NaiRobRoo.com | ข่าวประชาสัมพันธ์

เสน่ห์เที่ยว – เสน่ห์ไทย : ของที่ระลึกจากเมืองต้องห้ามพลาด

“ของที่ระลึก” เป็นเหมือน “เครื่องบันทึกความทรงจำ” เวลาไปเที่ยวที่ไหน เรามักซื้อติดไม้ติดมือกลับมา  ถึงเวลาหยิบใช้เมื่อไร...ความทรงจำอันเปี่ยมสุขตอนที่ไปก็จะหวนกลับมา 

aa

ความที่ประเทศไทยมีทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่เป็นตัวของตัวเอง ทรัพยากรธรรมชาติแต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกัน ของที่ระลึกจึงมีหลากหลายตามไปด้วย ทั้งรูปแบบ ทั้งดีไซน์ ทั้งสิ่งที่เป็นต้นทางของแรงบันดาลใจ สำหรับคนในพื้นที่แล้ว ของเหล่านี้เองที่เป็นตัวกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน ยิ่งชิ้นไหนสะท้อนความเป็นพื้นถิ่นหรืออัตลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่ที่ไปเยือน มักจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ  

1

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงเกิดไอเดีย นำเสน่ห์ทุนวัฒนธรรม ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ประจำถิ่น และภูมิปัญญาพื้นบ้านมาประยุกต์จนเกิดเป็นสินค้าที่ระลึกประจำท้องถิ่นนั้นๆ ใน “โครงการพัฒนาสินค้าต้นแบบของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว” โดยคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยว 18 แห่ง จาก “12 เมืองต้องห้ามพลาด” กับ “12 เมืองต้องห้ามพลาดพลัส” และสนามบินนานาชาติ 4 จังหวัด นำมาผลิตเป็นสินค้าที่ระลึก เน้นการผสมผสานเสน่ห์พื้นบ้านและเอกลักษณ์ของท้องถิ่นเข้าไปในการออกแบบให้ถูกใจคนรุ่นใหม่ จนได้ของที่ระลึกต้นแบบจำนวนกว่า 550 ชิ้นงาน มีทั้งหมวก เสื้อยืด กระเป๋า แก้วน้ำรวมทั้งอื่นๆ อีกมากมาย และนำมาจัดนิทรรศการ “เสน่ห์เที่ยว เสน่ห์ไทย” จัดแสดงที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 20-21 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนมอบผลงานต้นแบบให้เครือข่ายผู้ประกอบการใน 18 พื้นที่ เพื่อนำไปต่อยอดผลิตเป็นสินค้าที่ระลึก

2

ในงานนิทรรศการมีของที่ระลึกน่ารักๆ และน่าสนใจมากมาย เช่น หมอนรูปนางเงือกที่หาดสมิหลา จังหวัดสงขลา ตุ๊กตา ถุงผ้า และหมอนรูปโลมาสีชมพูสดใสจากอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช หมอนรองคอและเสื้อยืดรูปมังกรจากเมืองภูเก็ต เสื้อลายปราสาทเมืองต่ำจากบุรีรัมย์ ถุงผ้ารูปรถแดงจากสนามบินเชียงใหม่  และอื่นๆ อีกมายที่สาธยายไม่หมด 

3

ในไม่ช้า เราคงได้เห็นของที่ระลึกที่ผสมผสานระหว่างไอเดียทันสมัยกับเอกลักษณ์ของพื้นถิ่นอย่างลงตัวเหล่านี้ออกวางจำหน่ายในแหล่งท่องเที่ยวตามบรรดาเมืองต้องห้ามพลาด และเมืองต้องห้ามพลาดพลัส ...เห็นแล้วอย่าลืมลองแวะไปเลือกชมเลือกซื้อกันนะ 

4

18 แหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นพื้นที่นำร่อง ประกอบด้วยพื้นที่ใน “12 เมืองต้องห้ามพลาด” จำนวน 8 จังหวัด ได้แก่ 1.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 2.หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำบ้านนาป่าหนาด ต.เขาแก้ว อ.เชียงคาน จ.เลย 3.ปราสาทเมืองต่ำบ้านโคกเมือง ต.จระเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ 4.เกาะพิทักษ์ ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร 5.เกาะลิบง ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง 6.อุทยานแห่งชาติหาดขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช 7.วิสาหกิจชุมชนบ้านรักษ์เขาบายศรี ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี และ 8.ชุมชนตำบลน้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด

5

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวใน “12 เมืองต้องห้ามพลาดพลัส” มีจำนวน 6 จังหวัด ได้แก่ 1.ชุมชนบ้านพระพุทธบาทห้วยต้ม ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน 2.ชุมชนบ้านทุ่งโฮ้ง ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ 3.น้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 4.หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ 5.อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล 6.พระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม และจังหวัดที่มีท่าอากาศยานนานาชาติ 4จังหวัด ได้แก่ 1.เชียงใหม่ 2.เชียงราย 3.สงขลา (หาดใหญ่) และ 4.ภูเก็ต

6

7


( 1 Vote ) Add a comment
 

‘ประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งกับการมาเยือนของเชฟระดับโลก’

ซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา ขอนำเสนอยูโรเปี้ยน ไฟน์ไดน์นิ่ง จับคู่กับไวน์และน้ำดื่ม
โดยการมาเยือนของเชฟ Ray Adriansyah จากห้องอาหาร Locavore เมืองอูบุด, บาหลี
ณ ห้องอาหาร VIU โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ในวันที่ 22-23 มีนาคม 2560

_mg_4133

อีกครั้งที่ ซานเปลเลกรีโน ในฐานะผู้นำด้านไฟน์ไดน์นิ่งและไลฟ์สไตล์ในการกินอยู่แบบอิตาเลียน นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษให้กับคุณ โดยครั้งนี้พบกับเชฟ Ray Adriansyah จากห้องอาหาร Locavore เมืองอูบุด, บาหลี ห้องอาหารที่ติดอันดับที่ 22 ในรายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย (Asia’s50 Best Restaurants) ประจำปี 2560 สนับสนุนโดยซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา ณ ห้องอาหาร VIU โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ในวันที่ 22-23 มีนาคม 2560 

_mg_4144

_mg_4154  _mg_4168

ชื่อ Locavore เป็นชื่อที่มาจากคำว่า Locavorism ซึ่งหมายถึงลักษณะการรับประทานอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบได้ในพื้นที่ของตนเองเท่านั้น โดยเชฟ Ray ได้รังสรรค์อาหารสไตล์ยุโรปร่วมสมัยโดยใช้วัตถุดิบพื้นเมืองของอินโดนีเซีย ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างที่สุด
เชฟ Ray Adriansyah เกิดที่เมืองจาการ์ต้า และเติบโตมาพร้อมกับความสนใจในการทำอาหารทั้งพื้นเมืองและอาหารชาติอื่น ๆ เป็นอย่างมาก โดยค่ำคืนพิเศษที่ห้องอาหาร VIU ครั้งนี้ เชฟ Ray จะโชว์ความสามารถระดับมืออาชีพนำเสนอการทำอาหารยุโรปร่วมสมัยกับอาหารพื้นเมือง ที่นำวัตถุดิบตามฤดูกาลมาจากประเทศอินโดนีเซียทั้งสิ้น โดยเมนูอาหารจานเด่นที่เชฟ Ray เตรียมมาก็คือ Steak Tartar - Raw Beef, Tong Cai, Aminos Liquid, Pickled Genjer, Mushrooms และ Fermented Black Garlic. อีกจานเด่นคือ Lamb dish - Lamb cooked two ways, nasi bakar, kecap และ eggplant.

_mg_4170

อาหารแต่ละคอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นดีจากหลายประเทศ อาทิ สเปน เยอรมนี ฝรั่งเศส และ อิตาลี รวมถึงการเสิร์ฟน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติในแคว้นทัสคานี ด้วยรสชาติเป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดต่อมรับรสได้อย่างนุ่มละมุน เพิ่มความสุนทรีย์ในการรับประทานอาหารและดื่มไวน์ของคุณ นักชิมไวน์และผู้ประกอบการภัตตาคารชั้นนำจึงให้ความไว้วางใจ และเห็นพ้องต้องกันว่าซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจับคู่กับอาหารและไวน์ชั้นเลิศ

lamb cooked in two way

rujak  steak tartar

รู้จัก ซานเปลเลกรีโน และ อัคควา ปันนา รูปผลิตภัณฑ์น้ำแร่ สปาร์คลิง
เอสเปลเลกริโน อัคควา ปันนา และน้ำผลไม้สปาร์คลิง ซานเปลเลกรีโน เป็นเครื่องหมายการค้าของ ซานเปลเลกรีโน เอสพีเอ และผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมที่ผสมผสานรสชาติอันยอดเยี่ยมเข้ากับประโยชน์ต่อสุขภาพในสไตล์อิตาเลียนแท้ โดยวางจำหน่ายผ่านสาขาและตัวแทนในกว่า 130 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก
ซานเปลเลกรีโน เอสพีเอ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2442 โดยปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือ เนสท์เล่ วอเตอร์ส และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของอิตาลีด้วยผลิตภัณฑ์น้ำแร่ เครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ และไอซ์ที ในฐานะผู้ผลิตน้ำแร่รายใหญ่ของอิตาลี ซานเปลเลกรีโนมุ่งมั่นที่จะเสริมคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำแร่ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังปฏิบัติงานอย่างรับผิดชอบโดยเน้นความยั่งยืนของแหล่งน้ำแร่อีกด้วย

_mg_4126  _mg_4130

ห้องอาหาร VIU ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ บรรยากาศห้องอาหาร
ห้องอาหาร VIU พร้อมให้บริการทั้งอาหารมื้อเช้าและมื้อกลางวัน ในบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงาม หากแต่ในยามค่ำคืน ห้องอาหารจะเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งความหรูหราและเสน่ห์อันน่าหลงใหล จากบรรยากาศของกรุงเทพในยามราตรี ด้วยสถานที่ตั้งบนชั้น 12 ถัดจากสกาย เลานจ์ ห้องอาหาร VIU จึงพร้อมนำเสนอความเขียวขจีของสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสร และทัศนียภาพของกรุงเทพมหานคร ห้องอาหาร VIU นั้ยังได้ถูกจัดแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งแต่ละส่วนก็ได้ถูกตกแต่งเพื่อสะท้อนถึงแต่ละช่วงเวลาของวัน นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีห้องรับรองที่มีความเป็นส่วนตัวอีก 2 ห้องเพื่อรองรับแขกที่มาเป็นครอบครัว หรือการสังสรรค์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

_mg_4189

_mg_4191

เมนูอาหาร 5-คอร์ส ที่เชฟจะรังสรรค์ขึ้นในวันที่ 22 และ 23 มีนาคม 2560 ราคา 4,000++ ต่อท่าน (เฉพาะค่าอาหาร) และ ราคา 6,700++ บาทต่อท่าน (ราคานี้ยังไม่รวมภาษี และค่าบริการ) รวมไวน์แพร์ริ่ง, โดยในตลอดมื้ออาหารจะมีการเสิร์ฟน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา ด้วยเช่นกัน

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02-207-7777 หรือ อีเมล์: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregis.com/bangkok
ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ด้านอาหารและไวน์ เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการกินการดื่ม และวิดีโอต่างๆ จากทั่วโลกสามารถค้นหาข้อมูลได้ที่ www.finedininglovers.com นิตยสารออนไลน์ที่สนับสนุนโดยซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา

ห้องอาหาร VIU ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ( 1 Vote ) Add a comment
   

ไทยสมายล์ขยายเวลายิ้มกับ Smile Price เที่ยวทั่วไทยเริ่มต้นที่ 1,080 บาท

extended smile price mar 17-2

สายการบินไทยสมายล์ขยายเวลาบัตรโดยสารราคาพิเศษ Smile Price เส้นทางในประเทศราคาเริ่มต้นเพียง 1,080 บาท ต่อท่านต่อเที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว มาพร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิสให้คุณยิ้มได้กว้างขึ้น สำรองบัตรโดยสารได้แล้ววันนี้ – 20 มีนาคม 2560 เดินทางได้ตั้งแต่ 15 มี.ค. – 30 มิ.ย. 2560 สำรองบัตรโดยสารได้ที่ www.thaismileair.com ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ และเคาน์เตอร์เซอร์วิสใกล้บ้านคุณ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ที่นั่งมีจำนวนจำกัดและอาจไม่มีให้บริการในบางเที่ยวบิน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด
คุณกุลนิษฐ์ นาคเลขา โทร 02 117 8762

บริษัท ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
คุณฐาปนี นันทวิสัย โทร. 091 790 4519
คุณอาร์โนลด์ ทวีเพ็ชร โทร. 092 929 4569


( 0 Votes ) Add a comment
   

เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เฉลิมฉลองครบรอบ10 ปี

iconic aof pic

เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เฉลิมฉลองครบรอบ10 ปี

จัดซีรี่ส์ความสุขทางดนตรีตลอดปี 2560 เริ่มต้นด้วยคอนเสิร์ต อ๊อฟ ปองศักดิ์ วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 กับงานดนตรี 2 วัน

ชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เตรียมจัดซีรี่ส์งานเพื่อขอบคุณลูกค้าตลอดทั้งปี 2560 ในโอกาสที่ครบรอบเปิดให้บริการครบรอบ 10 ปี โดยเน้นการมอบความสุขทางดนตรีในรูปแบบที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าของโรงแรมที่มีทุกกลุ่มทุกวัย

ความสุขทางดนตรีครั้งที่ 1 กับคอนเสิร์ตโดยอ๊อฟ ปองศักดิ์ ด้วยธีมงาน “ไอคอนนิค อ๊อฟ” (Iconic Aof) ในวันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 ณ ห้องฮอลล์ เดอะ แชนเดอเลียร์ พร้อมความสนุกจัดเต็มกับวงเปิดโดยวงดนตรีแสงระวี, DJ แด๊นซ์ปาร์ตี้ โดยดีเจบาร์จ จากคลื่น MET 107 FM และดีเจเพลย์บอย อิเล็กโทรนิกซ์ ปิดท้ายความสุขของทริปหัวหินด้วยความสุนทรีย์ยามเช้ากับเสียงเพลงแจ๊ซเล่นสดโดยศิลปินดูโอ โปรด ธนภัทร และ สตีฟ สาว์รี่

- ราคาบัตรสำหรับ แพ็คเกจคอนเสิร์ต อ๊อฟ ปองศักดิ์ พร้อมความสนุกโดยวงดนตรีแสงระวี และ DJ แด๊นซ์ปาร์ตี้ 1,200 บาท รวมเครื่องดื่ม (คอนเสิร์ตเริ่มโดยวงดนตรีแสงระวีเวลา 20.00 น. , อ๊อฟ ปองศักดิ์ เล่นเวลา 21.30 น. และ DJ แด๊นซ์ปาร์ตี้เริ่ม 22.30 น.)
- ราคา แพ็คเกจห้องพักรวมคอนเสิร์ตและงานDJ พร้อมอาหารเช้าเคล้าเสียงแจ๊ซ เริ่มต้นที่ 5,999 บาทถ้วน
(1 คืน) ทั้งหมดสำหรับ 2 ท่าน (อาหารเช้าเสิร์ฟ 06.00-13.00 ดูโอแจ๊ซเล่น 3 ชั่วโมงระหว่าง 10.00-13.00)
- ราคาเฉพาะ ดูโอแจ๊ซ 3 ชั่วโมง ระหว่าง 10.00-13.00 พร้อมชาหรือกาแฟและชุดเบเกอรี่ 300 บาทต่อท่าน

ซื้อบัตร จองห้องพัก หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 032-708-080
อีเมล์ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน หรือไลน์: @sheratonhuahin


( 0 Votes ) Add a comment
   

อพท.ชวนช้อป ชิม ชม "ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ"

20170307000945

นายธิติ จันทร์แต่งผล รองผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) ร่วมกับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กลุ่มประมงเรือเล็กอ่าวนาเกลือ และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม"ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ" เพื่อเปิดจำหน่ายสินค้า ขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง เลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ภายใต้คอนเซ็ปต์ ช้อป ชิม ชม โดยไฮไล้ท์ของงานจะมีการร่วมวาดภาพ “ในหลวง รัชการที่ 9 ” กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร และมีการแสดงวาดภาพศิลปะบนกำแพง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระอัจฉริยะภาพทางด้านศิลปะของ "อัครศิลปิน" ซึ่งงานจะมีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เริ่มงานวันแรกในวันที่ 11 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. ณ ตลาดเก่านาเกลือ ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อพท.
มัธนา เมนแก เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ อพท. ส่วนกลาง โทร. ๐๘ ๑๙๑๗ ๐๘๘๒
มนัสพันธน์ ศรีสุทธิ์ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์พื้นที่พิเศษเมืองพัทยา ๐ ๓๘๒๓ ๓๑๙๑-๒
สำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง หรือ อพท.3
e-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน


( 0 Votes ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 20