NaiRobRoo.com | "นายรอบรู้" อร่อยทั่วไทย

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA ร้านมังสวิรัติโฮมเมดเพื่อคนรักสุขภาพ

1

ร้านอาหารมังสวิรัติโฮมเมดของ Mrs. Sukesh หญิงชาวอินเดียผู้ชื่นชอบการเล่นโยคะและกินอาหารมังสวิรัติมาตั้งแต่เกิด เธอจึงเปิดบ้านเป็นร้านมังสวิรัติโฮมเมดควบคู่กับเปิดคอร์สสอนโยคะและสอนทำเมนูเพื่อสุขภาพ

2

3

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เช่นผักผลไม้ก็เป็นแบบออร์แกนิกตามฤดูกาล ข้าวก็เป็นข้าวกล้องอินทรีย์ รวมทั้งเครื่องเทศบางชนิดก็นำเข้าจากอินเดียแล้วผสมผสานเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทุกเมนูปรุงสดใหม่วันต่อวัน ทั้งอาหารอินเดียและเมนูฟิวชัน เสิร์ฟทั้งแบบจานเดี่ยวและเป็นเซตเมนู

4 5

6

ที่เป็นเซตจะทำสลับหมุนเวียนกันไป อย่างเช่นเซตเมนู Suananda Ayurveda มี Daal หรือแกงถั่วแบบอินเดีย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องและโรตีที่ทำจากแป้งโฮลวีตย่างบนเตาร้อน ๆ เคียงด้วยแกงแห้งที่นำแครอตกับบีตรูตมาผัดกับเครื่องเทศ มีกระเจี๊ยบเขียวทอด ยำถั่วงอกรสเปรี้ยวหวาน และโยเกิร์ตมินต์ ให้กินแบบครบรส ตบท้ายด้วย Spiced Buttermilk โยเกิร์ตปั่นใส่ขิงช่วยย่อยหลังมื้ออาหาร หรือจะเลือกเซต PunjabiDesi Dhaba ก็จะได้อร่อยกลมกล่อมกับโรตีมินต์และแกงชีส เคียงมาด้วยโยเกิร์ตและสลัดผัก

7 8

9

นอกจากนี้ยังมีเมนูฟิวชันสไตล์ตะวันออกกลางอย่างเซต Falafel For Life ฟาลาเฟลคือของทอดที่ทำจากถั่วชิกพี กินกับพิตาเบรดและสลัดผัก พร้อมซุปมะเขือเทศ และอีกหลากหลายเมนู รวมถึงเมนูห้ามพลาดอย่างKulfi ขนมหวานสไตล์อินเดียที่คล้ายไอศกรีมแต่ใส่เครื่องเทศอย่างหญ้าฝรั่นลงไปเพิ่มความหอม

10

11

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA
• ถ. ปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก  กรุงเทพฯ
• เปิด จันทร์-เสาร์ 10.30-21.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
• โทร. 0-2238-1733, 08-8805-4318
• www.suananda.com( 0 Votes ) Add a comment
   

RANG MAHAL ROOFTOP INDIAN RESTAURANT : เจ้าแห่งเครื่องเทศตํารับราชวงศ์อินเดีย

4

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน

1

3

"ราง มาฮาล" หมายถึงสถานที่จัดเลี้ยงของราชวงศ์อินเดีย ภายในจึงถูกเนรมิตให้เหมือนท้องพระโรงในพระราชวังอินเดีย  นอกจากความหรูหราโรแมนติก การบริการของที่นี่ยังเป็นเลิศ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะเครื่องเทศที่นำเข้าจากแหล่งปลูกแล้วผสมผสานปรุงเป็นสูตรเฉพาะโดยเชฟราจัน มิสราเชฟชาวอินเดียผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารอินเดียตอนเหนือแบบชนชั้นสูง

2

8

เริ่มต้นความอร่อยด้วย Sweet Lassi เครื่องดื่มอินเดียทำจากโยเกิร์ตโฮมเมดปรุงรสด้วยหญ้าฝรั่นและถั่วพิสตาชิโอรสหวาน จิบระหว่างรอเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Tandoori Prawns กุ้งลายเสือคลุกเคล้ามาซาลาแล้วย่างในเตาทันดูร์  ใครชอบเนื้อไก่ขอแนะนำ Tandoori Murgh ที่นำเนื้อไก่หมักกับโยเกิร์ตและเครื่องเทศ แล้วย่างจนสุกหอมในเตาทันดูร์เช่นกัน

11

ตามด้วยเมนคอร์สอย่าง Roganjosh Kashmiri แกงแพะย่างปรุงรสด้วยซอสหัวหอมและเครื่องเทศและ Murgh Makhanwala แกงไก่ผสมครีม เครื่องเทศ และน้ำมะเขือเทศ กินคู่กับ Garlic Naan และข้าวผัดที่ใช้ข้าวบาสมาติเม็ดเรียวยาว  ตบท้ายด้วย Gulab Jamun เป็นครีมชีสแช่น้ำเชื่อมรสหวานสไตล์อินเดีย

12

RANG MAHAL ROOFTOP INDIAN RESTAURANT
• ชั้น 26 Rembrandt Hotel ซ. สุขุมวิท 18 ถ. สุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
• เปิด 17.00-24.00 น.  บุฟเฟต์มื้อกลางวัน วันอาทิตย์  11.00-14.30 น.
• โทร. 0-2261-7100 ต่อ 7532 
• www.rembrandtbkk.com 
www.facebook.com/Rangmahal

 


( 0 Votes ) Add a comment
   

เทยทะเล : บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดีกรีความแซ่บเกินร้อย

1

ขอยกให้ร้านเทยทะเล เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างแห่งปีที่มีดีกรีความแซ่บเกินร้อย ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดก็ส๊ดสด น้ำจิ้มสูตรเด็ดก็แซ้บแซ่บ แถมเจ้าของร้านยังแซ่บเวอร์ เพราะเป็นการรวมตัวกันของบรรดา “เทยตัวแม่” ที่มาของชื่อร้าน “เทยทะเล” นั่นเอง

2

3

4

ทั้งพี่เล็ก พี่ไวท์ พี่เอ็ม พี่โก๋ และพี่โจ เป็นแก็งเพื่อนที่ชอบซอกแซกสรรหาของกินของอร่อยและของดีทั่วราชอาณาจักร จึงเกิดปิ้งไอเดียอยากจะรวบรวมของกินคุณภาพดีไว้ในที่เดียว เลยเปิดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสด ๆ จากแหล่งซีฟู้ดชั้นเยี่ยม อย่างปูม้า ปูทะเลก็มาแบบเป็น ๆ จากท้องทะเลมหาชัย กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่นำมาใส่ไว้ในตู้ให้น็อคน้ำแข็งกันแบบสด ๆ หมึกกล้วยก็ใหญ่ มีหมึกไข่ด้วยนะจ๊ะ หอยนางรมสดรสหวานมาเป็นตัว ๆ แถมแกะไว้ให้แล้วปิดฝามัดยางให้เรียบร้อย หอยแครง หอยคราง หอยหวาน หอยตลับ รวมทั้งหอยแมลงภู่ หอยเชลล์ก็มีให้เลือกสด ๆ ทุกตัวเลยจ้าขอบอก

5

6

ถึงจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แต่ไม่ต้องรีบตักรีบตุนอาหารไว้นะจ๊ะ เพราะทางร้านเติมตลอด ไม่ยอมให้กระบะน้ำแข็งพร่องเป็นอันขาด ซีฟู้ดสด ๆ ก็ต้องคู่กับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ พี่เล็กหนึ่งในเจ้าของเทยทะเลการันตีความแซ่บ ว่าโขลกน้ำจิ้มกันสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญเลือกใช้แต่มะนาวสดไม่มีเทียมแน่นอน เทยคอนเฟิร์ม!!!

7

8

น้ำจิ้มรสเด็ดมีให้เลือกถึงสามสูตร มีน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านด้วยใช้พริกถึงสามชนิด น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานโบราณด้วยน้ำกระเทียมดอง และน้ำจิ้มวาซาบิฉุนขึ้นจมูกด้วยใช้วาซาบิสด ๆ
นอกจากนี้ยังมีอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เลือกตัก อย่างขนมจีนน้ำยาปูที่ข้นคลั่กด้วยเนื้อปูแบบเต็ม ๆ กุ้งอบวุ้นเส้นนุ่ม ๆ กับกุ้งตัวใหญ่ ๆ ต้มยำทะเลรสจัดเครื่องแน่น เกี๊ยวซ่าไส้ทะเลของอร่อยห้ามพลาด

9 10

มีส้มตำให้ตำกันเองอีกด้วย หรือบางวันอาจสลับเป็นเล้งต้มแซ่บ เขียวหวานทะเล ไข่หมึกทอด และข้าวผัด ที่ตั้งบนเตาอุ่นร้อนตลอดเวลา เท่านี้ยังไม่หมดตบด้วยของหวานอย่างไอศกรีมหลากรสทั้งสตอร์เบอร์รี่ ชาเขียว ชาไทย ช็อคโกแลต วนิลา เป็นต้น แถมเครื่องดื่มก้หลากหลายทั้งโกโก้ ชาเย็น ชามะนาว พั้น และที่ไฮไลท์สุด ๆ คือเบียร์สด ที่ให้กดได้แบบไม่อั้นเลยจ้า อร่อย โค-ตะ-ระ คุ้ม ขนาดนี้ พลาดได้ไง

11

12

13

เทยทะเล
ถ. ราชพฤกษ์ ต. บางขุนกอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี
เปิดทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. บุฟเฟ่ต์ 1.30 ชม. ราคา 550 บาทต่อคน
(เกินเวลาปรับนาทีละ 7 บาทต่อคน/ย่างเหลือทิ้งปรับ 500 บาทต่อคน)
โทร. 08-1689-5115, 08-6633-8191, 08-5342-9896( 1 Vote ) Add a comment
   

อย่าลืมฉัน : ยกทะเลจันท์มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ

1

อลังการงานสร้างกับอาหารทะเลสด ๆ ดุจยกทะเลจันท์มาเสิร์ฟกันถึงโต๊ะ ที่ร้านอย่าลืมฉัน ร้านอาหารทะเลที่การันตีคุณภาพความสด ความใหญ่ จนจานที่ใส่ใหญ่ไม่พอ เลยต้องเสิร์ฟในซึ้งแทน

2

3

สุดว้าวกับเมนู “ซึ้งอ่ะ” เมนูน้องใหม่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยเสิร์ฟซีฟู้ดมาในซึ้งที่เรียงต่อกันเป็นชั้นๆ เริ่มต้นด้วยซึ้ง 3 ชั้นมีให้เลือกสองแบบคือ สามชั้นอูด้งและสามชั้นโจ๊กปู หากยังไม่จุใจจะสั่งซึ้ง 5 ชั้น หรือ 9 ชั้น ก็อลังการเว่อร์วังด้วยของทะเลสดใหม่ใหญ่คับจาน โดยชั้นล่างสุดจะเป็นน้ำซุปทะเลที่เสิร์ฟเส้นอูด้งและผักรวมแยกมา ชั้นต่อ ๆ มา เป็นปูม้า กุ้งลายเสือ กั้งแก้ว และชั้นบนสุดคือรวมหอย ทั้งหอยเป๋าฮื้อ หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยคราง หอยบิด หอยจอบ และอีกสารพัดหอยที่หาได้ตามฤดูกาล กินกับน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด น้ำจิ้มถั่วตัดรสกลมกล่อม และน้ำจิ้มเกาหลีรสอินเตอร์

4

5

6

นอกจาก “ซึ้งอ่ะ” ยังมี “ครกร้อนทะเลจันท์” เมนูสุดครีเอทที่รับประกันความอร่อยจากรายการ The Dish เมนูทอง เป็นข้าวคลุกน้ำพริกปูไข่สูตรพิเศษ ที่โป๊ะด้วยเนื้อปู กุ้ง กั้ง และไข่ปู เสิร์ฟในครกหินเผาไฟจนร้อนระอุทุกคำ อีกเมนูสุดแนวถูกใจวัยรุ่นคือ “โคตรเสี้ยน” เป็นมาม่าหม้อไฟไซซ์ยักษ์ เด็ดตรงน้ำซุปโคตรเสี้ยนที่ผสมผสานรสชาติของแกงส้มและต้มยำเข้าด้วยกันกับสมุนไพรกว่าสิบชนิด ท๊อปปิ้งด้วยซีฟู้ดและไข่ไก่แบบจัดเต็ม และอีกหลากหลายเมนูซีฟู้ดนับร้อย ที่ราคาย่อมเยาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ เพราะทางร้านเขารับวัตถุดิบสด ๆ จากเรือประมงโดยตรง รับประกันว่ามาแล้วต้องมาอีก สมกับที่เจ้าของร้านตั้งชื่อว่า “อย่าลืมฉัน”

7

8

10


อย่าลืมฉัน
สาขา 2 สี่แยกสะพานควาย ถนนสาลีรัฐวิภาค แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดเวลา 11.00 – 21.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร. 0-2073-6024, 09-8549-7878
www.facebook.com/forget.me.not.buffalo.bridge

 


( 1 Vote ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 25