล ที่ได้รับการคิดค้น และผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วย Mixologist ประจำร้าน
‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ทหรูระดับ 4.5 ดาว พร้อมวิวหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ ด้วยสระว่ายน้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด กับการออกแบบที่ทันสมัย ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

_mg_1793

zbar

The SIS Kata Resort
ถ. โคกโตนด ต. กะรน อ. เมือง จ. ภูเก็ต
โทร. 0-7660-9555
www.thesiskata.com

( 0 Votes ) Add a comment
   

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA ร้านมังสวิรัติโฮมเมดเพื่อคนรักสุขภาพ

1

ร้านอาหารมังสวิรัติโฮมเมดของ Mrs. Sukesh หญิงชาวอินเดียผู้ชื่นชอบการเล่นโยคะและกินอาหารมังสวิรัติมาตั้งแต่เกิด เธอจึงเปิดบ้านเป็นร้านมังสวิรัติโฮมเมดควบคู่กับเปิดคอร์สสอนโยคะและสอนทำเมนูเพื่อสุขภาพ

2

3

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เช่นผักผลไม้ก็เป็นแบบออร์แกนิกตามฤดูกาล ข้าวก็เป็นข้าวกล้องอินทรีย์ รวมทั้งเครื่องเทศบางชนิดก็นำเข้าจากอินเดียแล้วผสมผสานเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทุกเมนูปรุงสดใหม่วันต่อวัน ทั้งอาหารอินเดียและเมนูฟิวชัน เสิร์ฟทั้งแบบจานเดี่ยวและเป็นเซตเมนู

4 5

6

ที่เป็นเซตจะทำสลับหมุนเวียนกันไป อย่างเช่นเซตเมนู Suananda Ayurveda มี Daal หรือแกงถั่วแบบอินเดีย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องและโรตีที่ทำจากแป้งโฮลวีตย่างบนเตาร้อน ๆ เคียงด้วยแกงแห้งที่นำแครอตกับบีตรูตมาผัดกับเครื่องเทศ มีกระเจี๊ยบเขียวทอด ยำถั่วงอกรสเปรี้ยวหวาน และโยเกิร์ตมินต์ ให้กินแบบครบรส ตบท้ายด้วย Spiced Buttermilk โยเกิร์ตปั่นใส่ขิงช่วยย่อยหลังมื้ออาหาร หรือจะเลือกเซต PunjabiDesi Dhaba ก็จะได้อร่อยกลมกล่อมกับโรตีมินต์และแกงชีส เคียงมาด้วยโยเกิร์ตและสลัดผัก

7 8

9

นอกจากนี้ยังมีเมนูฟิวชันสไตล์ตะวันออกกลางอย่างเซต Falafel For Life ฟาลาเฟลคือของทอดที่ทำจากถั่วชิกพี กินกับพิตาเบรดและสลัดผัก พร้อมซุปมะเขือเทศ และอีกหลากหลายเมนู รวมถึงเมนูห้ามพลาดอย่างKulfi ขนมหวานสไตล์อินเดียที่คล้ายไอศกรีมแต่ใส่เครื่องเทศอย่างหญ้าฝรั่นลงไปเพิ่มความหอม

10

11

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA
• ถ. ปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก  กรุงเทพฯ
• เปิด จันทร์-เสาร์ 10.30-21.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
• โทร. 0-2238-1733, 08-8805-4318
• www.suananda.com( 0 Votes ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 25